Cùng chuyên gia tài chính JasFX phân tích về dự báo giá vàng cho năm 2024

Thứ sáu, 14/06/2024 18:20

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, giá vàng chạm mốc phá kỷ lục mọi thời đại, người người đổ nhau đi bán vàng, thậm chí là mua vàng. Bức tranh nào cho giá vàng trong thời gian sắp tới, cùng xem cố vấn tài chính JasFX nói gì trước tình hình này trong bài viết sau đây.

Cùng chuyên gia tài chính JasFX phân tích về dự báo giá vàng cho năm 2024- Ảnh 1.

Nếu như trong cả năm 2023, giá vàng SJC tăng hơn 10%, thì tính đến cuối tháng 5 giá vàng đã tăng khoảng 19%, từ mức 74 triệu đồng/lượng (ngày 01/01/2024) đến thời điểm hiện tại đã lên hơn 88 triệu đồng/lượng, được đánh giá là mức tăng kỷ lục trong lịch sử.

Song, giá vàng thế giới theo số liệu của Tổng cục Thống kê, thời gian qua cũng tăng cùng chiều với giá vàng Việt Nam. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, giá vàng thế giới tăng từ 2043.21 USD/ounce lên 2375.45 USD/ounce, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 5/2024, giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh, vượt xa kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Cụ thể, giá vàng chạm 92,2 triệu đồng/lượng trong ngày 10/05/2024. Sau đó, duy trì liên tục 10 ngày ở mức bình quân 90,2 triệu đồng/lượng.

Cùng chuyên gia tài chính JasFX phân tích về dự báo giá vàng cho năm 2024- Ảnh 2.

Diễn biến của 5 tháng đầu năm 2024 đã phần nào cho ta thấy sự phá vỡ các kỷ lục lịch sử của giá vàng. Với tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC lần thứ 9 vào ngày 23/05/2024, với tổng khối lượng khoảng 16.800 lượng. Việc đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước nhằm can thiệp kịp thời hiện trạng giá vàng miếng trong nước tăng cao vượt mặt giá vàng thế giới, giúp thị trường vàng hoạt động ổn định trở lại theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thông thường, giá vàng Việt Nam sẽ diễn biến cùng chiều theo giá vàng thế giới. Theo số liệu cố vấn tài chính JasFX cập nhật đến ngày 6/6, chỉ số USD trên thị trường quốc tế hiện đang ở mức 105.24 điểm, tăng 0,1% so với cùng kỳ tháng trước. Đồng thời, các thông tin từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc dừng mua vàng hay sự kiện Mỹ báo cáo việc làm cho thấy lượng việc làm mới tạo ra vượt dự báo cũng khiến giá vàng bị ảnh hưởng đáng kể, nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về chu kỳ tăng giá.

Hầu hết các điều kiện, bối cảnh tình hình thế giới đang "là tác động quan trọng" làm giá vàng Việt Nam rất có thể sẽ kém lạc quan trong phiên tuần tới.

Mặt khác, khi thị trường chứng khoán gặp nhiều biến động, các nhà đầu tư cũng sẽ có xu hướng chuyển sang mua vàng, một giao dịch an toàn để bảo vệ chính mình trước lạm phát, suy thoái kinh tế. Cố vấn tài chính JasFX, đã đưa ra dự đoán lạc quan về giá vàng, cho rằng giá sẽ đạt mục tiêu 2.350 USD/ounce cho đến hết năm 2024.


H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM