Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 1.

Ka Ka là một blogger ẩm thực khá nổi tiếng tại Trung Quốc. Cô gái này có hơn 200 chiếc nồi, đủ thể loại, từ gốm sứ cho đến nồi gang nặng vài kg.

Gần đây, khi chuyển về căn hộ mới rộng 120 m2 ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Ka Ka yêu cầu kiến trúc sư đặt bộ sưu tập nồi của cô ngay tại không gian sinh hoạt chung, đảm bảo khách đến chơi đều được chiêm ngưỡng góc trưng bày này.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 2.

Để chứa được bộ sưu tập đồ sộ, Ka Ka phải sử dụng một hệ tủ đứng với lượng lưu trữ lớn, chiếm trọn bức tường của phòng khách.

Chất liệu làm tủ cũng được lựa chọn kỹ càng để chịu được trọng lượng lớn, nhất là khi có nhiều chiếc nồi nặng vài kg trong bộ sưu tập.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 3.

Phòng khách được thiết kế đơn giản với ghế sofa, thảm trải sàn, giá sách và một chiếc bàn nhỏ.

Tivi sử dụng tại phòng khách cũng được lựa chọn loại chân đứng, có thể di chuyển dễ dàng.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 4.

Rèm lá dọc được sử dụng tại phòng khách, có thể điều khiển ánh sáng trong nhà theo ý muốn. Loại rèm này mang lại hiệu ứng bóng sáng mơ màng, lại dễ dàng vệ sinh.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 5.

Giá sách được đặt sau sofa có thể chứa hàng trăm cuốn sách dạy nấu ăn, tạp chí ẩm thực, những tài liệu yêu thích của một blogger ẩm thực như Ka Ka.

Việc đặt giá sách tại vị trí này giống như một vách ngăn phân chia phòng khách và phòng ăn bên cạnh.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 6.

Phòng ăn có thiết kế tủ tích hợp, vừa cung cấp không gian lưu trữ, vừa dùng làm góc nghỉ ngơi. Chỉ cần trải nệm lên bề mặt tủ là có thể sử dụng như góc thưởng trà, đọc sách.

Bộ bàn ăn thường được đặt phía trước tủ tích hợp. Khi cần không gian rộng rãi hơn, Ka Ka có thể gấp gọn, cất vào một góc.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 7.

Không muốn dấu vết dầu mỡ xuất hiện mọi chỗ trong nhà bếp, đặc biệt khu vực này tuyền gam màu trắng, Ka Ka đã chia bếp thành hai khu vực. Một là nơi đựng đồ dùng cần thiết, hai là nơi nấu nướng. Tủ lạnh được đặt chính giữa, dễ dàng thao tác cả hai bên.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 8.

Vì là blogger ẩm thực nên khu vực bếp được trang bị nhiều thiết bị hiện đại.

Bàn bếp cao 92 cm, phù hợp với chiều cao 1m63 của Ka Ka. Nấu nướng đồ ăn tại căn bếp này, cô gái sẽ không bị mỏi eo.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 9.

Trong phòng ngủ, Ka Ka sử dụng giường kiểu Nhật dạng bệt với phần vai giường rất rộng, thấp và sát sàn, không có chân giường.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 10.

Ban công cũng là khu vực cô gái này yêu thích nhất. Một nửa diện tích được biến thành khu vườn nhỏ với nhiều loại cây xanh và thảo mộc.

Căn hộ có phòng khách chứa 200 chiếc nồi - Ảnh 11.

Phần ban công còn lại được dùng làm không gian giặt giũ. Không cần đến tủ lưu trữ, giàn phơi phóng, hệ thống kệ gắn tường tiện lợi đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng tối thiểu của cô gái này.


"Từ khi sống trong căn nhà mới, tôi thấy mọi thứ rất thuận lợi và dễ chịu", nữ blogger chia sẻ.