Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới

Mô hình khách sạn kỳ quặc hoặc trang trí phô trương đã quá quen thuộc. Những người có nhu cầu từ lâu đã có thể qua đêm trong những ngọn hải đăng giữa biển và ngôi nhà trên cây ở giữa rừng. Mặc dù vậy, các địa điểm này đã nâng cái chất "dị" ấy lên một tầm cao mới và chỉ dành cho những ai sở hữu tính cách tương đồng.

Khi công nghệ ẩn mình trong thiên nhiên

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1.
Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhìn bề ngoài, chiếc Boeing 727 được sản xuất năm 1965 này dường như đã hạ cánh xuống khu rừng nhiệt đới Costa Rica. Tuy nhiên, thực tế là nó đã được cứu khỏi kho chứa hàng cũ của sân bay San Jose và tân trang lại đầy phong cách. Các phòng hơi nhỏ nhưng có ban công riêng nhìn ra Thái Bình Dương và được bao quanh bởi hàng xóm là lười, khỉ và chim họa mi.

Thưởng thức không khí thời chiến

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3.
Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4.

Có một hầm trú bom tại Brno, Cộng hòa Séc do Đức Quốc xã xây dựng từng được chuyển đổi thành hầm an toàn hạt nhân cho Liên Xô. Gần đây, nó đã biến thành một nhà trọ dành cho những ai muốn trải nghiệm việc sống trong thời chiến là như thế nào.

Có mã là 10-Z, hầm trú bom này ban đầu được thiết kế với sức chứa tối đa 500 người ẩn náu dưới lòng đất trong nhiều ngày liên tục. Hiện nay, nó vẫn giữ nguyên phần lớn tình trạng từ thời Chiến tranh lạnh với giường tầng, máy đánh chữ cổ, máy ghi âm và mặt nạ phòng độc để du khách mặc thử. Đáng tiếc, với khí hậu ẩm ướt và hơi lạnh sóng lưng khi ngủ, thời gian lưu trú của du khách thường chỉ dừng ở 1-2 ngày là quá đủ.

Các ngôi nhà của Chúa

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5.

Tại Anh, từ "champing" được sử dụng nhằm ám chỉ hình thức cắm trại trong các nhà thờ không còn được sử dụng cho các dịch vụ thông thường. Quỹ bảo tồn các nhà thờ của Anh có 350 tòa nhà giáo hội trên sổ sách của mình và 27 kiến trúc khác hiện có sẵn cho khách lưu trú qua đêm. Những người tham gia cần tự cung cấp giường và nên mang theo nhiều dụng cụ cá nhân bởi vì hầu hết đều được xây dựng từ thời Trung cổ nên tất nhiên sẽ… rất lạnh về đêm.

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6.

Khi đêm xuống, những vị khách bị hấp dẫn bởi các câu chuyện ma sẽ có thể đi dạo quanh nghĩa trang bên cạnh. Trong khi đó, những ai chỉ muốn có một đêm nghỉ dưỡng bình thường có thể đến căn-tin để đặt tiệc nướng cho mình.

Làm bạn với động vật hoang dã

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7.

Giraffe Manor là một khách sạn cổ điển nằm gần Nairobi, Kenya. Tòa nhà này được xây dựng vào thập niên 1930 khi Kenya còn là thuộc địa của Anh. Nó có những chiếc giường 4 cọc và phong cách trang trí cực kỳ ấn tượng, đậm chất xứ sở sương mù.

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 8.

Mặc dù vậy, điều khiến Giraffee Manor trở nên đặc biệt chính là có khả năng rất cao những chú hươu cao cổ sẽ "quấy rầy" bữa ăn sáng của bạn khi ngồi cạnh cửa sổ. Chưa hết, bạn còn có cơ hội để làm bạn với chó sói, ngựa, linh dương và các thành viên còn lại của đàn hươu cao cổ gần đó.

Ảo ảnh

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 9.

Tọa lạc tại Amsterdam, khách sạn 12 tầng Inntel là sự giao thoa giữa lâu đài cổ tích và ảo ảnh quang học. Thiết kế của nó gồm 70 ngôi nhà kiểu Hà Lan truyền thống nằm chồng chất lên nhau và tạo cảm giác có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 10.

Được dán nhãn 4 sao, Inntel có nội thất được lấy cảm hứng từ dân cư vùng Zaan thuộc Tây bắc Hà Lan nhằm tôn vinh các giá trị bản sắc dân tộc nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi dành cho mọi đối tượng du khách.

Prison Breaks phiên bản 24 tiếng

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 11.
Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 12.

Nhà tù an ninh cao Tihar, ở New Delhi cung cấp dịch vụ "làm tù nhân trong 24 tiếng" cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác mạnh hay đơn thuần là fan của loạt phim Prison Breaks. Các du khách tham gia sẽ mặc đồng phục phạm nhân, ăn thức ăn trong tù và ngủ trong phòng giam. Điều thú vị là những người đồng hành cùng họ sẽ là 15.000 phạm nhân của Tihar bao gồm một số kẻ giết người và xã hội đen khét tiếng nhất Ấn Độ.

Đáng tiếc, do COVID-19, Tihar đã tạm ngưng dịch vụ này.

Tại Anh cũng có một khách sạn tương tự mang tên CoDE Hostel tọa lạc ở Edinburgh. Chỗ ở dành cho du khách chính là các buồng giam trước đây.

Du lịch kiểu chú hề trong "It"

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 13.

Khi du lịch, chúng ta phải trả hàng trăm, hàng ngàn USD để có nơi ngủ nghỉ đàng hoàng tử tế. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lại lựa chọn… ống rác thải để qua đêm. Và đó chính là dịch vụ mà khách sạn DasPark (Áo) cung cấp cho khách hàng.

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 14.

Các phòng được làm từ những đường ống rác thải cũ với thiết kế đơn giản gồm giường đôi, đèn đọc sách và cửa sổ trần. Chúng nằm trong một công viên bên hông dòng sông Danube. Tất nhiên, mọi phòng đã được làm sạch hết sức cẩn thận nhằm bảo đảm tính vệ sinh và thẩm mỹ. Thành thật mà nói, trông từ xa rất giống khu làng của người Hobbit trong thế giới giả tưởng của nhà văn J.R.R Tolkien.

Thủy cung

Những khách sạn và nhà nghỉ kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 15.

Khách sạn dưới nước hoặc nhà ở dưới biển là đỉnh cao của chủ nghĩa khoái lạc nhưng không hề thân thiện với thiên nhiên. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể "ngủ chung với cá" tại những khách sạn như vậy ở Dubai. Tréo ngoe là Maldives – thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới - vài năm nữa lại chìm hẳn xuống biển.