Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 1.

Công trình nằm ẩn sâu trong núi cao của đảo Timararo thuộc quần đảo Archipelago, Stockholm, Thụy Điển, sở hữu tầm nhìn tuyệt vời hướng ra biển cùng với khu rừng hoang sơ vô tận ở phía sau.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 2.

Căn nhà có diện tích hơn 90 m2 được truyền cảm hứng như một nơi trú ẩn tự nhiên, xoá mờ ranh giới giữa môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà, hoà mình làm một với thiên nhiên với hệ thống cửa sổ lớn hướng ra cả hai phía.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 3.

Cấu trúc trụ cột của toà nhà mang lại cảm giác bồng bềnh và gây ít ảnh hưởng tới không gian có sẵn nhất và thảm thực vật bao quanh.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 4.

Theo lời của kiến trúc sư, chính ngôi nhà phải thích nghi với môi trường xung quanh chứ không phải là ngược lại, điều này góp phần tạo nên một khung cảnh đẹp và cảm giác hài hoà.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 5.

Ngôi nhà được đặt trên một con dốc nên khi nhìn từ phía trước, ngôi nhà để lại ấn tượng về những khung gỗ rời rạc, trong khi từ phía sau, ngôi nhà cho tầm nhìn xuyên thẳng ra biển.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 6.

Căn nhà được xây dựng từ gỗ và kính được đặt trên một cọc bê tông. Tầng dưới bao gồm hai phòng ngủ, một hướng thẳng ra biển và phòng còn lại tận hưởng sự yên tĩnh của núi rừng.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 7.

Tại khu vực bếp, đối diện với đảo bếp kiến trúc sư còn bố trí một hàng ghế sofa tích hợp tạo thành không gian mở cho phòng khách, với một lò sưởi được đặt ở vị trí trung tâm.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 8.

Cận cảnh phần ghế sofa được đặt tại khu vực bếp.

Chốn nghỉ dưỡng ẩn sâu trong núi rừng Thụy Điển - Ảnh 9.

Phòng tắm lấy cảm hứng từ hang động thì tối hơn với bồn tắm hướng về phía rừng để thư giãn thiền định.