ACCA, PwC và ĐH Kinh tế TP HCM hợp tác, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Thứ Năm, 24/02/2022 07:53

Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác nhằm triển khai chương trình đào tạo kế toán tích hợp giữa 3 đơn vị: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), PwC Việt Nam và trường Đại học kinh tế TP HCM (UEH) vừa được tổ chức tại UEH.

Đây là lần đầu tiên một chương trình phối hợp giữa đại học, hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp quốc tế cùng tham gia, đem lại nền tảng giáo dục thực tiễn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán - Tài chính.

ACCA, PwC và ĐH Kinh tế TP HCM hợp tác, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên - Ảnh 1.

Cú "bắt tay" giữa ACCA và UEH nhằm xây dựng chương trình đào tạo kế toán kiểm toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế của ACCA.

Sự hợp tác này nằm trong chiến lược xúc tiến triển khai xây dựng và phát triển chương trình đào tạo kế toán tích hợp Chứng chỉ quốc tế của ACCA, đồng thời tăng tính quốc tế hóa và tính thực tiễn cho các chương trình đào tạo hiện tại của UEH, mang lại cơ hội thực tập và nghề nghiệp cho sinh viên.

 GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH cho biết: "Đại học Kinh tế TP HCM ủng hộ mạnh mẽ việc các Khoa, Viện đào tạo của Trường thiết lập mối liên kết với các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, cũng như với các doanh nghiệp đa quốc gia để hướng đến việc phát triển các chương trình đào tạo đi đôi với thực tiễn hành nghề. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá rất cao bằng cấp của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) và danh tiếng của PwC Việt Nam".

Ông Pulkit Abrol - Giám đốc ACCA khu vực ASEAN ANZ của ACCA cũng nhấn mạnh: "Việc hợp tác sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng thông qua việc lồng ghép các tài nguyên học tập đem lại cơ hội phát triển chuyên môn theo hướng thực tiễn cho sinh viên ngành Kế toán - Tài chính. Việc UEH và ACCA hợp tác sử dụng bằng cấp quốc tế của ACCA sẽ mang lại chất lượng học tập toàn cầu và khả năng tuyển dụng cao cho sinh viên UEH sau khi tốt nghiệp."

Theo biên bản ký kết, ACCA sẽ tiếp tục hợp tác cùng UEH triển khai chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp; gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các sáng kiến phát triển năng lực, đồng thời khai thác các mạng lưới liên hệ chuyên môn và ngành nghề nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu trên…

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM