Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM

Thứ Tư, 30/12/2020 12:58

Ngôi nhà đón nắng Đông dịu vào buổi sáng và gay gắt vào giữa ngày, vì vậy những ô cửa thẳng đứng được xây dựng. Ánh nắng sẽ theo những ô cửa tạo thành hình khối khác nhau ở những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, đem lại sự sinh động.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 1.

Các kiến trúc sư đã bắt đầu thiết kế ngôi nhà với một khoảng trống lớn ở giữa như một cây cầu kết nối không gian các phòng ngủ, phòng khách, spa, gym và cả khu vực để xe.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 2.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 3.

Ngôi nhà này có ánh sáng ban ngày sẽ dịu và thẳng vào buổi sáng sớm nhưng sẽ rất gay gắt vào giữa ngày. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo ra những tán cây lớn để giảm bớt sức nóng và những ô cửa sổ thẳng đứng để đón ánh nắng sớm.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 4.

Tận dụng lợi thế của công viên trước mặt và cảnh quan xung quanh, các kiến trúc sư đã nâng tầng sinh hoạt để tạo khả năng tiếp cận khu vực đậu xe tốt hơn.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 5.

Với mức độ nâng lên này, một lối cầu thang chuyển tiếp được thiết kế để lên tầng trên với cảnh quan hồ bơi, tạo ra bầu không khí chào đón thân thiện và giảm bớt căng thẳng từ cuộc sống hàng ngày.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 6.

Thiết kế ngôi nhà có tầm nhìn thoáng nhưng riêng tư đã tạo ra một khu vực sinh hoạt thoải mái, giúp gia đình có thể tận hưởng không gian sang trọng.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 7.

Các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp ánh nắng và đồ vật để tạo ra sự chuyển động của bóng nắng mỗi ngày. Lợi thế tự nhiên này giúp ngôi nhà luôn có sự thay đổi mỗi ngày về tạo hình.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 8.

Thiết kế này không chỉ phản ánh văn hóa của một gia đình Việt Nam hiện đại mà còn thích ứng với thời tiết nhiệt đới, bảo vệ chủ thể khỏi những bất lợi.

Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 9.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 10.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 11.
Bóng nắng đùa giỡn trong căn biệt thự 2 tầng tại TP HCM - Ảnh 12.

Triết lý kiến trúc này không chỉ là tạo ra hình thức và không gian mà còn kết nối phong cách sống của con người với thiên nhiên.

Theo Lê Xuân (nguoidothi.net.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM