Hoiana tài trợ 2 máy thở và đồ bảo hộ cá nhân cho tỉnh Quảng Nam chống dịch

Chiều ngày 14-9, Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana và VinaCapital Foundation đã trao tặng 2 máy thở Bennett 560 và 750 bộ đồ bảo hộ cá nhân cấp độ 3 cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Gói tài trợ thiết bị y tế này sẽ hỗ trợ hệ thống y tế của tỉnh phòng chống dịch, tăng cường thêm trang thiết bị trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu. Việc phân bổ các thiết bị này hoàn toàn do Sở Y tế Quảng Nam chủ động đưa tới những nơi cần kíp nhất.

Hoiana tài trợ 2 máy thở và đồ bảo hộ cá nhân cho tỉnh Quảng Nam chống dịch - Ảnh 1.

Ông Steve Wolstenhomes - Tổng giám đốc Hoiana trao tặng bảng tài trợ tượng trưng cho ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam

"Chung tay cùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm cộng đồng của Hoiana và chúng tôi tự hào trong suốt gần 2 năm qua đã đồng hành cùng các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 này", ông Steve Wolstenhomes, Tổng giám đốc Hoiana phát biểu. Tiếp sau việc hỗ trợ tỉnh Quảng Nam gói thiết bị 1 máy xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 1.4 tỷ đồng, đây là phần hỗ trợ tiếp theo của Hoiana với ngành y tế tỉnh Quảng Nam nhằm mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, giảm thiểu các ca tử vong và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm một môi trường sống và kinh doanh được an toàn và lành mạnh càng sớm, càng tốt.

"VCF vinh hạnh được hợp tác cùng Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana để hỗ trợ những người cần giúp đỡ và góp phần cứu sống bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn đầy thử thách này. Cùng với sự đồng hành của Hoiana, VCF mong muốn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân Covid-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị y tế cấp thiết, đảm bảo an toàn cho mọi người và chung sức cùng hệ thống y tế để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến này", ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Từ năm 2016, Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana đã đóng góp cho rất nhiều chương trình của VCF. Trong vòng 5 năm qua, Hoiana và VCF đã cung cấp 38 thiết bị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh giúp cứu sống 604 trẻ thông qua chương trình Nâng Niu Sự Sống, đồng thời đóng góp gần 5,8 tỷ đồng để nâng cấp hệ thống trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, Hoiana cũng góp phần hỗ trợ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật vào năm 2016 và là một trong những nhà tài trợ chính của chiến dịch khắc phục hậu quả thiên tai tại miền trung Việt Nam năm 2020. Khoản hỗ trợ chống dịch khẩn cấp lần này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Hoiana trong việc đồng hành cùng VCF để nâng cao năng lực y tế cũng như mang lại sự giúp đỡ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.

"Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam" là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết gồm có máy thở và trang phục bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc bệnh gia tăng nhanh chóng. VCF nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất. Chương trình "Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam" đã triển khai lắp đặt 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO và hàng ngàn trang thiết bị bảo hộ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 tại các tỉnh, thành như TP. HCM, Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam.

Về Khu Nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana

Hoiana ( www.hoiana.com ) là khu nghỉ dưỡng phức hợp hiện đại nhất khu vực Châu Á, trải dài trên bờ biển dài hơn 3km và tọa lạc gần với Di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhân – Phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam, Việt Nam), đã bắt đầu đón khách lưu trú từ tháng 6/2020. Khu nghỉ dưỡng phức hợp bên bờ biển tuyệt đẹp bao gồm các dịch vụ giải trí hiện đại, vui chơi có thưởng được quản lý bởi Hoiana Suncity, sân gôn 18 hố được thiết kế bởi huyền thoại Robert Trent Jones Jr., bốn khách sạn hạng sang được quản lý bởi Tập đoàn Rosewood gồm có Rosewood Hoi An, New World Hoiana Hotel & Residences, KHOS Hoiana và HOIANA Hotel & Suites.

Về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam – chương trình tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Các sáng kiến của VCF gồm có các chương trình hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ em, cũng như phòng chống và chữa trị cho bệnh nhi nghèo mắc bệnh Võng mạc ở trẻ sinh non.

Các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành gồm có Nâng cao Năng lực Y Tế - trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn; cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học, cùng Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ trang thiết bị và tập huấn chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong lĩnh vực giáo dục, chương trình Mở Đường Đến Tương Lai trao quyền cho các nữ sinh dân tộc thiểu số thông qua việc triển khai những Câu lạc bộ Nữ sinh tại các trường trung học phổ thông, đem đến sự cố vấn cần thiết cũng như đào tạo kỹ năng mềm và trao học bổng toàn phần để các em nữ sinh hoàn tất chương trình học trung học và đại học.

Tầm nhìn của VCF là một đất nước Việt Nam nơi mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Website:www.vinacapitalfoundation.org