Apple tưởng nhớ 10 năm ngày mất Steve Jobs

Thứ Hai, 11/10/2021 15:17

Các hoạt động tưởng niệm 10 năm ngày mất Steve Jobs đã được Apple tổ chức trong ngày 5/10 theo giờ Mỹ.

Apple đang bắt đầu các hoạt động tưởng niệm đồng sáng lập, cố CEO Steve Jobs bằng việc đăng tải một đoạn phim tưởng nhớ ông lên trang chủ apple.com. Steve Jobs đã qua đời cách đây 10 năm vào ngày 5/10/2011 do ung thư tuyến tụy.

Đoạn phim khắc họa cuộc đời của chàng thanh niên trẻ tuổi Steve Jobs từ lúc bắt đầu sự nghiệp máy tính cho đến khi giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên, và xuất hiện ở sự kiện cuối cùng dưới tư cách CEO Apple.

Apple tưởng nhớ 10 năm ngày mất Steve Jobs - Ảnh 1.

Apple đăng tải clip tưởng nhớ Steve Jobs trên chính trang chủ của mình.

"Steve tin rằng ‘những người có niềm đam mê có thể thay đổi thế giới theo cách tốt đẹp hơn’. Đó là triết lý đã thôi thúc ông tạo ra Apple. Và nó vẫn sống mãi với chúng ta tới ngày hôm nay", trích đoạn thư tưởng nhớ Steve Jobs được Tim Cook viết gửi tới các nhân viên Apple.

Trong cùng ngày, gia đình, bạn bè của Steve Jobs cũng lần lượt viết những dòng hồi tưởng về cố CEO này. Các trang tin tức lớn nhỏ cũng dành nhiều bài viết để tưởng nhớ Steve Jobs, vì những đóng góp của ông cho sự phát triển của ngành công nghệ.

Steve Jobs (1955-2011) đồng sáng lập Apple vào năm 1976, bị buộc rời công ty năm 1985 trước khi trở lại làm CEO Apple từ năm 1997 cho đến khi qua đời. Steve Jobs là người dẫn dắt Apple bước vào kỷ nguyên hoàng kim với các dòng sản phẩm iMac, iPod, iPhone và iPad.

Theo ICTNews

Gửi bình luận

XEM THÊM