Deutsche EuroShop AG thông báo mua lại cổ phiếu quỹ

Thứ sáu, 05/01/2024 19:48

Deutsche EuroShop AG (XTRA: DEQ), là doanh nghiệp lớn của Đức đầu tư trong lĩnh vực trung tâm mua sắm, vừa thông báo về việc mua lại cổ phiếu quỹ ngày 2-1-2024.

Deutsche EuroShop AG thông báo mua lại cổ phiếu quỹ- Ảnh 1.

Deutsche EuroShop AG là một công ty phát triển bất động sản, chuyên đầu tư vào các trung tâm mua sắm. Được thành lập vào ngày 10-10-1997 và có trụ sở tại Hamburg, Đức, công ty hoạt động ở cả hai thị trường: Trong nước và Nước ngoài. Các tài sản thuộc sở hữu của công ty gồm có: A10 Center, Herold Center, Galeria Baltycka, Rathaus Center, Altmarkt Galerie, Billstedt Center, Phoenix Center, Stadt Galerie, Allee Center, City Point, City Arkaden, Stadt Galerie, Arkad, Main Taunus Zentrum, Rhein Neckar Zentrum, Forum, City Galerie, City Arkaden, Saarpark Center, và Olympia Center.

Từ 27 đến 29-12-2023, Deutsche EuroShop AG đã mua lại tổng cộng 6,620 cổ phiếu của công ty theo chương trình mua lại cổ phiếu đề ra trước đó. Tổng khối lượng cổ phiếu được công ty mua lại theo kế hoạch đề ra, tính đến thời điểm này là 12,620 cổ phiếu với giá bình quân 22.4161 EUR

Công ty sẽ thực hiện chi trả 1.95 EUR tiền cổ tức cho mỗi cổ phiếu mà cổ đông sở hữu. Với số lượng cổ phiếu hiện hành vào khoảng 76.4 triệu, tổng số tiền cổ tức đặc biệt dự kiến trả cho cổ đông sẽ vào khoảng hơn 149 triệu EUR, lớn hơn tổng thu nhập và dòng tiền của công ty hiện có.

Với lợi suất cổ tức lên đến 11%, cao hơn rất nhiều mức bình quân của các công ty cùng ngành là 3.2%, Deutsche EuroShop AG nằm trong nhóm các công ty ở Đức có mức chi cổ tức cao nhất.

Deutsche EuroShop AG thông báo mua lại cổ phiếu quỹ- Ảnh 2.

Các cổ đông đủ điều kiện sẽ phải sở hữu cổ phiếu DEQ trước ngày 9-1-2024 và sẽ được thanh toán vào ngày 11-1-2024. DeutscheEuroShop AG có tổng vốn cổ đông là 2,5 tỉ EUR và tổng nợ là 1,6 tỉ EUR, đưa tỷ lệ Nợ trên Vốn chủ sở hữu đạt mức 65%. Tổng tài sản và Tổng nợ phảitrả của công ty lần lượt là 4,6 tỉ EUR và 2 tỉ EUR. Lợi nhuận trước Lãi và Thuế(EBIT) của công ty là 218,8 triệu EUR, khiến tỷ lệ thanh toán lãi vay bằng 5.9. Công ty có tổng lượng tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn bằng 280,6 triệu EUR.

Deutsche EuroShop AG thông báo mua lại cổ phiếu quỹ- Ảnh 3.

Theo biểu đồ trên ta thấy tài sản ngắn hạn của DEQ là 327,9 triệu EUR caohơn nợ ngắn hạn là 72., triệu EUR, đảm bảo được khả năng thanh toán ngắnhạn của công ty. Tuy nhiên, tài sản ngắn hạn lại nhỏ hơn, chỉ bằng khoảng16.6% nợ dài hạn (1,97 tỉ EUR), tỷ lệ nợ ngắn hạn/nợ dài hạn chỉ vào khoảng 3.68%, cho thấy công ty đang dựa quá nhiều vào các khoản vaytrong dài hạn. Deutsche EuroShop AG là một phần trong quỹ đầu tư boerse.de gồm 311 cổ phiếu. Trong đợt đánh giá xu hướng tổng quan được quỹ thực hiện vào ngày 4-1-2024, cổ phiếu này đã được hạ mức xếp hạng từ 110 xuống còn 132,ở khu vực trung bình khá.

Deutsche EuroShop AG thông báo mua lại cổ phiếu quỹ- Ảnh 4.

 Theo dữ liệu được boerse.de tổng hợp và đưa ra, cổ phiếu DeutscheEuroShop đã mất đi 4% giá trị mỗi năm trong vòng hơn 10 năm qua và rủiro đầu tư vào cổ phiếu này là cao với tỷ lệ lỗ vào khoảng 2.9. Giá đóng cửaphiên giao dịch ngày 3-1-2024 của cổ phiếu DEQ là 21,40 EUR, giảm 0,20 EUR (-0.93%) so với phiên giao dịch trước đó. Báo cáo thu nhập cho năm tàichính 2023 sẽ được công ty công bố vào ngày 19-3-2024.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM