Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020 19:21

Một số tỷ phú quyên góp nhiều tiền từ tài khoản riêng hoặc thông qua quỹ thiện nguyện mà họ quản lý, số khác chuyển đổi các cơ sở sản xuất sang chế tạo vật tư y tế thiết yếu.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani cam kết sẽ ủng hộ 13,3 triệu USD cho quỹ khẩn cấp của chính phủ nước này. Tập đoàn Adani mà ông sở hữu đã sản xuất khoảng 120.000 khẩu trang kháng khuẩn. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Người giàu nhất Ấn Độ - tỷ phú Mukesh Ambani - dùng quỹ từ thiện của mình để mở trung tâm phòng chống Covid-19 đầu tiên tại quốc gia này vào tháng 3/2020. Tập đoàn dầu khí khổng lồ Reliance Industries mà ông nắm giữ hiện sản xuất 100.00 khẩu trang mỗi ngày. Bản thân vị tỷ phú cũng chi 67 triệu USD trong tài sản cá nhân để hỗ trợ quỹ khẩn cấp của chính phủ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ramon Ang, ông chủ nhà máy bia lâu đời nhất Philippines, chuyển đổi các cơ sở sản xuất sang chế tạo nước tẩy trùng cho các bệnh viện. Vị tỷ phú cũng chi khoảng 16 triệu USD để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tỷ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont cùng Tập đoàn Charoen Pokphand đầu tư 3 triệu USD để xây dựng một nhà máy ở thủ đô Bangkok nhằm sản xuất 100.000 khẩu trang mỗi ngày. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Tỷ phú Cheng Wei - ông chủ ứng dụng gọi xe công nghệ lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing - thành lập đội lái xe hơn 1.300 người để cung cấp dịch vụ vận chuyển khẩn cấp cho đội ngũ y tế ở thành phố Vũ Hán. Các đội tương tự cũng được Didi Chuxing triển khai tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Hạ Môn. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Tỷ phú Hàn Quốc Chung Mong-koo - Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor - đang lập các trung tâm xét nghiệm nCoV tại 11 bệnh viện nhi ở 10 bang nước Mỹ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Ông chủ Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent - tỷ phú Mã Hóa Đằng - thành lập một quỹ chống đại dịch toàn cầu trị giá 100 triệu USD vào tháng 3/2020 với nguồn vốn ban đầu sẽ được chi cho các thiết bị y tế như mặt nạ, máy thở. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Người giàu nhất châu Á Jack Ma cam kết sẽ quyên góp 14 triệu USD cho việc nghiên cứu phát triển vaccine phòng ngừa virus corona. Ông cũng quyên góp vật tư y tế cho nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai cùng tập đoàn của mình ủng hộ 10 triệu khẩu trang cho các tổ chức y tế ở Nhật Bản và 1 triệu khẩu trang cho các bệnh viện ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.


Các tỷ phú châu Á làm gì để chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Tỷ phú bất động sản Hứa Gia Ấn cùng Tập đoàn Evergrande (Hong Kong) quyên góp 115 triệu USD để tài trợ cho việc nghiên cứu liệu pháp điều trị, vaccine ngăn ngừa nCoV. Ảnh: Reuters.

Theo Minh Đức (news.zing.vn)

Gửi bình luận

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

XEM THÊM