Đằng sau thành công của chuỗi ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Thứ năm, 13/06/2024 09:25

Những hoạt động trong Ngày hội “Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” 2024 điển hình như “Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull” đã trở thành một sân chơi biểu tượng mà hàng ngàn thanh niên công nhân mong chờ mỗi dịp tháng 5.

Chương trình Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" diễn ra từ ngày 11 đến 26-5 tại 6 tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang đã thu hút hơn 10.500 thanh niên công nhân tham gia, trong đó 7.500 công nhân đã được khám sức khỏe miễn phí.

Trong khuôn khổ ngày hội, các thanh niên công nhân được mua sắm tại hội chợ giảm giá với nhiều mặt hàng thiết yếu, cháy hết mình với đam mê bóng đá qua "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull", trình diễn tài năng tại cuộc thi tìm kiếm "Tài năng thanh niên công nhân" và hòa mình vào Đêm nhạc hội, chương trình bốc thăm trúng thưởng đầy cảm xúc.

Nhìn lại hành trình 2 năm TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull được đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực", ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam đã có những chia sẻ về câu chuyện đằng sau chương trình, nhấn mạnh vai trò của việc hợp tác đa bên đối với thành công của ngày hội.

A person holding a person's head on a stage  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng giám đốc TCP Việt Nam trao Giải đặc biệt cho thanh niên công nhân tại tỉnh Thanh Hóa

Phóng viên: Thưa ông, tại sao TCP Việt Nam lại quyết định xây dựng một chương trình hướng đến đội ngũ công nhân?

Ông Nguyễn Thanh Huân: Việt Nam là quốc gia đang phát triển và nhận được sự quan tâm đầu tư liên tục của nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước. Do đó, đối tượng thanh niên công nhân hiện chiếm số lượng áp đảo trong lực lượng lao động. Theo thống kê, tổng số công nhân ở Việt Nam là 17 triệu người, có mặt ở tất cả thành phần kinh tế, ngành, nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó, người lao động trẻ chiếm hơn 60%. Họ là những người lao động đầy nhiệt huyết, tràn trề năng lượng và là mắt xích quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Đối với công ty TCP Việt Nam nói chung cũng như nhãn hàng Red Bull nói riêng, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của đội ngũ thanh niên công nhân - lực lượng lao động xung kích của nước nhà. Lấy định hướng "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" làm tôn chỉ hoạt động, DN cùng nhãn hàng Red Bull hướng đến đội ngũ thanh niên công nhân thông qua 3 chiến lược cụ thể: Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm.

Chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các bạn thanh niên tại các khu công nghiệp, chế xuất. Công ty đã hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai Ngày hội "Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực" trong 2 năm qua.

Vậy tinh thần "Tiếp năng lượng, Bừng sức sống" được TCP Việt Nam lan tỏa trong cộng đồng thanh niên công nhân như thế nào?

Mỗi hoạt động của chương trình năm nay đều được lên kế hoạch chỉn chu với những vai trò riêng. Tất cả hợp lực tạo ra sân chơi để các thanh niên công nhân rèn luyện thể chất, thể hiện tài năng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, và tăng cường kết nối, giao lưu.

Chăm lo trước hết phải đến từ sức khỏe và đời sống vật chất. Chúng tôi bắt đầu bằng những hoạt động thiết thực như thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, vì sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thông qua các gian hàng giảm giá, thanh niên công nhân không chỉ có cơ hội mua sắm mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho gia đình với mức giá ưu đãi mà còn được dùng thử sản phẩm miễn phí và tham gia trò chơi giải trí của nhãn hàng Red Bull và Warrior.

A person holding a bag of food  Description automatically generated

Ông Nguyễn Thanh Huân tại buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân thành phố Đà Nẵng

Sâu hơn nữa, chúng tôi mong muốn tiếp thêm năng lượng tích cực về mặt tinh thần cho lực lượng lao động trẻ. Bóng đá vốn là môn thể thao được yêu thích nồng nhiệt đối với người dân Việt Nam nói chung và thế hệ công nhân nói riêng, đây cũng là tiền đề để "Giải Bóng đá Thanh niên Công nhân - Cup Red Bull" ra đời. Trong 2 năm tổ chức đã thu hút 144 đội bóng tham gia trên toàn quốc. Với con số đáng tự hào này, có thể nói giải bóng đá này đã trở thành một sân chơi quen thuộc và được mong đợi trong cộng đồng thanh niên công nhân hàng năm.

Văn nghệ cũng là mảnh ghép không thể thiếu trong đời sống muôn màu của công nhân. Xuyên suốt hành trình ngày hội, các đêm nhạc hội với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng thu hút đông đảo các bạn thanh niên tham gia, cuộc thi tìm kiếm "Tài năng thanh niên công nhân" đã trở thành một sân chơi bổ ích.

