APEC 2017: Tổng thống Mỹ - Nga bắt tay vui vẻ

Thứ Bảy, 11/11/2017 00:15

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng cạnh nhau trong buổi chụp hình chung tại lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo APEC tại Đà Nẵng tối 10-11.

Hai vị tổng thống đã bắt tay và nói chuyện trong chốc lát trước khi chụp hình. Theo kênh Sky News, ông chủ Nhà Trắng đã thân thiện vỗ vai ông chủ Điện Kremlin khi 2 người đứng cạnh nhau. 

APEC 2017: Tổng thống Mỹ - Nga bắt tay vui vẻ - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

APEC 2017: Tổng thống Mỹ - Nga bắt tay vui vẻ - Ảnh 2.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ bắt tay vui vẻ...

APEC 2017: Tổng thống Mỹ - Nga bắt tay vui vẻ - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

APEC 2017: Tổng thống Mỹ - Nga bắt tay vui vẻ - Ảnh 4.

...trước khi cùng tươi cười chụp ảnh nhóm. Ảnh: Reuters

Cả 2 ông đều mặc trang phục APEC màu xanh biển bằng lụa tơ tằm, riêng tổng thống Nga "biến tấu" thêm bằng chiếc sơ mi trắng kèm cà vạt sẫm màu bên trong. Trang phục APEC năm nay có 2 màu là trắng ngà (nguyên thủy của tơ tằm) và xanh nước biển (thể hiện sự yêu chuộng hòa bình).  Đây là kiểu áo ngắn, tay dài, có xẻ lưng, nút cài áo làm từ chất liệu quý, in logo APEC Việt Nam...

Theo Daily Mail, ông Donald Trump hiếm khi chụp hình trong trang phục nào khác veste và đồ đánh golf.

Hai vị tổng thống Nga, Mỹ đến Đà Nẵng trong ngày 10-11 để dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017. Trước chuyến đi, nhiều thông tin cho hay 2 ông sẽ gặp chính thức bên lề. Tuy nhiên, trên chiếc Không lực Một hôm 10-11, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định: "Sẽ không có cuộc gặp chính thức nào vì lịch trình của 2 bên không phù hợp". Bà Sanders cho biết thêm: "Giờ họ ở cùng một nơi nên chuyện chạm mặt và chào hỏi là hoàn toàn có thể và bình thường".

Hải Ngọc (Theo Daily Mail, Sky News)

Gửi bình luận

XEM THÊM