Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao?

10/08/2021 18:29 GMT+7

Các loại cửa trượt được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, giúp tiết kiệm diện tích và đảm bảo tính riêng tư, nhất là những không gian có diện tích hạn chế.

Cửa trượt là gì?

Cửa trượt là loại cửa được mở bằng cách trượt cánh cửa trên ray cửa. Loại cửa này thích hợp cho các không gian hạn chế, vừa đảm bảo được tính riêng tư mà vừa giúp tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng.

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 1.

Cửa trượt

Các vật liệu làm cửa trượt phổ biến:

- Cửa trượt kim loại: tạo vẻ chắc chắn, sang trọng. Bạn cần chú ý đến khả năng chịu lực của bức tường khi sử dụng loại cửa này bởi chúng thường có trọng lượng lớn.

- Cửa trượt bằng gỗ: tạo không gian thân thiện, hiện đại mà mộc mạc, sang trọng.

- Cửa trượt bằng kính: giúp căn phòng trông rộng rãi, thông thoáng, hiện đại và tăng tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên bố trí thêm tấm rèm cửa giúp nhấn nhá cho không gian thêm sang trọng và tăng tính riêng tư.

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 2.

Cửa trượt bằng kính

Ưu nhược điểm cửa trượt

Cửa trượt có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người ưa chuộng:

- Kiểu dáng sang trọng, hiện đại thích hợp làm đẹp thêm cho các công trình kiến trúc ở chung cư, nhà ở.

- Có thể trượt đứng hoặc trượt ngang tiện lợi, dễ dàng sử dụng.

- Các loại vật liệu dùng làm cửa trượt có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, tạo không gian riêng tư.

- Đối với những căn nhà có diện nhỏ thì cửa trượt sẽ là một giải pháp tốt giúp bạn phân chia không gian, tiết kiệm diện tích, mang đến vẻ đẹp đa dạng về phong cách.

Tuy nhiên, loại cửa trượt này hơi khó khăn trong việc vệ sinh, làm sạch bên trong.

Các mẫu cửa trượt

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 3.

Cửa trượt 1 cánh:

- Cửa trượt 1 cánh: có tính thẩm mỹ không cao, không tạo được sự cân đối nên ít sử dụng, thích hợp các không gian hẹp, thường dùng để ngăn cach không gian như phòng tắm, ngăn cách phòng ăn với phòng ngủhoặc phòng khách,…

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 4.

Cửa trượt 2 cánh

- Cửa trượt 2 cánh: loại này được sử dụng nhiều với thiết kế phổ biến kiểu âm tường, ngăn phòng khách với phòng bếp, phòng làm việc. Giúp tạo sự gọn gàng mà thêm không gian rộng thoáng hơn cho căn nhà.

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 5.

Cửa xếp trượt

- Cửa xếp trượt: loại này có nhiều cửa với kiểu mở là quay cánh và xếp chồng lên nhau. Loại này dùng cho căn phòng có diện tích cửa rộng.

Cửa trượt là gì? Ưu nhược điểm ra sao? - Ảnh 6.

Cửa trượt âm tường

- Cửa trượt âm tường: loại này thiết kế phức tạp hơn, chi phí nhiều hơn các loại trên. Loại cửa này sẽ khiến ánh cửa như biến mất vào trong tường, nới rộng không gian. Các mẫu cửa trượt âm tường được sử dụng ở nhiều không gian như ban công, phòng vệ sinh, phòng ngủ, hành lang, che cầu thang,...