Cần làm gì trước khi xuống tiền vào thị trường bất động sản?

Thứ ba, 31/08/2021 12:52

Thị trường bất động sản hiện tại chứng kiến sự cạnh tranh cao do nguồn cung thấp. Một trong những lý do chính thúc đẩy nhu cầu của người mua là tỷ lệ thế chấp. Bên cạnh đó, còn những yếu tố khác mà người mua cần cân nhắc trước khi xuống tiền.

Cần làm gì trước khi xuống tiền vào thị trường bất động sản? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

1. Đánh giá xu hướng

Trước khi xuống tiền, người mua nên đánh giá về xu hướng của thị trường. Khi lượng người đổ về một khu vực tăng lên, nhu cầu sẽ được thúc đẩy và giá nhà đất tại những thị trường đó chắc chắn sẽ tăng.

2. Nghiên cứu dự báo về thị trường cho thuê

Những nhà đầu tư nhắm tới thị trường bất động sản cho thuê chắc chắn cần nghiên cứu về các dự báo của thị trường này. Bất động sản cho thuê là một phân khúc có thể đem đến dòng tiền tương đối ổn định. Nếu các công ty bất động sản và chuyên gia có những đánh giá tích cực về thị trường này, tài sản của nhà đầu tư có nhiều cơ hội sinh lời cao hơn.

3. Đừng chờ đợi 'thời điểm hoàn hảo'

Trên thị trường bất động sản, rất khó để xác định đâu là thời điểm hoàn hảo nhất để xuống tiền. Nếu người mua trông đợi giá nhà đất sẽ giảm xuống hoặc thị trường có biến động, họ có thể phải đối mặt với tỷ lệ lãi suất cao hơn. Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản đôi khi cần sự quyết đoán trong việc đưa ra quyết định.

4. Kiểm tra khung thời gian

Trong phần lớn các trường hợp, bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn phù hợp. Sự cân nhắc lớn nhất đối với người mua, ngoài khả năng chi trả cơ bản, là khung thời gian đầu tư của họ. Nếu nghĩ đến việc bán tài sản trong vòng ít hơn năm năm, nhà đầu tư có khả năng sẽ bị thua lỗ. Ngược lại, trong khung thời gian từ 5 đến 10 năm, cơ hội sinh lời có thể cao hơn.

5. Công việc

Một yếu tố khác cần cân nhắc trước khi xuống tiền là nghề nghiệp và công việc của bản thân, cả ở hiện tại và tương lai. Sẽ dễ dàng hơn để đầu tư bất động sản khi có một nguồn thu ổn định. Ngoài ra, người mua cần cân nhắc về thị trường lao động tại nơi dự định sẽ mua nhà đất.

6. Mục đích

Khi tranh luận về việc liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua nhà đất hay không, một yếu tố cốt lõi cần đánh giá là mục đính chính của bản thân. Bạn muốn mua nhà để ở hay đầu tư? Việc xác định được mục đích sẽ giúp trở thành động lực thúc đẩy quá trình hoạt động của bản thân.

7. Theo dõi thị trường

Ví dụ, ở thời điểm tỷ lệ cạnh tranh cao, người mua có thể sẽ không tìm được tài sản phù hợp với yêu cầu của bản thân. Trong trường hợp đó, thông thường giá cả sẽ bị đẩy lên. Nếu cảm thấy thoải mái và có thể chấp nhận những điều kiện đó, người mua hoàn toàn có thể xuống tiền.

8. Theo dõi các chu kỳ kinh tế

Nền kinh tế ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản. Chúng ta đang trong thời kỳ lạm phát hay giảm phát? Chi phí thuê nhà sẽ tăng lên trong chu kỳ lạm phát. Đồng thời, bất động sản cũng là một rào chắn hữu ích trong thời kỳ lạm phát.

9. Mua những tài sản phù hợp nhất

Các chuyên gia của Forbes tin rằng nên mua nhà đất phù hợp nhất với điều kiện của bản thân bất kể thị trường đang diễn biến như thế nào. Việc xác định thời điểm phù hợp nhất để xuống tiền nếu người mua có những yêu cầu khắt khe sẽ rất khó. Khi quỹ đất phát triển, giá bất động sản tại những vị trí đẹp sẽ tăng lên, người mua có thể tìm tới các khu vực như ngoại ô và nông thôn để tìm tài sản thay thế.

10. Tin tưởng đối tác

Tin tưởng đối tác là điều cần thiết. Nếu bạn tin tưởng vào những người có ảnh hưởng trực tiếp tới khoản đầu tư của bản thân, chẳng hạn như những nhà môi giới, chủ thầu, cơ quan chức năng,… bạn sẽ có nhận thức rõ hơn về thị trường. Ngược lại, rủi ro sẽ tăng lên nếu không có sự tin tưởng.

11. Đừng nghĩ quá nhiều

Trong trường hợp một tài sản phù hợp với yêu cầu và túi tiền của bạn, đừng chần chừ và hãy chọn nó. Sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để xác định khi nào nên đầu tư bất động sản. Nguồn cung và nhu cầu sẽ tác động trực tiếp tới thị trường này. Hai yếu tố này thay đổi theo thời gian. Do đó, việc nghĩ quá nhiều đôi khi sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội.

Theo Anh Nguyễn (nguoidothi.net.vn)

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM