Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?

Thứ năm, 11/04/2024 15:42

Mặc dù xếp hạng Zacks nhấn mạnh vào ước tính lợi nhuận và điều chỉnh ước tính để tìm kiếm những cổ phiếu mạnh, nhưng chuyên trang này cũng hiểu rằng, nhà đầu tư có xu hướng phát triển chiến lược riêng của mình.


Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?- Ảnh 1.

Theo đó, Zacks đánh giá theo các tiêu chí bao gồm cả xu hướng giá trị, tăng trưởng và động lực để phát hiện ra những công ty tuyệt vời.

Nhìn vào lịch sử phát triển của ba chiến lược đầu tư kể trên, có lẽ cách tiếp cận được yêu thích nhất là đầu tư giá trị. Chiến lược này chỉ đơn giản là xác định các công ty đang bị thị trường định giá thấp. Nhà đầu tư giá trị sử dụng phân tích cơ bản và các số liệu định giá truyền thống để tìm những cổ phiếu mà họ tin rằng đang bị thị trường định giá thấp.

Zacks đã phát triển hệ thống Điểm Phong cách (Style Scores) đầy sáng tạo, giúp làm nổi bật các cổ phiếu có những đặc điểm cụ thể theo từng chiến lược.

BASF hiện là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm. BASF đang có Xếp hạng Zacks là #2 (Mua) và A cho Điểm Giá trị. Cổ phiếu này có tỷ lệ P/E dự phóng là 10,74, thấp hơn so với P/E dự phóng trung bình của ngành là 12,92. Trong 12 tháng qua, P/E dự phóng của BASF dao động từ mức cao nhất là 12,03 và thấp nhất là 7,08, với mức trung bình là 9,82.

Cổ phiếu BASF (BASFY) có đang bị định giá thấp?

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng BASF có tỷ lệ PEG là 0,61x. Bội số này khá tương tự với tỷ lệ P/E thường được sử dụng, nhưng tính đến tốc độ tăng trưởng lợi nhuận dự kiến của công ty. PEG của BASF thấp hơn so với PEG trung bình của ngành là 1,60. Trong 12 tháng qua, PEG của BASF dao động từ mức cao nhất là 0,67 và thấp nhất là 0,44, với mức trung bình là 0,52.

Nhà đầu tư cũng có thể quan tâm tới tỷ lệ P/B của BASF là 1,09. Các nhà đầu tư sử dụng tỷ lệ P/B để xem xét giá trị thị trường của cổ phiếu so với giá trị sổ sách, được định nghĩa là tổng tài sản trừ đi tổng nợ phải trả. P/B hiện tại của BASF tương đối hấp dẫn khi so sánh với P/B trung bình ngành là 1,87. Trong một năm qua, P/B của BASF dao động từ mức cao nhất là 1,23 và thấp nhất là 0,70, với mức trung bình là 0,93.

Các nhà đầu tư giá trị cũng thường xuyên sử dụng hệ số P/S, được tính bằng cách chia giá trị vốn hóa thị trường cho doanh thu của công ty. Một số nhà đầu tư ưa thích số liệu này hơn, vì số liệu doanh thu khó thao túng hơn trên báo cáo lợi nhuận. Điều này có nghĩa là P/S có thể là một chỉ báo hiệu suất kinh doanh chính xác hơn. BASF có tỷ lệ P/S là 0,53, thấp hơn so với mức P/S trung bình của ngành là 0,68.

Trên đây chỉ là một số số liệu được xem xét trong xếp hạng điểm Giá trị tại Zacks của BASF. Tuy nhiên, chúng giúp chứng tỏ rằng cổ phiếu này có thể đang bị định giá thấp vào thời điểm hiện tại. Xem xét cùng với triển vọng lợi nhuận, chúng ta có thể thấy rõ rằng BASF hiện là một cổ phiếu giá trị ấn tượng đáng để nhà đầu tư cân nhắc.

BASF có gì đáng giá?

Tin vui cho nhà đầu tư – BASF vẫn đang giao dịch ở mức giá khá rẻ. Giá trị nội tại của cổ phiếu hiện được ước tính ở mức 62,84 EUR nhưng hiện tại nó đang giao dịch ở mức 49,31 EUR trên thị trường cổ phiếu, nghĩa là vẫn còn cơ hội để mua ngay bây giờ.

Điều thú vị hơn là giá cổ phiếu BASF khá biến động. Từ đó mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội mua hơn, vì giá cổ phiếu có thể giảm xuống (hoặc tăng cao hơn) trong tương lai. Biến động này là dựa trên hệ số beta cao, một chỉ báo cho thấy mức độ biến động của cổ phiếu so với phần còn lại của thị trường.

Có thể kỳ vọng tăng trưởng từ BASF không?

Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?- Ảnh 3.

XTRA: tăng trưởng thu nhập và doanh thu của BASF tính đến 17/3/2024

Nhà đầu tư nào đang tìm kiếm tăng trưởng trong danh mục đầu tư của mình có thể muốn xem xét triển vọng của một công ty trước khi mua cổ phiếu của công ty đó.

Mua một công ty tuyệt vời với triển vọng mạnh mẽ ở mức giá rẻ luôn là một lựa chọn đầu tư tốt. Vì vậy, chúng ta cũng hãy xem xét những kỳ vọng trong tương lai của công ty. Với lợi nhuận được dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi trong vài năm tới, tương lai có vẻ tươi sáng đối với BASF. Có vẻ như cổ phiếu sẽ có dòng tiền cao hơn, dẫn đến định giá cổ phiếu lý tưởng hơn.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM