10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn

Chủ nhật, 11/07/2021 15:12

Một vài nghiên cứu của NASA chứng minh nếu trong nhà trồng một vài cây lô hội hay cao su... sẽ giúp lọc bớt độc tố.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 1.

Nhiều cuộc nghiên cứu của các cơ quan khoa học, kể cả Nasa cho thấy trong điều kiện phòng thí nghiệm, một số loại cây chứng minh khả năng lọc các chất ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 2.

Bạn có thể tìm thấy dừa kiểng ở mọi cửa tiệm bán cây trồng. Việc của bạn là mua về, đặt chậu ở nơi gần cửa sổ hay cửa chính. Nếu đặt chậu trong khu vực bóng râm, bạn phải xác định việc mang cây ra phơi nắng ít nhất một lần trong ngày hay dịp cuối tuần.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 3.

Không chỉ dùng để làm đẹp, thực phẩm, bào chế thuốc và mỹ phẩm, cây nha đam cũng được đứng vào nhóm những cây nên trồng trong nhà vì khả năng lọc không khí. Bạn có thể mua cây nha đam trưởng thành hay cây con ở các cửa hàng bán cây giống, mang về và đặt mọi vị trí trong nhà, kể cả phòng tắm.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 4.

Cây Thường xuân cũng nằm trong danh sách những loại cây được cho là giúp giải độc không khí bằng cách hút benzen, carbon monoxide, formaldehyde....

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 5.

Không chỉ là một trong những loại cây dễ trồng trong nhà, lục thảo trổ (còn gọi là cây dây nhện) còn được cho là có thể loại bỏ formaldehyde và xylen trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 6.

Philodendrons (trầu bà) được cho là giúp làm sạch không khí bằng cách loại bỏ formaldehyde.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 7.

Fittonia Argyroneura (cây cẩm nhung) được chứng minh có thể loại bỏ benzen, toluen và TCE trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 8.

Tradescantia Pallida (thài lài tím hay trai đỏ) không chỉ đẹp mắt, loại cây này cũng được chứng minh có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 9.

Cây cẩm cù (Hoya carnosa) còn gọi là cây lan sáp, lan cầu lông, lan câu, lan anh đào cũng đã được thử nghiệm và cho thấy khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí cao. Loại cây này còn rất dễ trồng, bạn có thể đặt chúng trong nơi bóng râm và nhiệt đột thấp - như phòng tắm.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 10.

Tuy hơi khó chăm sóc nhưng dương xỉ Boston được cho rằng có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ formaldehyde trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 11.

Trong các cuộc nghiên cứu, cây bạch môn được chứng minh có khả năng loại bỏ benzen trong không khí. Loại cây này cũng dễ trồng và cho hoa đẹp mắt.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 12.

Với đặt tính sinh trưởng ở những vùng đất khắc nghiệt, cây cao su được cho là lựa chọn hoàn hảo với những người it có thời gian hay không yêu thích việc chăm sóc cây cối nhưng vẫn muốn có mảng xanh trong nhà. Loại cây này cũng được chứng minh khả năng loại bỏ các loạt chất ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 13.

Cây trầu bà được biết đến như loại cây thân thiện với ngôi nhà hay môi trường làm việc nhờ khả năng sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện cũng như khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí.

Theo Uyên Lâm (phunuonline.com.vn)

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM