Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu?

Thứ ba, 14/04/2020 18:21

Bắc Kinh là thành phố có nhiều đại gia nhất Trung Quốc. Tiếp theo là Thượng Hải, Hong Kong và Thâm Quyến.

Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 1.

Một gia đình giàu có ở Trung Quốc được định nghĩa là gia đình sở hữu từ 6 triệu NDT trở lên (khoảng 854.000 USD ). Trong khi đó, tầng lớp siêu giàu thường sở hữu ít nhất 10 triệu NDT. Bắc Kinh là nơi tập trung nhiều gia đình giàu có nhất Trung Quốc, với khoảng 704.000 hộ gia đình tính đến cuối năm 2019. Ảnh: SCMP.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 2.

Theo báo cáo, khối tài sản của các gia đình giàu có tại Trung Quốc vào khoảng 128.000 tỷ NDT, gấp 1,3 lần GDP hàng năm của khu vực này - với các gia đình ở Trung Quốc đại lục chiếm 80% số tài sản trên. Là trung tâm kinh tế - tài chính lớn trong khu vực châu Á, Thượng Hải cũng là nơi tập trung đông đúc các đại gia của Trung Quốc, với khoảng 602.000 gia đình giàu có sinh sống. Ảnh: China Briefing.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 3.

Tính đến năm 2019, số gia đình giàu có ở Trung Quốc đạt 4,94 triệu hộ, tăng 60.000 so với năm liền trước, trong khi con số này ở Trung Quốc đại lục chiếm tới 3,92 triệu gia đình. Trong khi đó, Hong Kong cũng là khu vực thu hút nhiều triệu phú USD Trung Quốc, với khoảng 551.000 hộ gia đình giàu có sinh sống tại đây. Ảnh: Bloomberg.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 4.

Là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đồng thời cũng là đặc khu kinh tế lớn nhất của nước này, thành phố Thâm Quyến cũng là nơi tập trung nhiều đại gia sinh sống. Tính đến cuối năm 2019, có khoảng 170.000 hộ gia đình giàu có cư trú tại đây. Ảnh: Kayak.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 5.

Quảng Châu là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Nằm ở trung tâm của khu đô thị được xây dựng có số dân đông nhất ở Trung Quốc đại lục, Quảng Châu được mệnh danh là trái tim của vùng kinh tế chế xuất hàng đầu đất nước. Theo thống kê, có khoảng 162.000 hộ gia đình khá giả sống tại thành phố này. Ảnh: TripSavvy.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 6.

Là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, nổi tiếng thịnh vượng bậc nhất ở Trung Quốc, thành phố Hàng Châu là nơi cư trú của hơn 124.000 gia đình giàu có. Ảnh: Arup.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 7.

Cũng là một thành phố trực thuộc tỉnh Chiết Giang, Ninh Ba có khoảng 95.900 hộ gia đình khá giả sinh sống. Ảnh: SHL.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 8.

Là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, thành phố Phật Sơn là nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Thành phố này cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo những người giàu có ở Trung Quốc, với số gia đình khá giả lên tới 73.000 hộ. Ảnh: Foshan China.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 9.

Là thành phố trung tâm của một vùng đô thị lớn nhất tại Đài Loan, thành phố Đài Bắc có khoảng 69.600 hộ gia đình giàu có sinh sống. Ảnh: Trip Advisor.


Các đại gia Trung Quốc thường sống ở đâu? - Ảnh 10.

Thiên Tân cũng là một trong những thành phố phát triển ở Trung Quốc, với khoảng 64.100 gia đình triệu phú sinh sống. Ảnh: iStock.


Theo Hương Giang (news.zing.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM