Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 1.

Tuy nằm ở ngay trung tâm thành phố Tô Châu, Trung Quốc nhưng căn nhà này lại biệt lập với thế giới bên ngoài, bởi nó nằm tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ chính giữa hai hồ Kim Kê và Độc Thự.

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 2.

Tổng giá trị của căn biệt thự này rơi vào khoảng 154 triệu đô la tức 3.500 tỷ đồng và toàn bộ không gian của biệt phủ này đẹp như chốn "bồng lai tiên cảnh". Căn biệt thự của ông không chạy theo xu hướng hiện đại, đẳng cấp và tân tiến như những tỷ phú khác trên thế giới mà ngược lại được thiết kế theo phong cách cổ điển như một biệt phủ (nơi ở của quý tộc, quan lại thời phong kiến).

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 3.

Trong những bộ phim cổ trang xưa chúng ta cũng thường thấy những hình ảnh tương tự mà dân gian gọi là đào hoa viên, từ ngữ chuyên để gọi những nơi tiên cảnh chốn bồng lai.

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 4.

Vì rất yêu thích phong cách thiết kế cổ xưa nên Jack Ma đã xây dựng biệt viện (tạm gọi cho phù hợp với bối cảnh ngôi nhà của Jack Ma) khá rộng lớn bao gồm 32 phòng ngủ, 32 phòng tắm, ao hồ phủ sương khói 24/24, bể bơi và hầm rượu vang.

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 5.

Tất cả 32 phòng ngủ thuộc biệt viện của Jack Ma đều được xây dựng hướng về phía Bắc để đón ánh sáng mặt trời, hay còn gọi là đón khí dương (theo quan niệm của người Trung Quốc).

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 6.

Được thiết kế chủ yếu theo phong cách truyền thống của người Trung Quốc với những mái nhà "bị lật" cong vút đậm chất kiến trúc Tô Châu, đi kèm là những cột chống bằng gỗ nguyên bản có kích thước lớn và dài.

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 7.

Căn biệt phủ này từng xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông nổi tiếng như trang CNN của Mỹ, lọt vào bảng xếp hạng 5 bất động sản đắt nhất thế giới, vượt qua những tòa nhà đắt đỏ không kém ở California và New York.

Chiêm ngưỡng biệt thự đẹp như chốn bồng lai của tỷ phú Jack Ma - Ảnh 8.

Jack Ma đã chứng minh cho cả thế giới thấy được độ chịu chi và phong cách sống đặc biệt của một nhà tỷ phú đương thời.