Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai

13/01/2022 22:45 GMT+7

Công trình đậm chất biệt thự nhà vườn, là sự kết nối, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Căn biệt thự 2 tầng tọa lạc trên mảnh đất rộng 260 m2, cách thủ đô Băng Cốc 800 km về phía Bắc.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 1.

Xây dựng vào năm 2021, công trình tọa lạc tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan cách thủ đô Băng Cốc 800km về phía Bắc.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 2.

Căn biệt thự nhà vườn có thiết kế 2 tầng với diện tích là 260 mét vuông, tất cả các không gian bao gồm phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ đều được bố trí theo chiều ngang.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 3.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của công trình đó là không gian phòng khách rộng cùng với phần ban công lớn tạo cho căn nhà một không gian mở, hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 4.

Với địa hình đất dốc, kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng thay vì phá bỏ cấu trúc khu đất họ đã biến hóa thành kho chứa đồ và một phòng thu âm vô cùng độc đáo tại tầng trệt này.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 5.

Các phòng công năng khác như phòng khách, bếp và phòng ngủ được bố trí tại tầng 2 của ngôi nhà.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 6.

Đã có một số khó khăn nhất định cho nhóm thiết kế thi công nên công trình trong việc lựa chọn vật liệu, các bước khởi công xây dựng. Tuy nhiên, với sự đồng lòng cũng như mục tiêu ban đầu đó là tận dụng tối đa sự kết nối hoàn hảo với thiên nhiên xung quanh, công trình đã hoàn thành một cách trọn vẹn và tạo được dấu ấn riêng biệt.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 7.

Để làm cho công trình không trở nên thô cũng như tạo cảm giác dốc theo địa hình, nhóm kiến trúc sư đã đan xen những cây xanh vốn sẵn có bên trong ngôi nhà tại lối lên cầu thang và xung quanh ngôi nhà.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 8.

Các không gian sinh hoạt trong nhà được kiến trúc sư tối ưu hóa công năng nhưng vẫn chú trọng không gian mở, hòa hợp với thiên nhiên, đậm chất biệt thự nhà vườn.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 9.

Gỗ là vật liệu gần như xuyên suốt và tạo dựng nên công trình độc đáo này, đặc biệt hơn hết khi phần mái của ngôi nhà được làm từ vật liệu truyền thống có tên là "Lanna", một vật liệu quý chỉ có tại Chiang Mai.

Biệt thự nhà vườn độc đáo tại Chiang Mai - Ảnh 10.

Ngôi nhà là thành quả của việc khai thác thành công khi kết nối giữa con người và thiên nhiên một cách triệt để, kiến trúc sư chia sẻ.