Đời sống tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dù không có nhiều thời gian rảnh nhưng nhìn tnhững bạn công nhân chịu dành thời gian, công sức tập luyện để tham gia giải bóng, dành thời gian tập luyện các tiết mục văn nghệ, chúng tôi biết rằng chương trình của mình đã thật sự chạm được đến họ.

Năm nay, chương trình có phần đặc biệt hơn một chút. Trong khuôn khổ các ngày hội ở Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng, chúng tôi cũng tổ chức thêm hoạt động bốc thăm may mắn gồm nhiều phần quà thiết thực với đời sống, như xe máy, đồ điện gia dụng… giúp các bạn "Vững vàng tiến bước - Húc tới đi" vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự thành công của Ngày hội "Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực"?

Sự hợp tác toàn diện chính là chìa khóa thúc đẩy sự thành công của chương trình. Trung Ương Đoàn, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, với tầm ảnh hưởng sâu rộng trong đội ngũ thanh niên Việt Nam, đã giúp chúng tôi tiếp cận đội ngũ lao động trẻ một cách hiệu quả. Sự tham gia của các tổ chức trên đảm bảo rằng chương trình tiếp cận được đúng đối tượng và giải quyết đúng những thách thức trong cuộc sống của thanh niên công nhân.

Mặt khác, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ cung cấp và đảm bảo chất lượng đội ngũ y, bác sĩ tại các buổi thăm khám sức khỏe và phát thuốc cho thanh niên công nhân.

Các cơ quan như Thường trực Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố, Thành Đoàn - Hội Liên Hiệp Thanh Niên các tỉnh, thành phố mà chương trình đi qua đã tích cực hỗ trợ về mặt địa điểm, nhân lực, góp một phần lớn vào thành công của chương trình.

Sự hợp tác cũng chính là nền tảng vững chắc để chúng tôi triển khai nhiều chương trình xã hội ý nghĩa hơn nữa trong tương lai, nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống thể chất và tinh thần của không chỉ đội ngũ thanh niên công nhân mà còn của thế hệ trẻ nói chung.

Trải qua hành trình hợp tác cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức trong 2 năm qua, đâu là những cột mốc đáng nhớ của chương trình?

Ngày hội "Thanh niên Công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực" năm ngoái và năm nay đã thu hút gần 70.000 lượt thanh niên công nhân tham gia, hơn 23.000 thanh niên công nhân đã được khám sức khỏe và nhận thuốc miễn phí, hơn 150 gian hàng giảm giá đã được triển khai, 144 đội bóng đá nam đã tham gia vào Giải bóng đá Thanh niên công nhân - Cup Red Bull.

Đặc biệt, trong năm 2023, ngày hội vinh dự là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Thành công đối với chúng tôi còn là những nụ cười ấm áp, những cái vỗ vai quan tâm từ tập thể, những tràng pháo tay rộn rã trong đêm nhạc hội hay những giây phút cháy hết mình trên sân cỏ của thanh niên công nhân…

Đó còn là câu chuyện của các bạn thanh niên công nhân nghe tin có bác sĩ đến thăm khám là sắp xếp công việc để đi khám ngay; câu chuyện của những nam thanh niên thường xuyên "tăng ca", nhưng nghe có giải bóng sẵn sàng ra sân tập luyện; là những khoảnh khắc khi công nhân tự tin cầm mic hát, nhảy không thua kém ca sĩ, vũ công chuyên nghiệp nào.

Những nguồn "năng lượng tích cực" này tuy không thể đo qua những con số, nhưng đó mới chính là động lực để TCP Việt Nam cùng các đối tác tiếp tục chương trình.

Thời gian tới, TCP Việt Nam có thêm những chương trình nào khác để tiếp tục sứ mệnh lan tỏa năng lượng tích cực?

Chúng tôi mong muốn mở rộng các chương trình của mình để tiếp cận nhiều đối tượng hơn ở các khu vực khác nhau, đảm bảo rằng lợi ích từ các sáng kiến có thể được tiếp cận rộng rãi. Trên hết, mong muốn tạo ra tác động tích cực lâu dài.

Kế thừa định hướng "Tiếp năng lượng, bừng sức sống" của Tập đoàn TCP, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình hợp tác đa bên, tiếp tục đưa ra những sáng kiến thực tiễn và toàn diện hơn nữa, góp phần vào tiến trình phát triển bền vững tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, TCP Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng Trung Ương Hội LHTN Việt Nam triển khai chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" và Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" nhằm nối dài cuộc hành trình lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức Giải Thể thao sinh viên Việt Nam VUG, Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.


Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM