15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới

Thứ bảy, 13/03/2021 08:03

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, Tổng biên tập Vanity Fair Radhika Jones hay Chủ tịch ECB Christine Lagarde... họ không chỉ là những nữ lãnh đạo tạo nên thành tựu sự nghiệp của riêng mình mà còn là người truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ trên thế giới.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 1.

Whitney Wolfe Herd - người sáng lập kiêm CEO của ứng dụng Bumble - là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Tạp chí Forbes đăng tải bài viết về 15 nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới. Những nữ lãnh đạo này bằng sự nghiệp thành công và tầm ảnh hưởng của mình đang truyền đi những thông điệp tích cực đến phụ nữ trên toàn thế giới và là tấm gương cho thế hệ lãnh đạo nữ tiếp theo.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 2.

1. Kamala Harris, Phó tổng thống Mỹ

1. Kamala Harris, Phó tổng thống Mỹ

Ngay cả trước khi trở thành nữ Phó tổng thống đầu tiên của Mỹ, bà Kamala Harris đã phá bỏ các rào cản. Là một luật sư và thượng nghị sĩ thành đạt, bà Harris đã có cả một khoảng thời gian dài làm việc trong một môi trường chủ yếu là nam giới. Trong thời gian đầy thử thách, bà luôn duy trì thông điệp tích cực về tương lai và làm việc để cải thiện thế giới cũng như thúc đẩy các nhà lãnh đạo tương lai. Bà Harris đã chứng minh cho phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi biết rằng họ có thể đạt được ước mơ của mình.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 3.

2. Mel Robbins, tác giả và diễn giả

2. Mel Robbins, tác giả và diễn giả

Trong một thế giới mà phần lớn diễn giả là nam giới, Mel Robbins mang đến một góc nhìn mới mẻ về phụ nữ trong các bài diễn thuyết sâu sắc và truyền cảm hứng. Những nội dung hữu ích mà bà cung cấp được đánh giá là rất hữu ích với các doanh nhân cũng như bất kỳ ai đang cần tiếp thêm động lực.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 4.

3. Bethenny Frankel, người sáng lập và CEO của Skinnygirl

3. Bethenny Frankel, người sáng lập và CEO của Skinnygirl

Bethenny Frankel không chỉ là một nữ doanh nhân khởi nghiệp mà còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Với cách sống và quan điểm độc đáo, Bethenny Frankel đã truyền năng lượng tích cực cho nhiều người. Công việc từ thiện của Frankel thông qua tổ chức từ thiện BStrong cũng đã góp phần nâng cao nhận thức và cách đóng góp tiền cho mục đích trên khắp thế giới.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 5.

4. Esther Perel, tác giả và bác sĩ trị liệu

4. Esther Perel, tác giả và bác sĩ trị liệu

Ester Perel là một chuyên gia về các mối quan hệ và lời khuyên cũng như kiến thức chuyên môn của bà rất quan trọng trong thế giới ngày nay. Cha mẹ bà là những người sống sót sau thảm họa Holocaust - và bà học được cách sống lạc quan và luôn hy vọng ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất. Điều này cũng được thể hiện rõ nét trong các bài diễn thuyết của bà.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 6.

5. Rachel Hollis, tác giả và diễn giả

5. Rachel Hollis, tác giả và diễn giả

Rachel Hollis là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất trong ba năm, đồng thời, cũng là người dẫn chương trình và blogger thành công. Ngoài ra, bà cũng là CEO của một công ty và là mẹ của bốn đứa con. Bà Hollis đã và đang thực hiện sứ mệnh giúp phụ nữ trung thực với bản thân và phát huy hết khả năng của họ.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 7.

6. Radhika Jones, Tổng biên tập của Vanity Fair

6. Radhika Jones, Tổng biên tập của Vanity Fair 

Trong thế giới hào nhoáng của các tạp chí thời trang, Radhika Jones đã tạo ra một cách làm khác biệt. Sau khi trở thành tổng biên tập của Vanity Fair vào năm 2017, bà đã thay thế những trang bìa hào nhoáng với hình ảnh những người nổi tiếng trong bộ váy dạ hội và thời trang cao cấp bằng những trang phục bình thường. Bà cũng đã chuyển nhiều nội dung sang hình thức trực tuyến hơn. Cách tiếp cận này đang gây được tiếng vang với độc giả - năm 2020, Vanity Fair đã 2 lần phá kỷ lục về số lượng thuê bao đăng ký mới hàng tháng.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 8.

7. Cynthia Marshall, CEO của Dallas Mavericks

7. Cynthia Marshall, CEO của Dallas Mavericks 

Lớn lên trong một môi trường không có nhiều phụ nữ da màu làm lãnh đạo, Cynthia Marshall đã cố gắng để thay đổi điều đó, bắt đầu bằng việc trở thành chủ tịch hội học sinh người Mỹ gốc Phi đầu tiên tại trường trung học. Trong suốt cuộc đời mình, Marshall đã vượt qua không ít thử thách và phá vỡ các rào cản. Hiện nay, Marshall là CEO của Dallas Mavericks và là người phụ nữ da màu đầu tiên giữ chức vụ lãnh đạo của một đội NBA.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 9.

