Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí

Thứ sáu, 19/04/2024 18:20

Được thành lập vào năm 1871, Continental là 1 trong 10 công ty phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới, cùng với Bosch, Denso, ZF và Magna. Đây cũng là một trong ba công ty dẫn đầu thị trường lốp xe toàn cầu theo doanh thu bán hàng.

Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí- Ảnh 1.

Tuy nhiên, công ty đang phải đối mặt với khó khăn trong việc đảm bảo lợi nhuận do nhu cầu cho phụ tùng ô tô trong tương lai sẽ không cao như kỳ vọng, ngay cả khi đã đầu tư đáng kể cho nhân lực và chi phí để mở rộng danh mục cho các hoạt động di chuyển trong tương lai. Do đó, Continental đã đưa ra những kế hoạch để cải thiện kết quả tài chính của mình.

Để phục vụ cho kế hoạch cắt giảm chi phí của mình, Continental sẽ giảm giờ làm của các công nhân làm tại bộ phận ô tô. Công ty cung cấp phụ tùng ôtô của Đức này cho biết họ sẽ giảm giờ làm của 1.600 nhân viên tại Đức xuống còn 35 giờ một tuần, thay vì 40 giờ như trước kia, bắt đầu từ tháng 4. 

Quyết định này là một phần trong chiến lược cắt giảm chi phí đã được công bố trước đó. Theo đại diện phát ngôn, việc giảm giờ làm mỗi tuần cho phép các thỏa thuận thương lượng tập thể với các nhân công mảng điện tử và kim loại, và khối lượng công việc theo đó sẽ được giảm thấp. 

Continental đã phát biểu vào tháng 11 rằng họ có thể cắt giảm hàng nghìn nhân sự khi tái cơ cấu bộ phận ô tô của họ trong một nỗ lực nhằm tiết kiệm khoảng 400 triệu EUR (~ 435,3 triệu USD) kể từ năm 2025.

Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí- Ảnh 2.

Trong một tình huống khác, Samsung Electronics hiện đang cân nhắc mua lại một phần mảng kinh doanh điện ô tô (automotive electronics) từ Continental. Nếu hoạt động mua lại được hoàn tất, thì đây sẽ là hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) lớn đầu tiền của Samsung trong 7 năm kể từ lần mua lại Harman vào năm 2017. 

Theo các nguồn tin trong ngành vào ngày 19/03, Samsung Electronics đang tiến hành các cuộc thảo luận sâu sắc về việc mua lại các bộ phận kinh doanh của Continental, bao gồm Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS) và màn hình ô tô. 

Việc xem xét thỏa thuận mua lại này được chủ trì bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị của Harman, ông Son Young-kwon. Ông Son hiện là chủ tịch của Trung tâm Đổi mới và Chiến lược (SSIC) của Samsung tại thời điểm mà tập đoàn này mua lại lại Harman và cũng là nhân vật đi đầu chủ chốt trong thỏa thuận đó.

Harman, công ty con chuyên về hoạt động kinh doanh ô tô của Samsung Electronics, nhận thấy sự cần thiết phải nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trong các lĩnh vực như ADAS, và bày tỏ quan điểm tích cực về việc mua lại hoạt động kinh doanh điện ô tô của Continental.

Dù cho quyết định cuối cùng sẽ thuộc về các giám đốc hàng đầu của Samsung Electronics, nhưng khả năng hoàn tất thương vụ cũng khá cao vì có sự tham gia của các thành viên hội đồng quản trị của Harman, những người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các quyết định đầu tư lớn của Samsung.

Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí- Ảnh 3.

Dựa trên nhận định của 14 chuyên gia phân tích tại Phố Wall, mức giá mục tiêu bình quân 12 tháng tới của cổ phiếu Continental (CON) là 80,75 EUR. Mức giá mục tiêu cao nhất là 94,0 EUR/cổ phiếu và mức giá thấp nhất là 67,0 EUR. Mức giá mục tiêu bình quân thể hiện mức tăng 20,05% so với mức giá gần nhất là 67,24 EUR.

Cổ phiếu CON cũng nhận được xếp hạng "Mua vừa phải" từ 14 kết quả xếp hạng trong vòng 3 tháng qua, với 8 khuyến nghị "Mua", 6 khuyến nghị "Nắm giữ" và không có khuyến nghị bán ra nào.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM