Bất động sản năm 2019: Phân khúc nào sẽ sinh lời cao?

Theo đánh giá của chuyên gia này, cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh giáp ranh TP HCM hiện nay đang trở thành cơ hội đầu tư lớn.

Quan sát trên thị trường vào dịp cuối năm 2018 cho thấy, cùng sự khan hiếm về quỹ đất và nguồn cung bất động sản TP HCM đã khiến thị trường đất nền ở các khu vực giáp ranh như Long An, Đồng Nai , Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động mạnh mẽ.

Đáng chú ý, theo tâm lý của người mua nhà từ xưa đến nay, đất nền luôn được coi là tài sản đáng giá và là của để dành của người mua. Bởi, đất nền lại phân khúc mang lại tỷ suất lợi nhuận cao và nhanh cho các nhà đầu tư.

Trước đó, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cũng chia sẻ với báo giới về thị trường năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản. Tuy nhiên, thị trường có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Dựa trên nhận định của vị chuyên gia này cho thấy, với việc tăng giá đất nền tại các khu đô thị mới sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư nên đầu tư ngay thời điểm hiện tại để được giá mua ưu đãi nhất, với lợi nhuận trong tương lai đã được thấy rõ.

Nhìn lại năm 2018, thị trường bất động sản TP HCM ghi nhận sự thiếu hụt nguồn cung ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt phân khúc chung cư, tuy nhiên đất nền vẫn nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn và sôi động.

Bất động sản năm 2019: Phân khúc nào sẽ sinh lời cao? - Ảnh 1.

Dự án Lago Centro có quy mô 13,2 ha tại mặt tiền tỉnh lộ 830, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với đầy đủ tiện tích như Trung tâm thương mại, trường học ,trung tâm y tế, công viên, sân thể thao …

Về mặt phân khúc đất nền đã liên tiếp tạo nên những cơn sốt, bà Dương Thùy Dung, giám đốc Cao cấp CBRE Việt Nam cho rằng, theo bản đồ tăng trưởng giá đất tại TP HCM năm 2016 do CBRE công bố, từ cách đây 2 năm giá đất ở nhiều khu vực TP HCM đã leo thang nhanh chóng. Cụ thể, trung tâm quận 1 giá đát tăng 100%, quận 4 và phú nhuận tăng 50%.

Di chuyển ra khỏi trung tâm TP HCM, giá đất tại quận 2, trục xa lộ Hà Nội đã tăng 50-80%, đặc biệt giá đất vẫn tiếp tục xu thế đi lên.

Theo giới chuyên gia nhận định, với thực tế khan hiếm của nguồn cung, cùng tâm lý thích sở hữu mặt đất hơn không gian, phấn khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và có khả năng sinh lợi cao nhất.

Nhìn chung, toàn thị trường đất nền, với tỷ lệ tiêu thụ khả quan từ đầu năm 2018 đến nay, dự báo đất nền sẽ tiếp tục là kênh được lựa chọn đầu tư hàng đầu và qua năm 2019 đất nền vẫn được ưa chuộng.

Đại diện Seaholdings - nhà phát triển dự án đất nền Lago Centro tại Long An cho biết, trong quá trình cung ứng ra thị trường hơn 700 nền vào cuối năm 2018, nhận thấy lượng khách hàng quan tâm đến đất nền vô cùng lớn đặc biệt các mặt hàng như nhà liên kế, nhà thương mại. Tính riêng dự án Lago Centro lượng khách mua hiện đang rất lớn.

Được biết, dự án Lago Centro có quy mô 13,2 ha tại mặt tiền tỉnh lộ 830, huyện Bến Lức, tỉnh Long An với đầy đủ tiện tích như Trung tâm thương mại, trường học ,trung tâm y tế, công viên, sân thể thao … Đây cũng là những yếu tố then chốt của một dự án khi nhà đầu tư quyết định "xuống tiền" đầu tư.

Dự án Lago Centro hình thành sẽ tạo nên sự liên kết với các cụm công nghiệp, giúp tháo gỡ nhu cầu về nhà ở cho nhiều cư dân đang làm việc tại các khu vực vùng cận thành phố và các chuyên gia thường xuyên công tác tại đây.