Yahoo bán 7,1 tỷ USD giá trị cổ phiếu cho Alibaba

Thứ Hai, 21/05/2012 16:12

(ictworld.vn) - Theo một thỏa thuận, Alibaba sẽ mua lại 20% cổ phần từ một công ty ở Thung lũng Silicon tương đương 7,1 tỷ USD.

Đây được cho là một năm "chua chát" nhất của Yahoo, điều đó có thể nhìn thấy dễ dàng bằng việc ra đi của một trong những người sáng lập Yahoo cũng như họ đã trải qua một cuộc tranh chấp dài các bằng sáng chế với Facebook và gần đây là vụ tai tiếng về việc gian lận bằng cấp của một giám đốc điều hành (CEO) mới, Scott Thompson và ông đã từ chức sau đó.

Theo kế hoạch Yahoo sẽ bán lại một nữa 40% cổ phiếu mà họ sở hữu tại công ty thương mại điện tử Alibaba và chính Alibaba sẽ sở hữa nó. Theo thỏa thuận hiện nay, Alibaba sẽ mua lại 20% cổ phần đầy đủ của Yahoo trị giá 7,1 tỷ USD, trong đó Yahoo sẽ nhận được 6,3 tỷ USD tiền mặt và 800 triệu USD giá trị cổ phiếu ưu đãi từ Alibaba. Yahoo cũng sẽ được phép bán thêm 10% cổ phần của mình trên các IPO trong tương lai.

Giám đốc điều hành Alibaba, Jack Ma đã chia sẻ với AsiaD rằng ông đang xem xét mua lại toàn bộ cổ phần còn lại từ Yahoo, và việc mua lại tài sản của công ty này ở châu Á có thể là một bước tiếp theo của hướng đi này.

A.T (Engadget)

Gửi bình luận

XEM THÊM