Hà Nội sắp có Bảo tàng Thiên nhiên rộng 38ha nằm trong Thị trấn sinh thái Quốc Oai

Hà Nội sắp có Bảo tàng Thiên nhiên rộng 38ha nằm trong Thị trấn sinh thái Quốc Oai - Ảnh 1.

Một góc Quốc Oai. Ảnh: Internet

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch nằm trong ranh giới đồ án Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai tỷ lệ 1/5.000. Quy mô diện tích khu đất đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 38,28 ha (bao gồm cả diện tích mặt nước hồ điều hoà theo quy hoạch khoảng 11,1 ha).

Tính chất quy hoạch là Bảo tàng cấp 1 (cấp Quốc gia), đầu hệ trong Hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên ở Việt Nam.

Về quy hoạch sử dụng đất, khu vực nghiên cứu quy hoạch gồm các khu: khu trưng bày đa năng kết hợp học tập diện tích khoảng 3,1 ha; khu tiếp đón và trưng bày chuyên đề diện tích khoảng 0,4 ha; khu dịch vụ 1,39 ha; khu trung tâm nghiên cứu văn phòng 1,38 ha; khu kỹ thuật và chế tác mẫu vật 0,8 ha; khu cây xanh tập trung 3,1 ha;…

Chiều cao công trình trong khu vực nghiên cứu từ 1 tầng đến 5 tầng, được xác định trên cơ sở tuân thủ theo định hướng của Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai và các quy chuẩn hiện hành.

Được biết, Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai, huyện Thạch Thất được UBND TP. Hà Nội phê duyệt ngày 27.11.2015 theo quyết định số 6498.

Theo đó, Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai được xác định trong phạm vi ranh giới: Phía Bắc thuộc một phần của các xã: Bình Phú, Phùng Xá của huyện Thạch Thất và xã Sài Sơn của huyện Quốc Oai. Phía Nam thuộc một phần các xã: Liệp Tuyết, Ngọc Mỹ, Thạch Thán, Yên Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Phía Đông thuộc một phần các xã: Sài Sơn, Phượng Cách, Yên Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Phía Tây thuộc một phần của xã Ngọc Liệp của huyện Quốc Oai và xã Bình Phú của huyện Thạch Thất.

Quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.900 ha. Dân số đến năm 2030 khoảng 69.000 người.