Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng 'siêu lừa' thế giới

Theo hồ sơ tòa án mà Business Insider đưa tin, vợ chồng Jeff và Pauline Carpoff - người sáng lập công ty năng lượng sạch DC Solar, bị cáo buộc lừa đảo đa cấp 810 triệu USD của hàng chục nhà đầu tư, bao gồm 340 triệu USD từ tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett .

Với số tiền khổng lồ này, cặp vợ chồng đa cấp mạnh tay đầu tư vào bất động sản, mua hàng loạt căn biệt thự sang trọng và đắt tiền.

Theo Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), kể từ năm 2011, vợ chồng Carpoff chi hơn 40 triệu USD vào một biệt thự tại Las Vegas, một căn hộ gần hồ Tahoe, một nhà nghỉ tại Scottsdale và hàng chục tài sản giá trị khác.

Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng siêu lừa thế giới - Ảnh 1.

Tòa biệt thự tại ở Las Vegas rộng hơn 640 m2, có 3 phòng ngủ và hơn 4 phòng tắm. Bên trong biệt thự có trung tâm chăm sóc sức khỏe, rạp chiếu phim, hầm rượu, nhà bếp, hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng. Nó được mua với giá chỉ hơn 2,5 triệu USD vào tháng 6/2016. (Ảnh: 2View.COM)


Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng siêu lừa thế giới - Ảnh 2.

Hai căn hộ hạng sang nằm trong Khu nghỉ mát Zalanta tại Làng ở South Lake Tahoe có tổng trị giá 3,68 triệu USD. Căn thứ nhất có diện tích gần 213 m2 với 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm, được mua với giá 1,95 triệu USD vào tháng 6/2017. Căn còn lại rộng gần 168 m2 với 3 phòng ngủ và 3 phòng tắm, được mua với giá 1,7 triệu USD trong cùng tháng. (Ảnh: Zalanta)


Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng siêu lừa thế giới - Ảnh 3.

Nằm trong khu nghỉ dưỡng Golf & Spa The Boulders thuộc thành phố Scottsdale, ngôi nhà gồm 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm. Nó được mua với giá 960.000 USD vào tháng 6/2018. (Ảnh: Zillow)


Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng siêu lừa thế giới - Ảnh 4.

Được mô tả như là "ngôi nhà trên núi hiện đại sang trọng", bất động sản này có tầm nhìn ra Hồ Tahoe. Nhà có 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm, phòng trò chơi lớn, quầy bar, 2 phòng giặt ủi, 3 lò sưởi, tủ quần áo không cửa ngăn, bồn tắm nước nóng và thang máy. Nó được mua với giá gần 1,4 triệu đô la vào tháng 11/2015. (Ảnh: Zillow)


Loạt bất động sản đồ sộ của vợ chồng siêu lừa thế giới - Ảnh 5.

Khu bất động sản nằm tại Martinez (California) là một chuỗi gồm 12 căn hộ cao cấp. Vợ chồng Carpoff bị cáo buộc sử dụng 3,5 triệu USD tiền lừa đảo để mua tòa nhà khổng lồ này. (Ảnh: LoopNet)