8. Kathrin Jansen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển vắc xin của Pfizer

8. Kathrin Jansen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển vắc xin của Pfizer 

Có lẽ không có người phụ nữ nào trong danh sách này có ảnh hưởng lớn đến toàn cầu trong năm qua hơn Kathrin Jansen. Là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vắc xin của Pfizer, bà Jansen được giao một nhiệm vụ gần như bất khả thi: tạo ra và thử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 trong chưa đầy một năm. Trong suốt đại dịch, Jansen đã lãnh đạo một nhóm gồm 650 chuyên gia để nghiên cứu và phát triển thành công vắc xin ngừa virus corona đầu tiên. Trước đó, bà cũng là một trong những người góp công lớn tạo ra hai loại vắc xin bán chạy nhất thế giới chống lại virú HPV và phế cầu.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 10.

9. Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và CEO của Bumble

9. Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và CEO của Bumble 

Thay vì im lặng khi bị quấy rối tình dục, Whitney Wolfe đã đứng lên và trao quyền lực cho phụ nữ. Wolfe đã rời bỏ vai trò Phó chủ tịch tiếp thị của ứng dụng hẹn hò Tinder sau một vụ kiện về quấy rối và phân biệt đối xử để bắt đầu Bumble - một ứng dụng hẹn hò nơi phụ nữ có thể bắt đầu làm quen trước và ứng dụng này cũng kiểm soát chặt chẽ việc quấy rối. Bumble hiện là ứng dụng hẹn hò phổ biến thứ hai thế giới và được định giá hàng tỷ USD. Năm 2021, cổ phiếu của Bumble đã được niêm yết đưa Wolfe Herd trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Wolfe Herd thường xuyên trò chuyện và cố vấn cho các doanh nhân nữ khác, công ty của cô cũng có 70% thành viên là nữ.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 11.

10. Maria Eitel, Chủ tịch kiêm CEO của Nike Foundation

10. Maria Eitel, Chủ tịch kiêm CEO của Nike Foundation 

Trước khi gia nhập Nike với tư cách là một trong những phó chủ tịch đầu tiên, Maria Eitel từng làm việc cho Nhà Trắng và Microsoft. Năm 2004, cô thành lập Nike Foundation với mục đích giúp các cô gái vị thành niên học cách thoát nghèo. Eitel cũng là người sáng lập và là chủ tịch của Girl Effect - một tổ chức với mục tiêu giúp 250 triệu trẻ em gái dưới mức nghèo khổ thoát khỏi hủ tục tảo hôn và trì hoãn sinh con sớm, tăng cường sức khỏe và sự an toàn, tăng tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở và cải thiện khả năng tiếp cận các nguồn vốn.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 12.

11. Jacinda Ardern, Thủ tướng New Zealand

11. Jacinda Ardern, Thủ tướng New Zealand

Khi được bầu làm Thủ tướng New Zealand vào năm 2017, bà Jacinda Ardern là nữ nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới (37 tuổi). Chưa đầy một năm trong nhiệm kỳ, bà sinh con gái đầu lòng và kể từ đó bà còn có những bài phát biểu quan trọng với hình ảnh con gái đang ngồi trên đùi. Khai thác bản năng làm mẹ và tinh thần nữ quyền đã giúp bà Arden tạo nên những thay đổi trong xã hội. Những hành động nhanh chóng và dứt khoát chống lại bạo lực súng đạn của bà cũng được đánh giá cao. Dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của bà trong thời kỳ đại dịch, New Zealand chỉ ghi nhận 25 người chết vì Covid-19.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 13.

12. Melanie Perkins, Đồng sáng lập và CEO của Canva

12. Melanie Perkins, Đồng sáng lập và CEO của Canva

Năm 19 tuổi, Melanie Perkins bắt đầu quảng cáo ý tưởng cho Canva - một nền tảng trực tuyến giúp tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và miễn phí. Perkins là một trong những nữ CEO công nghệ trẻ nhất trên thế giới và đã tạo nên công ty trị giá 1 tỷ USD chỉ sau 6 năm. Trong một thế giới của những nam CEO công nghệ điển hình, Perkins là một nữ lãnh đạo nổi bật.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 14.

13. Katrina Lake, người sáng lập và CEO của Stitch Fix

13. Katrina Lake, người sáng lập và CEO của Stitch Fix

Kết hợp giữa thời trang và công nghệ, Katrina Lake đã biến Stitch Fix từ một công ty khởi nghiệp thành lập trong căn hộ riêng thành một công ty tỷ đô. Stitch Fix đã giúp những phụ nữ bận rộn dễ dàng tìm thấy những bộ quần áo yêu thích. Lake là người phụ nữ trẻ nhất đưa công ty IPO vào năm 2017. Cách tiếp cận sáng tạo của Lake bằng việc kết hợp các nhà tạo mẫu với dữ liệu của khách hàng đã giúp công ty thu hút được hàng triệu khách hàng trung thành trên khắp thế giới.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 15.

14. Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu

14. Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu

Bà Christine Lagarde là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Bộ trưởng Tài chính Pháp, rồi Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và hiện là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Năm 2019, bà Lagarde được vinh danh là người phụ nữ quyền lực thứ hai thế giới.

15 nữ lãnh đạo truyền cảm hứng nhất thế giới - Ảnh 16.

15. Sonia Syngal, Chủ tịch kiêm CEO của Gap

15. Sonia Syngal, Chủ tịch kiêm CEO của Gap

Bà Sonia Syngal tiếp quản vị trí CEO của Gap ngay trước khi đại dịch xảy ra, đúng thời điểm ngành bán lẻ bước vào một thời kỳ khó khăn. Nhưng bà đã dẫn dắt Gap với chính sách chuyển hướng và mở rộng trong những thời điểm đầy rủi ro. Bà Sonia Syngal là một trong số ít nữ CEO góp mặt trong danh sách Fortune 500 và là nữ CEO người Mỹ gốc Ấn có cấp bậc cao nhất. Trước khi trở thành CEO của Gap, Syngal từng là lãnh đạo của Old Navy.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?

Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?

Tài chính 15:42

Mặc dù xếp hạng Zacks nhấn mạnh vào ước tính lợi nhuận và điều chỉnh ước tính để tìm kiếm những cổ phiếu mạnh, nhưng chuyên trang này cũng hiểu rằng, nhà đầu tư có xu hướng phát triển chiến lược riêng của mình.

Đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia First Option

Đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia First Option

Tài chính 15:41

Cùng chuyên gia First Option tìm hiểu và phân tích đầu tư vào cổ phiếu là một trong những phương pháp phổ biến để tạo ra lợi nhuận dài hạn từ thị trường tài chính.

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu

Số hóa 09:48

(NLĐO)- ĐH Kinh tế TP HCM vừa ký kết hợp tác mở rộng với ĐH Deakin (Úc) thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh.

Hành trình cùng Soho Markets biến "tay mơ" thành nhà đầu tư chứng khoán thành công

Hành trình cùng Soho Markets biến "tay mơ" thành nhà đầu tư chứng khoán thành công

Tài chính 17:08

Tôi là Vũ - cậu thanh niên 26 tuổi đang chập chững tìm hiểu một phương thức đầu tư cho riêng mình, nhằm mục đích gia tăng tài chính cá nhân. Cũng giống như nhiều người khác, với tâm lý lo lắng, hoang mang tôi không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu.

Những lưu ý khi thi công cửa kính cường lực và vách kính văn phòng

Những lưu ý khi thi công cửa kính cường lực và vách kính văn phòng

Vật tư 15:35

Cửa kính cường lực và vách kính văn phòng ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Sau đây là những lưu ý khi thi công vách kính văn phòng.

Những điều cần biết trước khi đầu tư cổ phiếu được hé lộ bởi chuyên gia Trust Markets

Những điều cần biết trước khi đầu tư cổ phiếu được hé lộ bởi chuyên gia Trust Markets

Tài chính 14:08

Thị trường cổ phiếu luôn là một nguồn đầu tư hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ cách sinh lời trên thị trường này hiệu quả.

Nữ 9x sở hữu 3 căn hộ cho thuê khuyên Gen Z "nên mua nhà sớm!"

Nữ 9x sở hữu 3 căn hộ cho thuê khuyên Gen Z "nên mua nhà sớm!"

Thị trường 11:27

Chỉ trong 2 năm đã sở hữu cho mình 3 căn hộ cho thuê, chị Oanh nhắn nhủ các bạn trẻ hãy mạnh dạn mua nhà sớm và cho thuê là giải pháp hay cho bài toán làm sao để mua được nhà.

Cùng chuyên gia CapHouse khám phá bí mật thành công của các nhà đầu tư

Cùng chuyên gia CapHouse khám phá bí mật thành công của các nhà đầu tư

Tài chính 20:36

Trên hành trình đầu tư tài chính đòi hỏi các nhà đầu tư phải nắm vững kiến thức, có kinh nghiệm và phương pháp đầu tư bài bản. Để rút ngắn thời gian thành công trong đầu tư tài chính, các nhà đầu tư mới bắt đầu nên học hỏi các nhà đầu tư đi trước. Cùng CapHouse tham khảo 4 bí quyết sau:

DKSH và LUM GmbH mở rộng hợp tác chiến lược

DKSH và LUM GmbH mở rộng hợp tác chiến lược

Doanh nhân 10:20

Ngành Kỹ thuật Công nghệ của DKSH vừa mở rộng quan hệ hợp tác với LUM GmbH, nhà cung cấp hàng đầu về các thiết bị chất lượng cao trong lĩnh vực Phân tích độ phân tán, phân tích độ ổn định, phân tích độ tách rời, phân loại kích thước hạt, và kiểm tra vật liệu.

GBA công bố chiến lược nhiều tham vọng, mở rộng hoạt động tại miền Bắc

GBA công bố chiến lược nhiều tham vọng, mở rộng hoạt động tại miền Bắc

Doanh nhân 09:43

Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) khởi động năm hành động 2024 với tinh thần hứng khởi và nhiều cam kết mới mang tính đột phá.

XEM THÊM