Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới


Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỷ phú Alice Walton là người con gái duy nhất của Sam Walton, nhà sáng lập gã khổng lồ bán lẻ Walmart. Khác với những người anh trai, bà không tham gia vào việc kinh doanh của gia đình dù được thừa kế số cổ phần khá lớn. Ảnh: AP.

Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Bà dành nhiều thời gian để tìm hiểu nghệ thuật, sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các tác phẩm từ những nghệ sĩ Mỹ danh tiếng như Andy Warhol, Norman Rockwell, và Georgia O'Keefe. Ảnh: AP.


Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Năm 2011, bà khánh thành bảo tàng có tên Crystal Bridges ở thành phố Bentonville, bang Arkansas, Mỹ trị giá 50 triệu USD . Tại đây, Alice Walton cho trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật trị giá khoảng 500 triệu USD của mình. Ảnh: Reuters.


Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Năm 2014, bà chi 44,4 triệu USD để sở hữu một bức tranh của họa sĩ Georgia O'Keefe. Vào thời điểm đó, bức tranh là tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán của một nữ họa sĩ. Bà cũng tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện. Năm 2016, nữ tỷ phú ủng hộ 225 triệu USD cho quỹ từ thiện của nhà Walton. Ảnh: Getty.


Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Alice Walton còn sở hữu một tổ chức thiện nguyện riêng, chuyên hỗ trợ các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, giáo dục, và sức khỏe. Nữ tỷ phú cũng dành nhiều thời gian cho các trang trại nuôi ngựa ở bang Texas. Năm 2017, bà đã bán một điền trang có diện tích hơn 101 ha. Ảnh: Williams Trew.Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Một điền trang ở Texas khác mà Alice Walton sở hữu đang được rao bán trên thị trường với giá 13,7 triệu USD. Ảnh: Williams Trew.

Đời sống xa hoa của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Năm 2014, người phụ nữ giàu nhất thế giới bỏ ra 25 triệu USD để mua một căn hộ xa xỉ ở trung tâm thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Street Easy.