Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 1.

Căn nhà được xây dựng theo kiến trúc hiện đại với điểm nhất là phần mái nhà hình vuông và một sân trời rộng rãi nằm ở giữa căn nhà tạo cho không gian sống trở nên hài hòa với thiên nhiên.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 2.

Công trình có diện tích sử dụng gần 200 m2 tọa lạc tại Mỹ, căn nhà được xây dựng với thiết kế một trệt với các mặt không gian đều hướng về đồng cỏ xanh mát.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 3.

Nội thất theo tông màu trắng tạo sự trang nhã kết hợp cùng các loại vật liệu địa phương tạo nên không gian phòng sinh hoạt chung sự hài hòa với điểm nhấn là bức tranh làm từ sợi len đan trên tường.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 4.

Một khu vực sinh hoạt chung khác, nơi đây được ưu tiên cho những bữa tiệc với số lượng lớn người tham dự. Các dịp tụ họp bạn bè vào cuối tuần được gia chủ tận dụng nơi đây làm nơi ăn uống, vui chơi.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 5.

Phần ghế sofa với tông đỏ và vàng giúp tôn lên sự sang trọng nhưng ấm cúng tạo nét nổi bật cho cả căn phòng.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 6.

Không gian nhà bếp tràn ngập ánh sáng, một đảo bếp dài kết hợp quầy bar, phía xa là khu vực thưởng trà hóng mát sau khi dùng bữa của gia chủ. Tông màu trắng vẫn phủ khắp không gian này.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 7.

Cận cảnh khu vực trung tâm căn nhà, với thiết kế mở phần mái tạo ra khoảng sân trời rộng lớn giúp đối lưu không khí cho toàn bộ khu vực bên trong.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 8.

Yếu tố cây xanh được gia chủ đề cao khi trang trí cho khu vực này, một cảm giác yên bình kết hợp của tiếng gió qua các kẽ lá làm giảm đi sự căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 9.

Khu vực nhà vệ sinh được bài trí tối giản với một giếng trời lớn được làm cách điệu tạo cho căn phòng tràn ngập ánh sáng vào ban ngày, ngoài ra còn giúp đối lưu không khí và diệt vi khuẩn tránh sự ẩm thấp cho không gian.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 10.

Hầm giữ xe của căn nhà cũng được thiết kế mở nhờ vào lớp kính cường lực trong suốt của phần cửa. Thiết kế phần mái nhà độc đáo tạo cho căn nhà sự phóng khoáng nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố an toàn trước thời tiết khắc nghiệt.

Không gian đa chiều với căn nhà mái vuông độc đáo - Ảnh 11.

Hệ thống đèn tùy chỉnh được lắp đặt tập trung vào khu vực bên trong giúp căn nhà trở nên ấm cúng cùng với sự thư giãn cho các thành viên sinh sống.