Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Thứ ba, 02/07/2024 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Lộ trình của đoàn bắt đầu từ Hà Nội rồi đến thăm viếng đền thờ quan Đô đài ngự sử Bùi Cầm Hổ tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Quan Đô đài ngự sử Bùi Cẩm Hổ nổi tiếng tài giỏi, cương trực với đặc ân chưa qua khoa bảng đã được ban chức Ngự sử, làm quan 30 năm dưới 3 triều vua đầu thời Hậu Lê (Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông), 2 lần đi sứ sang nhà Minh, có lần đi dẹp loạn ở biên giới và đi thị sát ở châu xa và hơn 2 năm trấn thủ ở Lạng Sơn. 

Việc nào ông cũng làm tròn bằng thực tài, bằng sự trung thực và ngay thẳng, một lòng phò vua, giúp trị nước, giữ nghiêm phép tắc. Năm 1483, Bùi Cầm Hổ mất, thọ 93 tuổi, được triều đình phong là Thượng đẳng phúc thần.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 1.

Đoàn dâng hương tại Ngã ba Đồng lộc

Tiếp đó, đoàn đã thực hiện hành trình đến các di tích lịch sử - những "địa chỉ đỏ" gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ - Ngụy ở miền Trung. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Ngã ba Đồng Lộc tại Can Lộc, Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn đã tiến hành dâng hương đến anh linh 10 cô gái Thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 2.

Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Điểm dừng chân thứ tiếp theo của đoàn là Thành cổ Quảng Trị - chứng tích khốc liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ vào năm 1972. Trong lòng Đài tưởng niệm ở Thành cổ Quảng Trị (được mô phỏng như một ngôi mộ tập thể), lãnh đạo và cán bộ nhân viên tập đoàn xúc động khi nghe thuyết minh về thời kỳ lịch sử anh hùng của dân tộc với những câu chuyện hào hùng, bi tráng của quân và dân ta trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 3.

Đoàn thực hiện nghi thức thả hoa viếng các liệt sỹ hi sinh trên sông Thạch Hãn

Đoàn cũng đã thực hiện nghi thức thả hoa, kính viếng hương linh các anh hùng, liệt sỹ tại bến Thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn với nhiều chứng tích lịch sử.

Ngay tại Thành cổ Quảng Trị, Tập đoàn ROX kết hợp cùng báo Tiền Phong thực hiện chương trình tri ân, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong (TNXP) của tỉnh Quảng Trị. 30 phần quà đã được các CBNV chuẩn bị chu đáo, mỗi phần quà gồm một triệu đồng và hiện vật (gồm gạo ST 25, dầu ăn, bánh kẹo…).

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn ROX và báo Tiền Phong tặng quà cho các cựu TNXP Quảng Trị

Cựu TNXP là lực lượng có đóng góp quan trọng trong các cuộc kháng chiến, chịu nhiều hi sinh mất mát. Riêng tỉnh Quảng Trị hiện có 8.050 cựu TNXP, trong đó, hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; hàng trăm cựu TNXP nữ không lập gia đình nay già cả, không nơi nương tựa.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 5.

Chương trình cũng có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Mai Anh, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà các cựu TNXP, ông Chu Lê Tâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty ROX Living đã cam kết sẽ tiếp tục các hoạt động tri ân hướng đến các đối tượng chính sách, trong đó có cựu TNXP trong thời gian tới.

Tiếp theo hành trình tháng 7 tri ân, Tập đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn.

Đặc biệt, trên hành trình ngược lại miền Bắc trên đường Hồ Chí Minh, đoàn đã vào viếng các nghĩa trang của các liệt sỹ thanh niên xung phong hi sinh trên đường Trường Sơn năm xưa gồm Nghĩa trang Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), nghĩa trang Thọ Lộc (Bố Trạch, Quảng Bình) và Nghĩa trang Tân Ấp (Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 6.

CBNV ROX tham gia chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh Lan, Giám đốc Cao cấp Kiểm soát nội bộ, Tập đoàn ROX: "Nhắc nhở CBNV lòng biết ơn quá khứ chính là để nhân lên tinh thần trách nhiệm".

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, ROX Group tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng ROX Share như tặng quà Tết cho người nghèo, tặng nhà cộng đồng tại Tây Nguyên, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn, thực hiện chương trình "Đông ấm biên cương" và "Bữa cơm sẻ chia".

Mỗi năm, Tập đoàn đều tổ chức hành trình Về nguồn, thăm các cựu chiến binh, gia đình chính sách và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình…

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Minh Lan – quản lý cấp cao tại Tập đoàn ROX Group thường xuyên tham gia các chuyến về nguồn do Tập đoàn tổ chức

"Trong những chuyến về nguồn này, chúng tôi thường tặng những phần quà cho các cựu thanh niên xung phong. Chúng tôi cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh. ROX Group đã nhận phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Đỗ Thị Bằng và mẹ Phan Thị Tẹo. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe mẹ Bằng vẫn tốt và Tập đoàn vẫn thường xuyên thăm hỏi tặng quà, động viên tinh thần mẹ. Chúng tôi mong muốn, thông qua các hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, cán bộ nhân viên của ROX Group hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, tăng thêm lòng sự hào và tinh thần nỗ lực xây dựng đất nước. Bởi vậy, chúng tôi luôn khuyến khích cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên của Tập đoàn tham gia", bà Lan chia sẻ.

Những chuyến đi Về nguồn vào dịp Tết Nguyên đán và hướng về ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là cách để ROX Group nhắc nhở về sự biết ơn quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai như điểm chạm ROX Share của người ROX. 

T.Nguyên

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM