Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020 19:21

Một số tỷ phú quyên góp nhiều tiền từ tài khoản riêng hoặc thông qua quỹ thiện nguyện mà họ quản lý, số khác chuyển đổi các cơ sở sản xuất sang chế tạo vật tư y tế thiết yếu.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani cam kết sẽ ủng hộ 13,3 triệu USD cho quỹ khẩn cấp của chính phủ nước này. Tập đoàn Adani mà ông sở hữu đã sản xuất khoảng 120.000 khẩu trang kháng khuẩn. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người giàu nhất Ấn Độ - tỷ phú Mukesh Ambani - dùng quỹ từ thiện của mình để mở trung tâm phòng chống Covid-19 đầu tiên tại quốc gia này vào tháng 3/2020. Tập đoàn dầu khí khổng lồ Reliance Industries mà ông nắm giữ hiện sản xuất 100.00 khẩu trang mỗi ngày. Bản thân vị tỷ phú cũng chi 67 triệu USD trong tài sản cá nhân để hỗ trợ quỹ khẩn cấp của chính phủ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ramon Ang, ông chủ nhà máy bia lâu đời nhất Philippines, chuyển đổi các cơ sở sản xuất sang chế tạo nước tẩy trùng cho các bệnh viện. Vị tỷ phú cũng chi khoảng 16 triệu USD để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tỷ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont cùng Tập đoàn Charoen Pokphand đầu tư 3 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở thủ đô Bangkok nhằm sản xuất 100.000 khẩu trang mỗi ngày. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tỷ phú Cheng Wei - ông chủ ứng dụng gọi xe công nghệ lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing - thành lập đội lái xe hơn 1.300 người để cung cấp dịch vụ vận chuyển khẩn cấp cho đội ngũ y tế ở thành phố Vũ Hán. Các đội tương tự cũng được Didi Chuxing triển khai tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Hạ Môn. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Tỷ phú Hàn Quốc Chung Mong-koo - Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor - đang lập các trung tâm xét nghiệm nCoV tại 11 bệnh viện nhi ở 10 bang nước Mỹ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Ông chủ Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent - tỷ phú Mã Hóa Đằng - thành lập một quỹ chống đại dịch toàn cầu trị giá 100 triệu USD vào tháng 3/2020 với nguồn vốn ban đầu sẽ được chi cho các thiết bị y tế như mặt nạ, máy thở. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Người giàu nhất châu Á Jack Ma cam kết sẽ quyên góp 14 triệu USD cho việc nghiên cứu phát triển vaccine phòng ngừa virus corona. Ông cũng quyên góp vật tư y tế cho nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai cùng tập đoàn của mình ủng hộ 10 triệu khẩu trang cho các tổ chức y tế ở Nhật Bản và 1 triệu khẩu trang cho các bệnh viện ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Tỷ phú bất động sản Hứa Gia Ấn cùng Tập đoàn Evergrande (Hong Kong) quyên góp 115 triệu USD để tài trợ cho việc nghiên cứu liệu pháp điều trị, vaccine ngăn ngừa nCoV. Ảnh: Reuters.

Theo Minh Đức (news.zing.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM