Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh

Thứ Sáu, 28/01/2022 11:02

Căn nhà vườn lấy cảm hứng thiết kế dựa trên tập quán sinh sống của loài khỉ Capuchin, một trong những giống khỉ thông minh nhất thế giới. Tọa lạc tại vị trí tách biệt với thế giới bên ngoài, căn nhà tạo ra mối liên kết đặc biệt và là nơi cân bằng các giá trị sống cho gia chủ.

Công trình là lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm đến sự cân bằng sau những căng thẳng của cuộc sống hiện đại, tái tạo chất lượng sống và tìm về với thiên nhiên trong lành.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 1.

Công trình được khởi công vào năm 2020 với diện tích chỉ 86 m2 tại một khu rừng nhiệt đới ở Brazil. Để giữ cho thảm thực vật nguyên vẹn, căn nhà được xây dựng tại bìa rừng và các cọc nhà đều được làm từ loài cây địa phương.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 2.

Điều đặc biệt được tìm thấy từ những nghiên cứu vật liệu địa phương khi xây dựng công trình đó là phần rễ cây từ khu rừng này giúp vật thể trụ vững với địa hình dốc, phân bổ lực cho toàn bộ căn nhà, nhóm kiến sư chia sẻ.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 3.

Phòng khách bày trí tối giản theo phong cách nhiệt đới có một quầy bar nhỏ hướng ra khu rừng và ghế sofa đọc sách.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 4.

Một cầu thang phụ phía sau nhà dẫn vào khu vực phòng bếp, với các ô cửa kính giúp không gian nhà bếp thoáng mát, hòa mình với thiên nhiên.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 5.

Khu vực vệ sinh cũng được hòa mình với thiên nhiên hoang sơ nơi đây, không cấu trúc cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 6.

Việc đồng bộ nội thất cho không gian sống nhưng không làm mất đi sự hài hòa là điều không hề dễ dàng, khu vực phòng ngủ thiết kế tối giản với một giường đôi lớn và tủ quần áo làm từ cây cọ được lấy từ chính khu rừng. Tất cả tạo nên sự hài hòa cho không gian.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 7.

Tầng 2 cũng là tầng cao nhất của căn nhà được thiết kế khác biệt với không gian mở vươn cao theo mái nhà hình chóp chữ A, hướng tầm nhìn ra những tán cây của khu rừng. Nơi đây được xem là nơi mang lại nguồn sinh khí dồi dào và kết nối gần nhất gia chủ với thiên nhiên.


Căn nhà hình chữ A ẩn mình giữa rừng xanh - Ảnh 8.

Công trình xuất hiện lung linh huyền ảo vào ban đêm.


Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM