10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 1.

Hình dáng và kích thước bàn ăn

Dựa vào hình dáng và kích thước của bàn ăn, ta có thể lựa chọn đèn trang trí với màu sắc của ánh sáng phù hợp. Nếu là những chiếc bàn hình tròn, ta nên sử dụng những vật liệu chiếu sáng hình tròn, hình chiếc bát úp hoặc hình lục giác. 

Nếu là bàn vuông hoặc hình chữ nhật, việc trang trí những chiếc đèn có kiểu dáng tương đồng với nó (hình vuông hoặc hình chữ nhật), hình bầu dục, hoặc dải đèn xếp kiểu đối xứng, như vậy ánh sáng chiếu xuống sẽ vừa đủ và trông đẹp mắt. Đối với một chiếc bàn nhỏ, ta nên lựa chọn kiểu đèn có mặt dây chuyền cỡ lớn hơn 1 chút. Và đối với một chiếc bàn dài, không gian sẽ tuyệt hơn khi sắp xếp kiểu đèn kép.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 2.

Không che khuất góc nhìn

Một số phòng ăn sẽ có góc nhìn lớn, giấy dán tường có hình thù đặc sắc hoặc tường có trang trí nổi bật. Trong trường hợp này, ta nên đặt một chiếc đèn chùm hình tròn để nó không che khuất tầm nhìn. Ta cũng có thể đặt chúng ở vị trí cao hơn bình thường, trên tầm mắt, giúp mở rộng tối đa tầm nhìn ra xung quanh.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 3.

Phong cách phòng ăn

Đối với phòng ăn mang phong cách hiện đại hoặc trẻ trung, ta nên đặt những chiếc đèn bằng kim loại, như đồng hoặc mạ vàng, khi đó ánh sáng chiếu xuống bàn ăn sẽ ấm cúng hơn. Nếu muốn một phòng ăn có ánh sáng tự nhiên, việc lựa chọn những vật liệu đơn giản từ thiên nhiên, như sử dụng dây thừng, dây đay hoặc những hạt làm bằng gỗ sẽ là điểm nhấn khá ấn tượng.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 4.

Lựa chọn theo hình dáng và kích thước đèn

Nếu chỉ sử dụng một chiếc đèn, ta nên đặt chiếc đèn có đường kích 30cm hoặc kích thước 12 inches. Như vậy trông nó sẽ không quá to hoặc không quá nhỏ đối với bàn ăn.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 5.

Phối hợp với những ánh sáng khác

Hầu như nhiều gia đình sẽ chỉ để một loại ánh sáng. Nhưng như vậy sẽ là không đủ và khá đơn điệu. Việc kết hợp nhiều màu sắc đèn khác nhau, như ánh sáng chiếu vào đồ đạc, chiếu vào tường, hoặc vào một vật dụng trang trí đặc biệt… sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho phòng ăn.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 6.

Sử dụng dụng cụ điều chỉnh độ sáng

Không chỉ phòng khách và phòng ngủ mới cần sử dụng loại đèn có thể tăng giảm độ sáng, áp dụng điều này cho phòng ăn cũng sẽ mang lại một không gian thú vị hơn với sự thay đổi của ánh sáng tuỳ theo mục đích sử dụng. Nếu là bữa ăn với gia đình, ta có thể để ánh sáng ở mức lớn hoặc lớn nhất. Còn nếu là một buổi tiệc thì có thể giảm mức sáng để tạo nên sự huyền ảo, sử dụng thêm đèn nến sẽ giúp bữa tiệc tăng thêm hấp dẫn và lãng mạn.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 7.

Sử dụng bóng đèn có công suất phù hợp

Để chọn bóng đèn có độ sáng phù hợp, ta tính toán sao cho các dụng cụ trong căn phòng có tổng mức điện năng sử dụng từ khoảng 200 - 400W. Từ đó, lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất, có thể là đèn có độ chiếu sáng tập trung.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 8.

Lựa chọn đèn có kiểu dáng bạn yêu thích

Không giới hạn cho việc lựa chọn kiểu dáng của đèn chiếu sáng. Tuỳ vào sở thích, ta có thể chọn chiếc đèn dựa vào thiết kế, vật liệu, hình dáng, kích thước, màu sắc… theo sở thích của mình. Những chiếc đèn chùm thuỷ tinh hoặc dạng đèn chùm là những mẫu phổ biến.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 9.

Đèn chiếu cùng tông màu với trần nhà

Dường như, việc lựa chọn một chiếc đèn có màu sắc tương đồng với trần nhà là khá dễ dàng. Tuy nhiên, việc sắp đặt những chiếc đèn kiểu dáng dây chuyền, có dây nối với trần nhà cũng cần được linh hoạt.

10 mẹo nhỏ giúp lựa chọn đèn trang trí bàn ăn hoàn hảo - Ảnh 10.

Kiểu dáng bắt mắt

Thông thường, ta sẽ đánh giá về công dụng của một chiếc đèn khi lần đầu tiên nhìn trước khi xét đến tính thẩm mỹ của nó hay không. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, ta có thể chọn những đèn có nhiều chi tiết phức tạp, hoặc những kiểu đèn có tính chất chuyển động hoặc tính nghệ thuật hấp dẫn.