5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp

Chủ nhật, 09/05/2021 08:02

Có rất nhiều sai lầm phổ biến khi tu sửa, cải tạo nhà bếp mà bạn có thể mắc phải. Dưới đây là những sai lầm hàng đầu khi sửa sang nhà bếp cần tránh.

Căn bếp sử dụng đã lâu, xuống cấp hay căn bếp không hợp phong thủy... bạn có đủ lý do để cải tạo, sửa sang lại nhà bếp của mình. Bạn có thể thay đổi thiết kế làm cho nó trở nên rộng rãi hơn, tiện nghi hơn. Nhưng để bắt tay vào sửa sang thì đây là quyết định quan trọng và cần được tính toán cụ thể. Vì vậy để hiệu quả thay đổi như ý muốn, bạn nên thuê một công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều sai lầm phổ biến khi tu sửa, cải tạo nhà bếp mà bạn có thể mắc phải. Dưới đây là những sai lầm hàng đầu khi sửa sang nhà bếp cần tránh.

1.Không đủ ngân sách

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp - Ảnh 1.

Dù bạn muốn cải tạo đơn giản hay thay đổi lớn trong nhà bếp của mình thì quá trình này có thể khá tốn kém và có thể phát sinh kinh phí ngoài dự kiến. Đó là lý do tại sao khi tu sửa, bạn cần phải có một cái nhìn tổng quát, xem xét kỹ lưỡng cho sự thay đổi nhà bếp của mình.

Việc lên kế hoạch chi tiết, cụ thể bám sát vào ngân sách bạn có sẽ không khiến bạn gặp phiền phức và luôn trong tầm kiểm soát. Để an toàn hơn, bạn có thể phác thảo ý tưởng cải tạo và tham khảo báo giá từ các công ty xây dựng và công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

2. Không tìm kiếm chuyên gia:

Hầu hết mọi người thích tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Nhưng một số dự án cần sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn. Đặc biệt cải tạo nhà bếp là dự án lớn, nó làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng và toàn bộ thiết kế, trang trí của ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng đến những nhà hàng xóm nếu như bạn sống trong các chung cư.  Vì vậy, dù tốn chút chi phí ban đầu để tìm sự tư vấn của chuyên gia thì cũng là khoản đầu tư chính đáng giúp bạn tránh phát sinh vấn đề sau này.

3. Sửa đổi, cải tạo lặt vặt:

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp - Ảnh 2.

Một sai lầm phổ biến khác cần tránh là thực hiện sửa sang và nhiều thay đổi nhỏ nhặt. Nhiều gia chủ đôi khi chỉ vì ngẫu hứng nhất thời, thấy điểm này điểm kia trong nhà bếp không phù hợp nên muốn thay đổi ngay lập tức. Sau khi sửa sang xong lại muốn thay đổi tiếp. Hoặc do phụ thuộc vào kinh phí hiện có nên gia chủ chỉ cải tạo được một vài chi tiết. Sai lầm sửa chữa từng chút này sẽ khiến cho chi phí phát sinh và tăng nhiều hơn so với bạn nghĩ. Cho nên, cách tốt nhất bạn nên liệt kê những điểm, những chi tiết muốn thay đổi, cải tạo để thực hiện một lần và lên kế hoạch cụ thể.

4. Không có kế hoạch, thời hạn cải tạo cụ thể:

Thực tế khi thực hiện cải tạo, thay đổi nhà bếp do cá nhân gia chủ tự làm nên thường không tiến hành liên tục mà bị ngắt quãng và bị thay đổi do nhiều yếu tố tác động. Nên để hiệu quả thì cần đặt ra những mốc thời gian cụ thể để thực hiện lần lượt từng việc một cách khoa học, hợp lý và hoàn thành trong thời gian nhất định. Ví dụ như ngày công, ngày mua nguyên vật liệu, ngày khánh thành,...

5. Lập ngân sách nhiều hơn khả năng chi trả:

Việc cải tạo nhà bếp ảnh hưởng đến tổng thể các phòng liên quan như phòng khách, nhà tắm,...Vì vậy nên cải tạo đồng loạt một lần sẽ tốt hơn. Nhưng nếu kinh phí không đủ chi trả mà bạn cố gắng hết sức để thực hiện thì dẫn đến áp lực, mệt mỏi không cần thiết. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Theo Huỳnh Dũng (phunuonline.com.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM