Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM

Thứ tư, 30/12/2020 12:58

Ngôi nhà đón nắng Đông dịu vào buổi sáng và gay gắt vào giữa ngày, vì vậy những ô cửa thẳng đứng được xây dựng. Ánh nắng sẽ theo những ô cửa tạo thành hình khối khác nhau ở những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, đem lại sự sinh động.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 1.

Các kiến trúc sư đã bắt đầu thiết kế ngôi nhà với một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu kết nối không gian các phòng ngủ, phòng khách, spa, gym và cả khu vực để xe.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 2.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 3.

Ngôi nhà này có ánh sáng ban ngày sẽ dịu và thẳng vào buổi sáng sớm nhưng sẽ rất gay gắt vào giữa ngày. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo ra những tán cây lớn để giảm bớt sức nóng và những ô cửa sổ thẳng đứng để đón ánh nắng sớm.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 4.

Tận dụng lợi thế của công viên trước mặt và cảnh quan xung quanh, các kiến trúc sư đã nâng tầng sinh hoạt để tạo khả năng tiếp cận khu vực đậu xe tốt hơn.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 5.

Với mức độ nâng lên này, một lối cầu thang chuyển tiếp được thiết kế để lên tầng trên với cảnh quan hồ bơi, tạo ra bầu không khí chào đón thân thiện và giảm bớt căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 6.

Thiết kế ngôi nhà có tầm nhìn thoáng nhưng riêng tư đã tạo ra một khu vực sinh hoạt thoải mái, giúp gia đình có thể tận hưởng không gian sang trọng.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 7.

Các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp ánh nắng và đồ vật để tạo ra sự chuyển động của bóng nắng mỗi ngày. Lợi thế tự nhiên này giúp ngôi nhà luôn có sự thay đổi mỗi ngày về tạo hình.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 8.

Thiết kế này không chỉ phản ánh văn hóa của một gia đình Việt Nam hiện đại mà còn thích ứng với thời tiết nhiệt đới, bảo vệ chủ thể khỏi những bất lợi.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 9.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 10.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 11.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 12.

Triết lý kiến trúc này không chỉ là tạo ra hình thức và không gian mà còn kết nối phong cách sống của con người với thiên nhiên.

Theo Lê Xuân (nguoidothi.net.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM