Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2019

Thứ Sáu, 20/12/2019 20:56

Chương trình Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019 vừa được tổ chức tại TP HCM sau gần 1 năm phát động. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, TP đứng ra đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này, do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban, ngành cùng các địa phương trên toàn quốc để cùng triển khai các hoạt động giao lưu, đào tạo (đào tạo giảng viên nguồn, đào tạo cố vấn/huấn luyện viên khởi nghiệp, đào tạo kỹ năng khởi sự kinh doanh), kết nối các cố vấn với doanh nghiệp khởi nghiệp, chào đầu tư giúp các bạn trẻ có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình.

Cuộc thi nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của hàng nghìn các bạn thanh niên, sinh viên sau 9 tháng phát động. Gần 270 dự án đạt giải cao của gần 40 trường đại học và gần 30 tỉnh, thành được tuyển chọn từ các cuộc thi trên cả nước đã gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng chung khảo toàn quốc.

Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019

Một số dự án năm nay tập trung vào đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến; tác giả ở các trường khác nhau hay ở các khoa khác nhau đã mở rộng hợp tác liên kết cùng viết dự án nhằm phát huy thế mạnh của từng người ở những chuyên ngành đang theo học nhằm nâng cao chất lượng dự án.

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổ chức Festival Khởi nghiệp để trao giải cho các dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2019; đồng thời tổ chức chào đầu tư cho các dự án cam kết sẽ triển khai thực tiễn tại Festival Khởi nghiệp 2020 dự kiến được tổ chức ngày 10-1-2020 tại Hà Nội.

L.Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM