Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên

Thứ Hai, 07/03/2022 07:58

Với khí hậu đa dạng theo mùa, công trình là tâm huyết và sự mày mò kỳ công của nhóm kiến trúc sư trong việc lựa chọn vật liệu, bày trí nội thất và thiết kế xây dựng. Công trình là sự kết hợp hài hòa giữa việc sống hòa mình với thiên nhiên nhưng đảm bảo sự an toàn và riêng tư tuyệt đối mang lại những giây phút an yên cho gia chủ.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

Ngày nay, nhiều mô hình nhà ở đáp ứng được về mặt thẩm mỹ lẫn tính ứng dụng vào đời sống. Một số công trình còn kết hợp được yếu tố phát triển bền vững, bảo vệ hệ sinh thái và chống chọi lại khí hậu khắc nghiệt. Căn biệt thự này là một đại diện cho việc có đầy đủ các yếu tố hài hòa và cân bằng.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 2.

Được xây dựng trên ngọn đồi phía Tây nước Úc, công trình có diện tích sử dụng lên đến 400 m2. Điểm sáng tạo đặc biệt thu hút mọi ánh nhìn đó chính là lớp cửa bằng những thanh gỗ có thể đóng mở tự động và tạo sự đối lưu không khí bên trong căn nhà nhưng vẫn có thể khép kín vào những ngày trời bão hoặc mùa mưa với giông lớn.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 3.

Cận cảnh phần cửa "di động" độc đáo này.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 4.

Không gian khu vực phòng khách bày trí tinh gọn với lò sưởi lớn, nơi sưởi ấm trung tâm căn nhà vào mùa đông. Nội thất tại đây được chọn với tông màu lạnh giúp trung hòa với màu gỗ của trần nhà, bàn và các vật liệu khác.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 5.

Một phần tường bằng đá tại khu vực phòng khách được bày trí dạng đục lỗ nhằm tăng sự đối lưu không khí với các không gian khác trong nhà. Ngoài ra, nó giúp cho bức tường không trở nên đơn điệu về mặt thiết kế, gia chủ đã chọn cách làm này thay cho việc treo tranh tường hoặc các thiết bị điện tử phổ biến như Tivi, nhóm kiến trúc sư chia sẻ thêm.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 6.

Nối tiếp là không gian bếp với đảo bếp lớn chạy dài theo chiều dọc căn nhà. Nơi đây còn được tận dụng làm quầy bar để tụ họp bạn bè, người thân trong gia đình vào những buổi tiệc cuối tuần, ngày lễ.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 7.

Khu vực ăn được đặt ở vị trí tiếp theo với bày trí bàn ăn đơn giản nhưng vừa vặn với diện tích xung quanh, gia chủ thường dùng bữa và tạo ra sự gắn kết với các thành viên với nhau thông qua các bữa ăn hàng ngày.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 8.

Toàn bộ khu vực bếp và bàn ăn nhìn từ phía phòng khách, mọi thứ đều được bày trí vừa vặn và ấm cúng.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 9.

Một bàn ăn ngoài trời khác được gia chủ đặc biệt quan tâm, đây là nơi thường tổ chức các bữa tiệc ngoài trời.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 10.

Để có thể hoành thành được công trình độc đáo này, nhóm thiết kế dành rất nhiều tâm huyết trong việc lựa chọn chất liệu cũng như vận chuyển chúng từ chân đồi lên được tới khu vực thi công.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 11.

Khu vực phòng ngủ với cửa sổ lớn và bệ cửa sổ dài để gia chủ có thể ngắm nhìn về thung lũng xa xăm và thiên nhiên kỳ vĩ xung quanh.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 12.

Nhà vệ sinh tận dụng nguồn ánh sáng qua lớp tường đục lỗ vẫn giữ được sự riêng tư và giúp không gian luôn khô thoáng, không ẩm ướt dù là ban ngày hay đêm.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 13.

Khu vực hành lang được thiết kế với ánh sáng vừa đủ từ những lỗ trên tường, giữ được sự riêng tư vừa đủ dẫn vào phòng ngủ của các thành viên trong gia đình.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 14.

Căn nhà như một mũi thuyền hướng về đường chân trời xa tít tắp khi hoàng hôn buông xuống.

Biệt thự trên đồi ở Úc, mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên - Ảnh 15.

Toàn cảnh công trình nhìn từ mặt sau, nhìn xuống thung lũng.

Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM