Người phụ nữ giàu nhất hành tinh là ai, tài sản "khủng" như thế nào?

Mới đây, Forbes đã công bố xếp hạng tỷ phú nữ năm 2019 và người đứng đầu danh sách đã lộ diện, đó chính là Francoise Bettencourt Meyers, ái nữ tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới - L'Oreal.

Khối tài sản hiện tại của Francoise Bettencourt Meyers, theo số liệu của Forbes, là 51,2 tỉ USD.

Người phụ nữ giàu nhất hành tinh là ai, tài sản ‘khủng’ như thế nào? - Ảnh 1.

Đây là người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bà Francoise Bettencourt Meyers, sinh năm 1953, là con gái duy nhất của Liliane Bettencourt, một trong những cổ đông chính của L'Oreal. Ông ngoại Francoise là Eugène Schueller, người sáng lập L'Oréal, người đầu tiên phát minh ra thuốc nhuộm tóc.

Phần lớn tài sản của bà Meyers đến từ cổ phần sở hữu tại L'Oreal. Đặc biệt sau khi mẹ qua đời, Bà Francoise Bettencourt Meyers nghiễm nhiên trở thành người thừa kế khối tài sản hàng chục tỉ USD.

Tại thời điểm bà Liliane Bettencourt qua đời vào tháng 9/2017, khối tài sản ròng mà mẹ bà sở hữu vào khoảng 39,5 tỉ đô la. Tính đến tháng 3/2019, ái nữ tập đoàn L'Oreal giờ đây là người phụ nữ giàu nhất thế giới, với khối tài sản ước tính lên tới 51,2 tỉ USD.

Trong năm 2018, khối tài sản của bà Meyers tăng hơn 7 tỷ USD nhờ vào sự bùng nổ doanh thu từ các hãng mỹ phẩm do L'oreal quản lý như: Lancome, Maybelline, L'oreal Paris, The Body Shop, Urban Decay, YSL Beauty, Kiehl's, Clarisonic... Khoản doanh thu này đã đưa bà từ vị trí thứ 15 lên ngôi vị người phụ nữ giàu nhất hành tinh.

Dù xuất thân gia đình có truyền thống kinh doanh và sáng chế mỹ phẩm, Francoise Bettencourt Meyers lại có niềm đam mê với học thuật và viết sách.

Bà là tác giả của hai bộ sách về các vị thần Hy Lạp và bình luận Kinh Thánh. Ngoài ra, Meyers còn đảm nhiệm chiếc ghế Chủ tịch quỹ từ thiện Bettencourt Schueller của gia đình. Quỹ này chuyên hỗ trợ tiến trình khoa học và nghệ thuật Pháp ngữ, đồng thời trợ cấp các gia đình có con tự kỷ và dàn đồng ca Pháp của gia đình.

Mặc dù vô cùng giàu có, song bà Meyers là một người vô cùng giản dị với phong cách thời trang hoàn toàn không phô trương.

Bà thường chơi piano vài giờ mỗi ngày, rất ít khi trang điểm và ăn vận đơn giản, không cầu kỳ. Thỉnh thoảng, bà còn xuất hiện trước đám đông với bộ dạng mệt mỏi, đầu tóc rối bù và thần sắc nhợt nhạt.