10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn

Chủ Nhật, 11/07/2021 15:12

Một vài nghiên cứu của NASA chứng minh nếu trong nhà trồng một vài cây lô hội hay cao su... sẽ giúp lọc bớt độc tố.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 1.

Nhiều cuộc nghiên cứu của các cơ quan khoa học, kể cả Nasa cho thấy trong điều kiện phòng thí nghiệm, một số loại cây chứng minh khả năng lọc các chất ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 2.

Bạn có thể tìm thấy dừa kiểng ở mọi cửa tiệm bán cây trồng. Việc của bạn là mua về, đặt chậu ở nơi gần cửa sổ hay cửa chính. Nếu đặt chậu trong khu vực bóng râm, bạn phải xác định việc mang cây ra phơi nắng ít nhất một lần trong ngày hay dịp cuối tuần.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 3.

Không chỉ dùng để làm đẹp, thực phẩm, bào chế thuốc và mỹ phẩm, cây nha đam cũng được đứng vào nhóm những cây nên trồng trong nhà vì khả năng lọc không khí. Bạn có thể mua cây nha đam trưởng thành hay cây con ở các cửa hàng bán cây giống, mang về và đặt mọi vị trí trong nhà, kể cả phòng tắm.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 4.

Cây Thường xuân cũng nằm trong danh sách những loại cây được cho là giúp giải độc không khí bằng cách hút benzen, carbon monoxide, formaldehyde....

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 5.

Không chỉ là một trong những loại cây dễ trồng trong nhà, lục thảo trổ (còn gọi là cây dây nhện) còn được cho là có thể loại bỏ formaldehyde và xylen trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 6.

Philodendrons (trầu bà) được cho là giúp làm sạch không khí bằng cách loại bỏ formaldehyde.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 7.

Fittonia Argyroneura (cây cẩm nhung) được chứng minh có thể loại bỏ benzen, toluen và TCE trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 8.

Tradescantia Pallida (thài lài tím hay trai đỏ) không chỉ đẹp mắt, loại cây này cũng được chứng minh có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 9.

Cây cẩm cù (Hoya carnosa) còn gọi là cây lan sáp, lan cầu lông, lan câu, lan anh đào cũng đã được thử nghiệm và cho thấy khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí cao. Loại cây này còn rất dễ trồng, bạn có thể đặt chúng trong nơi bóng râm và nhiệt đột thấp - như phòng tắm.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 10.

Tuy hơi khó chăm sóc nhưng dương xỉ Boston được cho rằng có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ formaldehyde trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 11.

Trong các cuộc nghiên cứu, cây bạch môn được chứng minh có khả năng loại bỏ benzen trong không khí. Loại cây này cũng dễ trồng và cho hoa đẹp mắt.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 12.

Với đặt tính sinh trưởng ở những vùng đất khắc nghiệt, cây cao su được cho là lựa chọn hoàn hảo với những người it có thời gian hay không yêu thích việc chăm sóc cây cối nhưng vẫn muốn có mảng xanh trong nhà. Loại cây này cũng được chứng minh khả năng loại bỏ các loạt chất ô nhiễm trong không khí.

10 loại cây giúp làm sạch không khí cho ngôi nhà bạn - Ảnh 13.

Cây trầu bà được biết đến như loại cây thân thiện với ngôi nhà hay môi trường làm việc nhờ khả năng sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện cũng như khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí.

Theo Uyên Lâm (phunuonline.com.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM