Doanh thu của LONGi tăng gần 44%

Trong nửa đầu năm 2022, hiệu quả hoạt động của LONGi tăng đều đặn, đạt tổng doanh thu là 50,417 tỷ nhân dân tệ, lợi nhuận ròng được phân bổ cho cổ đông của công ty niêm yết là 6,481 tỷ nhân dân tệ, tăng 29,79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu cho thấy trong ba năm qua (2019-2021), doanh thu ở nước ngoài của LONGi lần lượt chiếm 38,38%, 39,32% và 46,89%, và thị trường nước ngoài đã trở thành động lực bán hàng quan trọng của công ty.

Tại thị trường Việt Nam, LONGi gia nhập từ năm 2019 và nhanh chóng nắm bắt tiềm năng của thị trường này. Nhờ chính sách hỗ trợ của chính sách giá điện hỗ trợ (FiT) do Chính phủ ban hành, thị trường năng lượng mặt trời đã bùng nổ phát triển vào thời điểm đó. Chỉ trong 3 năm, LONGi trở thành một trong 3 nhà cung cấp mô-đun hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Doanh thu của LONGi tăng gần 44% - Ảnh 1.

Năm 2021, ngành công nghiệp sản xuất pin mặt trời của Việt Nam bị đình trệ do đại dịch bùng phát toàn cầu và sự thay đổi trong chính sách giá FiT. Trong thời gian đó, LONGi tiếp tục làm việc với các đối tác EPC hàng đầu trong nước như Solar Electric Việt Nam (SEV) để hoàn thành dự án công nghiệp và hệ thống quy mô nhỏ để tự tiêu dùng tại Việt Nam. Việc hoàn thành các dự án như Toyota Boshoku, Aeon Mall và Khu công nghiệp Lai Vu chứng minh rằng điện mặt trời vẫn có hiệu quả kinh tế ở Việt Nam, ngay cả khi không có bất kỳ chính sách hỗ trợ nào.

Ngành quang điện ở Việt Nam trong tương lai sẽ phát triển chủ yếu dựa vào sản xuất điện năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của doanh nghiệp và cá nhân tự tiêu dùng. LONGi và các đối tác của mình đã chứng minh rằng mô hình kinh doanh này hiệu quả dù thực hiện ở khu vực phía Bắc với đặc trưng nhiều mây, ít nắng. Đồng thời, LONGi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để tiếp tục phát triển các dự án C&I (lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa), mang lại nguồn năng lượng xanh và tiết kiệm chi phí hơn cho nhiều doanh nghiệp trong nước.