Cổ phiếu tăng trưởng có tên Toyota Motor

Thứ sáu, 15/03/2024 13:09

Toyota Motor (TM) đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh đạt 11,3 tỷ USD cho quý III tài chính, vượt xa ước tính 9,2 tỷ USD của Phố Wall.

Cổ phiếu tăng trưởng có tên Toyota Motor- Ảnh 1.

Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) Toyota đạt 6,81 USD, cao hơn so với ước tính đồng thuận là 3,66 USD. Trong năm tài chính hiện tại, tập đoàn Toyota dự kiến sẽ công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 22,20 USD cùng doanh thu đạt 302,37 tỷ USD, tương đương với mức tăng lần lượt là 67,17% và 10,05%. Năm tài chính 2024 của Toyota dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/03, và báo cáo kết quả tài chính cả năm của doanh nghiệp dự kiến sẽ được công bố vào tháng 5.

Cho năm tài chính tiếp theo, công ty dự kiến EPS đạt 22,16 USD và doanh thu vào khoảng 297,99 tỷ USD, như vậy cũng có nghĩa là giảm thấp hơn so với năm tài chính hiện tại lần lượt là -0.21% và -1.45%.

Cổ phiếu tăng trưởng có tên Toyota Motor- Ảnh 2.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới này cũng đã tăng 27,25% kể từ đầu năm đến nay, đạt 231,51 USD. Trong vòng 12 tháng qua, giá cổ phiếu tăng 71,56% và được giao dịch với tỷ lệ giá/thu nhập là 10,15. Hệ số beta là 1,04.

Chủng loại xe của Toyota thay đổi chậm hơn so với các đối thủ Mỹ như Ford Motor hay General Motor. Doanh số bán buôn trong năm tài chính của Toyota vào khoảng 9,5 triệu chiếc, thấp hơn một chút so với dự kiến, với các mô hình xe điện – hầu hết là dòng xe sử dụng song song pin và xăng – chỉ đạt 3,9 triệu chiếc. Công ty có kế hoạch tăng cường sản xuất xe điện trên quy mô lớn trong vài năm tới, từ khoảng 104 nghìn chiếc trên toàn thế giới trong năm 2023, lên dự kiến khoảng 1,5 triệu chiếc vào năm 2026.

Bên cạnh đó, Toyota cũng xác nhận phiên bản cập nhật mới của dòng sedan Avalon tại Trung Quốc. Mẫu xe không có nhiều thay đổi về ngoại hình, kích thước cũng được giữ nguyên, nhưng động cơ sẽ được cập nhật. Nhìn chung, Toyota Avalon sẽ sử dụng ba loại động cơ từ dòng Camry, bao gồm: động cơ xăng 2,0 công suất 152 mã lực, động cơ hybrid 2,0 công suất 173 mã lực, và động cơ hybrid 2,5, dù chưa được tiết lộ cụ thể nhưng công suất ước tính có thể trên 200 mã lực.

Cổ phiếu tăng trưởng có tên Toyota Motor- Ảnh 3.

Bình quân toàn cầu, Toyota chi khoảng 1 triệu USD mỗi giờ đồng hồ cho mảng Nghiên cứu và Phát triển để đảm bảo rằng Toyota nhanh chóng và liên tục phát triển các phương tiện, công nghệ tiên tiến, chất lượng cao, và thu hút người dùng. Hành động này đảm bảo Toyota không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn dự đoán được vai trò của công ty đối với tiến bộ xã hội. Hoạt động đổi mới của Toyota đã mang lại nhiều bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ nhiều hơn bất kỳ công ty sản xuất ô tô nào khác trong 10 năm trở lại đây.

Tập đoàn Toyota đã đồng ý với yêu cầu của công đoàn về việc tăng lương và thưởng năm thứ 4 liên tiếp, đây cũng là lần tăng lương cao nhất trong vòng 25 năm. Theo tờ Mainichi, Toyota đã đồng ý tăng tiền lương hàng tháng từ 7.940 yên lên thành 28.440 yên mỗi người.

Dù ban quản trị của Toyota vẫn chưa muốn chuyển dịch hoạt động kinh doanh của công ty theo hướng xe điện như số đông mong muốn mà vẫn nghiêng theo dòng xe truyền thống và hybrid. Có thể sẽ có nhiều lo lắng về tương lai của dòng xe chạy xăng truyền thống, hay lượng khí thải do hoạt động sử dụng xăng, nhưng mặt khác người tiêu dùng có thể sẽ lại lo lắng về số lượng trạm sạc, thời gian sạc, và địa điểm sạc khi cân nhắc sử dụng xe điện.

Tính đến thời điểm này, quyết định của ban quản trị công ty vẫn cho thấy sự đúng đắn, và sau những điều đã nêu ở trên nhà đầu tư có lý do để tiếp tục tin vào sự phát triển dài hạn của Toyota.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM