Bất động sản TP HCM có có dấu hiệu khởi sắc

Chủ Nhật, 29/11/2020 11:47

Báo cáo từ Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) cho hay tháng 10/2020, TP HCM có thêm 10 dự án nhà ở được cấp phép triển khai, cung cấp cho thị trường 9.147 sản phẩm.

Báo cáo từ Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho hay tháng 10/2020, TP. HCM có thêm 10 dự án nhà ở được cấp phép triển khai, cung cấp cho thị trường 9.147 sản phẩm.

Bất động sản TP. HCM có có dấu hiệu khởi sắc - Ảnh 1.

Bất động sản TP. HCM có có dấu hiệu khởi sắc (ảnh minh họa)

Theo báo cáo tổng hợp của Bộ Xây dựng, quý III/2020, toàn quốc có 36.884 giao dịch bất động sản thành công, trong đó TP. HCM có 6.722 giao dịch, tăng 70,6% so với quý trước.

Tính chung toàn miền Nam có 12.082 giao dịch, tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, còn lượng giao dịch bất động sản cao cấp giảm so với quý trước.

Tổng lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý III bình quân trên cả nước tăng khoảng 10%-25% so với quý trước nhờ các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.

Thị trường địa ốc TP. HCM đã có tín hiệu khởi sắc trở lại, thể hiện qua mức tăng giá khá cao. Giá bán mới của căn hộ khu trung tâm đạt 94 - 150 triệu đồng/m², khu đông ở ngưỡng 48 - 130 triệu đồng/m², khu nam là 50 - 130 triệu đồng/m², các dự án tại khu tây và tây nam hiện đang có giá bán dao động từ 37 - 60 triệu đồng/m2 tùy phân khúc.

Khu tây nam TP. HCM đang có sự thay đổi. UBND TP. HCM cũng có quyết định tái khởi động lại dự án cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ, chiều dài 3.2 km, gồm 4 làn xe. Khi hoàn thiện, Cầu Bình Tiên sẽ bắt qua kênh Tàu Hủ - kênh Đôi, kết nối thuận tiện quận 6 và quận 8, giúp giảm áp lực cho đường Võ Văn Kiệt, tạo đà kết nối nhanh đến khu vực trung tâm quận 1, quận 4, quận 5.

Lợi thế thấy rõ của khu vực này chính là sự hiện diện của các tuyến Metro trong tương lai gần như: tuyến Metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên), tuyến Metro số 5 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn).

Đặc biệt, khi tuyến Metro số 6 kết nối giữa tuyến số 2 Bến Thành – Tham Lương và tuyến số 3A hoàn thành, cự ly từ khu vực này đến các quận nội thành trung tâm được rút ngắn đáng kể. Theo các chuyên gia nhận định, với hạ tầng hiện hữu, tỉ lệ dân số đông và yếu tố cửa ngõ, khu tây nam TP. HCM đang tạo nên khác biệt trên thị trường bất động sản.

Sự hồi phục của thị trường bất động sản cũng được nhìn nhận khá rõ thông qua hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Theo chủ tịch HoREA, ông Lê Hoàng Châu, từ nay đến Tết âm lịch Tân Sửu sẽ là thời điểm vàng cho giao dịch nhà đất. Theo đó, cả nước và TP. HCM sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại nhờ việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và nhà nước có nhiều cơ chế chính sách mới để hỗ trợ kích thích thị trường tăng trưởng.

Nhiều ngân hàng  thương mại liên tục đưa ra các gói ưu đãi với lãi suất thấp nhất trong nhiều năm, trong đó có cho vay khách hàng cá nhân mua nhà.

Có thể kể đến như: Ngân hàng Phương Đông đang triển khai gói 1.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay mua nhà ưu đãi với lãi suất từ 4,99%/năm; Vietcombank cho vay mua nhà, xây sửa nhà với lãi suất ưu đãi từ 6,79%/năm, cố định trong 6 tháng hoặc 12 tháng đầu;

Hay như BIDV mở rộng quy mô gói vay vốn trung dài hạn lên tới 60.000 tỷ đồng dành cho khách hàng vay mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng hoặc sản xuất - kinh doanh với lãi suất từ 7%/năm; Techcombank tung ra 2 gói tín dụng ưu đãi lãi suất lớn khi khách hàng vay mua nhà ở nhóm khách hàng cá nhân; Shinhan Việt Nam có lãi suất vay mua nhà là 6,5%/năm cố định 12 tháng, 7,4%/năm cố định 24 tháng và 8%/năm nếu khách hàng vay cố định trong 36 tháng đầu...

Theo Trần Lê (vietnamfinance.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM