Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Thứ ba, 02/07/2024 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Lộ trình của đoàn bắt đầu từ Hà Nội rồi đến thăm viếng đền thờ quan Đô đài ngự sử Bùi Cầm Hổ tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Quan Đô đài ngự sử Bùi Cẩm Hổ nổi tiếng tài giỏi, cương trực với đặc ân chưa qua khoa bảng đã được ban chức Ngự sử, làm quan 30 năm dưới 3 triều vua đầu thời Hậu Lê (Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông), 2 lần đi sứ sang nhà Minh, có lần đi dẹp loạn ở biên giới và đi thị sát ở châu xa và hơn 2 năm trấn thủ ở Lạng Sơn. 

Việc nào ông cũng làm tròn bằng thực tài, bằng sự trung thực và ngay thẳng, một lòng phò vua, giúp trị nước, giữ nghiêm phép tắc. Năm 1483, Bùi Cầm Hổ mất, thọ 93 tuổi, được triều đình phong là Thượng đẳng phúc thần.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 1.

Đoàn dâng hương tại Ngã ba Đồng lộc

Tiếp đó, đoàn đã thực hiện hành trình đến các di tích lịch sử - những "địa chỉ đỏ" gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ - Ngụy ở miền Trung. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Ngã ba Đồng Lộc tại Can Lộc, Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn đã tiến hành dâng hương đến anh linh 10 cô gái Thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 2.

Đoàn dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Điểm dừng chân thứ tiếp theo của đoàn là Thành cổ Quảng Trị - chứng tích khốc liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ vào năm 1972. Trong lòng Đài tưởng niệm ở Thành cổ Quảng Trị (được mô phỏng như một ngôi mộ tập thể), lãnh đạo và cán bộ nhân viên tập đoàn xúc động khi nghe thuyết minh về thời kỳ lịch sử anh hùng của dân tộc với những câu chuyện hào hùng, bi tráng của quân và dân ta trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 3.

Đoàn thực hiện nghi thức thả hoa viếng các liệt sỹ hi sinh trên sông Thạch Hãn

Đoàn cũng đã thực hiện nghi thức thả hoa, kính viếng hương linh các anh hùng, liệt sỹ tại bến Thả hoa trên dòng sông Thạch Hãn với nhiều chứng tích lịch sử.

Ngay tại Thành cổ Quảng Trị, Tập đoàn ROX kết hợp cùng báo Tiền Phong thực hiện chương trình tri ân, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong (TNXP) của tỉnh Quảng Trị. 30 phần quà đã được các CBNV chuẩn bị chu đáo, mỗi phần quà gồm một triệu đồng và hiện vật (gồm gạo ST 25, dầu ăn, bánh kẹo…).

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn ROX và báo Tiền Phong tặng quà cho các cựu TNXP Quảng Trị

Cựu TNXP là lực lượng có đóng góp quan trọng trong các cuộc kháng chiến, chịu nhiều hi sinh mất mát. Riêng tỉnh Quảng Trị hiện có 8.050 cựu TNXP, trong đó, hàng nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; hàng trăm cựu TNXP nữ không lập gia đình nay già cả, không nơi nương tựa.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 5.

Chương trình cũng có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Mai Anh, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà các cựu TNXP, ông Chu Lê Tâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty ROX Living đã cam kết sẽ tiếp tục các hoạt động tri ân hướng đến các đối tượng chính sách, trong đó có cựu TNXP trong thời gian tới.

Tiếp theo hành trình tháng 7 tri ân, Tập đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn.

Đặc biệt, trên hành trình ngược lại miền Bắc trên đường Hồ Chí Minh, đoàn đã vào viếng các nghĩa trang của các liệt sỹ thanh niên xung phong hi sinh trên đường Trường Sơn năm xưa gồm Nghĩa trang Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), nghĩa trang Thọ Lộc (Bố Trạch, Quảng Bình) và Nghĩa trang Tân Ấp (Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 6.

CBNV ROX tham gia chương trình

Bà Nguyễn Thị Minh Lan, Giám đốc Cao cấp Kiểm soát nội bộ, Tập đoàn ROX: "Nhắc nhở CBNV lòng biết ơn quá khứ chính là để nhân lên tinh thần trách nhiệm".

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, ROX Group tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện nối dài chuỗi hoạt động vì cộng đồng ROX Share như tặng quà Tết cho người nghèo, tặng nhà cộng đồng tại Tây Nguyên, tặng quà cho bệnh nhân khó khăn, thực hiện chương trình "Đông ấm biên cương" và "Bữa cơm sẻ chia".

Mỗi năm, Tập đoàn đều tổ chức hành trình Về nguồn, thăm các cựu chiến binh, gia đình chính sách và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ ở Hà Giang, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình…

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội- Ảnh 7.

Bà Nguyễn Thị Minh Lan – quản lý cấp cao tại Tập đoàn ROX Group thường xuyên tham gia các chuyến về nguồn do Tập đoàn tổ chức

"Trong những chuyến về nguồn này, chúng tôi thường tặng những phần quà cho các cựu thanh niên xung phong. Chúng tôi cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh. ROX Group đã nhận phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Đỗ Thị Bằng và mẹ Phan Thị Tẹo. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe mẹ Bằng vẫn tốt và Tập đoàn vẫn thường xuyên thăm hỏi tặng quà, động viên tinh thần mẹ. Chúng tôi mong muốn, thông qua các hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, cán bộ nhân viên của ROX Group hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, tăng thêm lòng sự hào và tinh thần nỗ lực xây dựng đất nước. Bởi vậy, chúng tôi luôn khuyến khích cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên của Tập đoàn tham gia", bà Lan chia sẻ.

Những chuyến đi Về nguồn vào dịp Tết Nguyên đán và hướng về ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là cách để ROX Group nhắc nhở về sự biết ơn quá khứ và nhân lên tinh thần trách nhiệm với hiện tại và tương lai như điểm chạm ROX Share của người ROX. 

T.Nguyên

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

Viglacera hướng tới kỷ niệm hành trình 50 năm phát triển bền vững

Viglacera hướng tới kỷ niệm hành trình 50 năm phát triển bền vững

Vật tư 18:31

Triển lãm quốc tế Vietbuild, sự kiện thường niên lớn nhất trong ngành xây dựng và kiến trúc Việt Nam, chính thức mở cửa từ ngày 26-6 đến 30-6 tại Trung tâm Triển lãm Hội Nghị Quốc Tế Sky Expo Việt Nam, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP HCM.

XEM THÊM