9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe

Thứ sáu, 29/10/2021 08:29

Hãy tự kiểm tra và bạn sẽ nhận ra, dù ít hay nhiều thì ý tưởng thiết kế nội thất của bạn đã và đang bị ảnh hưởng của một trong 9 xu hướng thiết kế nội thất được chứng minh tốt cho sức khỏe.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Không chỉ được áp dụng trong nhiều vấn đề của cuộc sống, khái niệm wabi-sabi của Nhật Bản cũng được đưa vào trong thiết kế nội thất. Wabi-sabi trong thiêt kế nội thất tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo của tự nhiên, với tất cả ưu-khuyết điểm cũng như chu kỳ sinh tử tự nhiên của nó.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Vì vậy, thay vì tiêu tốn năng lượng tinh thần để cố gắng làm cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo từ trên xuống dưới, tại sao không tìm thấy vẻ đẹp trong sự thiếu cân xứng và số lẻ, trong đồ gốm thủ công, đồ cũ và thiên nhiên để cân bằng mọi thứ cũng như hạn chế rác thải ra môi trường.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Xu hướng thiết kế Hygge có nguồn gốc từ Đan Mạch nhằm tôn vinh các giá trị của mái ấm, lò sưởi... những vật dụng mang lại sự ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Để có thể đạt được hygge, bạn chỉ cần loại những nội thất không cần thiết, giảm sự lộn xộn gây mất tập trung, dành nhiều thời gian cho gia đình.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Trong ngôn ngữ của xứ Wales, Cwtch nghĩa là âu yếm.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Bạn có thể thấy bằng chứng về xu hướng thiết kế nội thất này thông qua việc sử dụng ghế dài êm ái, ghế ném, gối và lò sưởi để nâng cao cảm giác ấm cúng nhằm mang lại cảm giác hạnh phúc.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Xu hướng nội thất konmari xuất phát từ những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuốn sách bán chạy nhất của Marie Kondo - "Phép thuật thay đổi cuộc đời của việc thu dọn".

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Việc nói lời tạm biệt với những đồ vật không cần thiết và sắp xếp hợp lý tài sản của bạn có thể mang lại cảm giác bình yên và đổi mới cho cuộc sống của bạn cũng như "khơi dậy niềm vui"... là một trong những cách để xu hướng thiết kế này ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí của bạn.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Nhu cầu về một căn phòng của riêng mình, sự yên tĩnh và một cuộc sống tách biệt khỏi những phiền nhiễu và thiết bị được tìm thấy trong một dự án sáng tạo có tên là 72-Hour Cabin.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 10.

Các hiệu quả mà dự án mang lại tác động không nhỏ đến nhiều người thuộc nhiều nhóm công việc, độ tuổi.. rồi dần lan rộng ra thành xu hướng thiết kế nội thất có tên Cabin 72 giờ. Điểm nhấn của xu hướng là những căn nhà nhỏ với cửa sổ lớn hướng ra thiên nhiên, không internet và các thiết bị điện tử nhằm giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 11.

Lagom là một xu hướng thiết kế khác của Scandinavia mà nhiều người coi là sự quay vòng của Thụy Điển trên hygge của Đan Mạch. Lagom bắt nguồn từ ý tưởng "vừa phải" và tập trung vào nhu cầu hơn là việc muốn và biết khi nào bạn có đủ.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 12.

Một yếu tố khác của lagom là khai thác, kết nối với tự nhiên.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 13.

Xu hướng niksen (Hà Lan) là tạo không gian của riêng bạn, tránh xa phương tiện truyền thông, tivi, ổ điện và những thứ gây xao nhãng. Nơi bạn có thể nhìn ra cửa sổ hoặc thu mình lại và để tâm trí đi lang thang.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 14.

Điều quan trọng là bạn phải thực sự cho phép bản thân tạm xa rời mọi thứ có thể tác động đến suy nghĩ, nhằm "tìm" lại bản thân.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 15.

Xây dựng và thiết kế phong thủy của người Trung Quốc cổ đại nhằm tạo ra sự cân bằng giữa cá nhân với môi trường, sự hài hòa giữa con người với thế giới tự nhiên.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 16.

Phong thủy trong thiết kế, xây dựng có thể đạt được theo nhiều cách như mời năng lượng vào nhà, cho phép ánh sáng vào nhà của chúng ta thông qua cửa sổ không có rèm hoặc bằng gương phản chiếu...

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 17.

Friluftsliv, cụm từ tiếng Na Uy này được đặt ra bởi nhà viết kịch Henrik Ibsen để mô tả niềm vui và sự mãn nguyện đến từ cuộc sống ngoài trời.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 18.

Thuật ngữ này được dịch một cách khái quát là "cuộc sống tự do" hoặc "cuộc sống ngoài trời". Nhiều chuyên gia sức khỏe đã chứng minh xu hướng này giúp mọi người giảm căng thẳng và thả lỏng tâm trí.

Theo An Lâm (phunuonline.com.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM