iPhone tạo ra mùi thơm có thể gây hại?

25/04/2012 18:07 GMT+7

(ictworld.vn) - Đó là một chủ đề gần như phổ biến gần đây của công đồng mạng xã hội Sina Weibo, Trung Quốc, khi cho rằng họ đã ngửi được nhiều mùi hương trái cây như dứa, đào, xoài và táo từ chiếc iPhone của mình trong quá trình sạc.

Một cuộc tranh cải đã diễn ra giữa các cư dân mạng sử dụng iPhone ở Trung Quốc đã cho rằng mùi hương trái cây mà họ ngửi thấy được phát ra từ jack cắm tai nghe, một số khác lại cho rằng họ cũng cảm nhận được ở các nút điều chỉnh âm lượng. Nhiều người còn cho rằng mùi táo thường dễ dàng ngửi thấy nhất trong các lần sạc và còn cho rằng Apple thực sự muốn họ ngửi thấy nó trên chiếc iPhone của mình? Một số chủ sở hữu cảm thấy hơi lo lắng với các mùi tự nhiên mà có này.  
 
Không nên ngửi nhiều mùi lạ sau mỗi lần sạc iPhone. Ảnh: Internet
 
Hiện một số chuyên gia giải thích hiện tượng này có thể là do một số dung môi hữu cơ được sử dụng trong quá trình sản xuất iPhone tạo ra. Khi sạc iPhone một lúc, thiết bị này sẽ nóng lên và bắt đầu tỏa nhiệt, gây bóc hơi một số dư lượng của chất dung môi này trên các linh kiện bên trong và tạo ra một mùi đặc biệt mà mọi người cảm nhận được. Tuy nhiên, một lời khuyên không nên ngửi nhiều vì chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.