Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách

Thứ tư, 21/07/2021 08:29

Tín hiệu mạng chập chờn dễ khiến bạn "bùng nổ" trong thời gian giãn cách. Cùng ghi lại những mẹo nhỏ để cải thiện tình trạng này.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 1.

Di chuyển router (bộ phát sóng internet): Khi lắp đặt internet cho bạn, nhân viên kỹ thuật thường hỏi vị trí của bàn làm việc hay "nơi" đặt tivi, các thiết bị cần internet để có vị trí lắp đặt bộ phát sóng. Tuy nhiên, có thể trong một vài trường hợp, vị trí này không cung cấp chỗ "thở" cho router. Vì vậy, nếu phát hiện wifi yếu hoặc bạn cần điều chỉnh vị trí đặt máy tính/laptop, hoặc chuyển bộ phát sóng đến vị trí thích hợp hơn.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 2.

Điều chỉnh ăng-ten trên bộ định tuyến: Về cơ bản, nếu bạn điều chỉnh ăng-ten theo chiều dọc, tín hiệu được phát theo chiều ngang và ngược lại. Vì vậy, chiều của ăng-ten phụ thuộc vào tình hình của ngôi nhà. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn là một tầng, quyết định tốt nhất là đặt ăng-ten theo chiều dọc. Nếu bạn cần phủ sóng Wi-Fi ở tầng trên và tầng dưới, bạn nên hướng chúng ở góc 30°.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 3.

Bảo vệ Wi-Fi của bạn khỏi những người dùng không mong muốn: Mật khẩu của bạn có thể là "1234" hoặc đơn giản hơn nhưng điều đó đồng nghĩa những "vị khách không mời" cũng có thể kết nối và sử dụng wifi của bạn, khiến tốc độ truyền bị chậm lại. Giải pháp tốt nhất trong tình huống này là đặt password mới với những cụm từ, số khó đoán hơn. Một password có độ bảo mật cao thường khoảng 8 kí tự với đầy đủ chữ thường, chữ hoa, kí tự đặc biệt, số.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 4.

Ngắt kết nối các thiết bị bạn không sử dụng: Mọi người đều có thói quen kết nối mọi thiết bị cần internet trong nhà để có thể sử dụng mọi lúc hay mọi thời gian trong ngày. Đó là những lúc internet ổn định và tốc độ đường truyền khá tốt. Trong trường hợp ngược lại, bạn có thể tạm dừng kết nối của các thiết bị không sử dụng (lúc đó). Khi không phải chia sẻ với quá nhiều thiết bị, đường truyền wifi ở thiết bị bạn đang sử dụng sẽ mạnh và ổn định hơn.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 5.

Cập nhật bộ định tuyến là thao tác bạn nên làm thường xuyên. Với các tính năng mới được cập nhật, bạn không chỉ nhận được hiệu suất mà còn các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Bí quyết tăng sóng wifi mùa giãn cách - Ảnh 6.

Mua bộ định tuyến hoặc bộ mở rộng Wi-Fi mới: Nếu đã thử 5 cách trên mà tín hiệu sóng wifi vẫn yếu, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp mạng để họ có sự hỗ trợ nhất định. Nếu sự hỗ trợ này vẫn không mang lại kết quả như mong đợi, bạn có thể yêu cầu thay router mới.

Theo phunuonline.com.vn

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM