Năm 2020 Đồng Nai khởi động 3 dự án 7.700 tỷ

Trong năm 2020, Đồng Nai sẽ triển khai 3 dự án lớn có tổng số vốn đầu tư trên 7.700 tỷ đồng , dự kiến thực hiện trong 5 năm.

Các dự án này gồm: Đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu; dự án đường ven sông Cái từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản; dự án xây dựng đường trục trung tâm TP Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu nối đến đường Đặng Văn Trơn.

Năm 2020 Đồng Nai khởi động 3 dự án 7.700 tỷ - Ảnh 1.

Nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai tại Đồng Nai. Ảnh: Quỳnh Danh.

Cụ thể về nguồn vốn đầu tư, dự án đường ven sông Cái cần số vốn lên đến 3.587 tỷ đồng , dự án xây dựng đường trục trung tâm TP Biên Hòa cần số vốn đầu tư hơn 2.762 tỷ đồng và dự án ven sông Đồng Nai cần khoảng 1.340 tỷ đồng .

Theo Báo Đồng Nai, nguồn vốn để thực hiện 3 dự án lớn trên được cho là không mấy khó khăn vì trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã đấu giá được một số khu "đất vàng" và thu về hơn 6 nghìn tỷ đồng .

Năm 2020, dự kiến tỉnh sẽ tiếp tục cho đấu giá nhiều khu đất công lớn để có thêm vốn đầu tư các công trình quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng khi 3 dự án trên xây dựng xong, những khu vực xung quanh sẽ dễ dàng mời gọi được các dự án khác đầu tư để làm các khu dân cư, thương mại, vui chơi giải trí, dịch vụ cao cấp...

Tuy nhiên, điểm nghẽn lớn nhất của 3 dự án trên chính là việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư, vì khoảng 1.000 hộ dân sẽ bị thu hồi nhà, đất.