Biệt thự nhà gỗ "lơ lửng" nơi xứ sở sương mù

Chủ Nhật, 16/01/2022 16:01

Công trình là một khối kiến trúc đồng nhất với vật liệu chủ đạo là gỗ tạo điểm nhấn bằng các tông màu Pantone thời thượng. Điểm nhấn của căn biệt thự là khối nhà được thiết kế nhô ra ngoài, tạo cảm giác lơ lửng giữa không trung.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 1.

Với diện tích 370 m2, công trình tọa lạc ngay giữa trung tâm công viên quốc gia Cairngorms thuộc vương quốc Anh.

Điểm nhấn làm nên sự nổi bật của căn biệt thự là trụ đỡ phần không gian nhô ra phía ngoài, tạo cảm giác khối nhà như đang lơ lửng trên không trung.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 2.

Theo nguyên bản, phần nhô ra có nền thấp hơn 3 m và tách rời khỏi phần còn lại là 6 m. Để không làm phá vỡ tính đương đại của công trình, nhóm kiến trúc sư đã quyết định nâng phần nền cũng như tái sử dụng những phần vật liệu cũ nhằm nối 2 phần không gian lại với nhau thành một khối liền mạch.

Tầng hầm để xe của công trình "lơ lửng" nảy cũng là điểm nhấn thú vị khi gia chủ quyết định cơi nới, mở rộng khoảng cách giữa các trụ đỡ chỉ với mục đích giúp cho chiếc xe cũ từ thập niên 60s của gia chủ vốn có chiều ngang thân xe rộng có thể ra vào một cách dễ dàng.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 3.

Gỗ là vật liệu được sử dụng chính trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà đan xen với vách ngăn bằng kính.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 4.

Mong muốn của gia chủ là có một một không gian sống với thoáng đãng, giao hòa với thiên nhiên, không gây cảm giác ngột ngạt. Toàn bộ xung quanh căn nhà là những mảng kính lớn, điều này không chỉ giúp đón ánh sáng tự nhiên một cách trọn vẹn cho không gian sống, mà còn giúp gia chủ có thể hướng tầm mắt ra phía ngoài, ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ nơi xứ sở sương mù.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 5.

Gia chủ gần như đồng hành xuyên suốt với nhóm kiến trúc sư từ những bản phác thảo đầu tiên cho đến khi công trình hoàn thành, để đảm bảo rằng đây sẽ là một nơi giúp cho “gia đình lớn” của chủ căn biệt thự có thể sinh hoạt và tận hưởng không gian sống trọn vẹn nhất.

 
Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 6.

Để đảm bảo không gian đủ rộng và tiện nghi, các phòng sinh hoạt được bài trí với công năng phù hợp cho từng thành viên đặc biệt là người lớn tuổi.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 7.

Ngoài những phòng riêng cho các thành viên thì căn nhà còn đáp ứng được thêm các không gian riêng tư dành cho khách mời, kiến trúc sư chia sẻ.

Biệt thự nhà gỗ lơ lửng nơi xứ sở sương mù - Ảnh 8.

Thiên nhiên hùng vĩ phía bên ngoài của căn nhà, Cairngorms được biết là một trong những vườn quốc gia lớn nhất tại Anh.


Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM