CapitaLand công bố Quỹ Đổi mới trị giá 50 triệu đô la Singapore

Thứ năm, 17/06/2021 12:21

Ngày 16-6, CapitaLand vừa công bố thành lập Quỹ Đổi mới CapitaLand trị giá 50 triệu đô la Singapore nhằm hỗ trợ thử nghiệm tính bền vững và cải tiến công nghệ đổi mới trong bối cảnh Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng.

Hoạt động này được ông Lee Chee Koon, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand chia sẻ tại Chung kết cuộc thi Thử thách bền vững CapitaLand X (CSXC) diễn ra vào ngày 11-6 và vinh danh INOVUES, INC với hạng mục ‘Giải thưởng có tầm ảnh hưởng lớn’ cũng như ‘Giải thưởng sáng tạo nhất’ dành cho Climatec Corp Pte Ltd.

CapitaLand công bố Quỹ Đổi mới trị giá 50 triệu đô la Singapore  - Ảnh 1.

Ông Lee Chee Koon, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand chia sẻ tại Chung kết cuộc thi Thử thách bền vững CapitaLand X

Với hơn 270 bài dự thi từ hơn 25 quốc gia, INOVUES, INC và Climatec Corp Pte Ltd đã xuất sắc giành chiến thắng trong số sáu ứng cử viên tham dự vòng chung kết. Dự án cải tiến của INOVUES, INC tập trung vào công nghệ tráng kính cách nhiệt giúp giảm nhiệt lượng bên trong tòa nhà, giảm mức tiêu thụ năng lượng được sử dụng để sưởi ấm hoặc làm mát tòa nhà lên đến 40%. 

Trong khi đó, Climatec Corp Pte Ltd áp dụng quy trình xử lý nước sử dụng công nghệ tần số rung photon cho tháp giải nhiệt mà không cần sử dụng hóa chất hay điện năng, tiết kiệm 60%-90% cho mức sử dụng nước và 1%-5% cho mức tiêu thụ năng lượng. CSXC sẽ tài trợ cho mỗi nhà chiến thắng 50.000 đô la Singapore để thử nghiệm và triển khai các dự án đổi mới với CapitaLand.

CapitaLand công bố Quỹ Đổi mới trị giá 50 triệu đô la Singapore  - Ảnh 2.

INOVUES, INC chiến thắng với hạng mục ‘Giải thưởng có tầm ảnh hưởng lớn’

CapitaLand công bố Quỹ Đổi mới trị giá 50 triệu đô la Singapore  - Ảnh 3.

Climatec Corp Pte Ltd vinh dự nhận ‘Giải thưởng sáng tạo nhất’

Bà Grace Fu - Bộ trưởng Bền vững và Môi trường Singapore, Khách mời danh dự tại Vòng chung kết CSXC, cho biết: "Từ nghiên cứu và đổi mới đến thương mại hóa là một quá trình đòi hỏi sự đồng bộ và hợp tác công-tư chặt chẽ. Nghiên cứu có thể kéo dài và ẩn chứa nhiều rủi ro, do đó chính phủ cần tạo điều kiện hỗ trợ và bảo đảm cho những hoạt động này. Việc đổi mới và thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu đòi hỏi sự nhạy bén và nắm bắt kịp thời của cộng đồng doanh nghiệp. Các chương trình sáng kiến như Thử thách bền vững CapitaLand X sẽ là giải pháp tạo lợi thế cạnh tranh và là tiền đề cho các nhà đổi mới thử nghiệm và sàng lọc ý tưởng. Trên cơ sở đó, những ý tưởng này sẽ được nhân rộng nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường, người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp."

Ông Lee Chee Koon – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: "Đổi mới sáng tạo là chìa khóa giúp hình thành nên hoạt động kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn, nơi chúng tôi nỗ lực mang lại những giá trị bền vững cho các bên liên quan. Theo đó, Quỹ Đổi mới CapitaLand sẽ thúc đẩy hoạt động cải tiến và hỗ trợ các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu, đảm bảo vị trí dẫn đầu về công nghệ trong môi trường xây dựng. Thử thách bền vững CapitaLand X lần đầu tiên khởi động đã mở ra những sáng kiến đầy hứa hẹn mà chúng tôi có thể triển khai tại các dự án của Tập đoàn trên toàn cầu và đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng đã đề ra trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đến năm 2030. Thông qua mạng lưới toàn cầu của CapitaLand, chúng tôi mong muốn quy tụ nhiều nhà đổi mới và các đơn vị hàng đầu trong ngành nhằm đẩy mạnh năng lực cải tiến và xây dựng một hành tinh bền vững."

Khuyến khích đổi mới sáng tạo thông qua Quỹ Đổi mới CapitaLand và nỗ lực tiếp nối các phiên bản của Thử thách bền vững CapitaLand X

Đặt tính bền vững làm giá trị cốt lõi, Quỹ Đổi mới CapitaLand với giá trị cam kết 50 triệu đô la Singapore trong vòng 5 năm là một trong những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn nhằm khuyến khích những sáng kiến đổi mới trong môi trường xây dựng. 

Khởi xướng vào tháng 10 năm 2020, CapitaLand đã ra mắt Phòng thí nghiệm đồng đổi mới đô thị thông minh tại Công viên Khoa học Singapore với sự hợp tác của Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm và Enterprise Singapore, đặt tính bền vững là một trong những lĩnh vực trọng điểm. CapitaLand cũng sẽ tái triển khai tiết kiệm lãi suất từ các khoản vay liên kết theo các sáng kiến bền vững của Tập đoàn.

Tại Vòng chung kết CXSC, CapitaLand cũng đồng thời công bố hành trình tiếp nối các phiên bản của cuộc thi nhằm tiếp tục củng cố nỗ lực phát triển bền vững. CapitaLand hy vọng các nhà đổi mới và đơn vị doanh nghiệp sẽ tiếp tục tiến bước để tham gia vào các phiên bản của CSXC trong tương lai. CSXC là một trong những sự kiện tiêu biểu của CapitaLand và là nền tảng toàn cầu đầu tiên của một tập đoàn bất động sản Singapore, với mục tiêu thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng.

Nhà chiến thắng trong Thử thách bền vững CapitaLand X sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội kinh doanh hơn

Ngoài số tiền thưởng trị giá 50.000 đô la Singapore, nhà chiến thắng sẽ được giới thiệu những sáng kiến đổi mới với các lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, các nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách tại Tuần lễ Ecosperity hàng năm được tổ chức bởi Temasek - đối tác chính của CSXC.

Nhà chiến thắng và bốn ứng cử viên khác sẽ được tham gia vào các chương trình đổi mới sáng tạo toàn cầu với các đối tác của CSXC, nơi không chỉ giúp kết nối với nhà đầu tư và đối tác kinh doanh tiềm năng mà còn nhận được lời tư vấn từ chuyên gia để tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa. Ứng viên và người tham dự cũng sẽ có cơ hội thử nghiệm những sáng kiến đổi mới tại các dự án được chọn lọc của CapitaLand trên toàn thế giới.

Hơn 50 đối tác chiến lược của CSXC đã đóng góp vào chặng đường thành công của Thử thách bền vững. Trong đó, các đối tác quốc tế trải dài từ cơ quan chính phủ đến cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia trong ngành, nhà đầu tư mạo hiểm, tổ chức tài chính cũng như viện nghiên cứu đại học.

CSXC là một phần của Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand, trong đó trình bày chi tiết các chiến lược và mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn trong 10 năm tới. Để tham gia CSXC và tìm hiểu thêm về Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đến năm 2030 của CapitaLand, vui lòng truy cập:

https://www.capitaland.com/international/en/about-capitaland/sustainability.html  www.capitalandsustainabilityxchallenge.com

Về CapitaLand Limited ( www.capitaland.com )

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 137,7 tỉ đô Singapore tính tới 31 tháng 03 năm 2021. Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 240 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu lớn nhất, quản lý 6 quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh cũng như hơn 20 quỹ tư nhân. CapitaLand giới thiệu quỹ tín thác đầu tư REIT đầu tiên tại Singapore vào năm 2002 và cho đến nay đã mở rộng ra các quỹ tín thác khác bao gồm CapitaLand Integrated Commercial Trust, Ascendas Real Estate Investment Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand China Trust, Ascendas India Trust và CapitaLand Malaysia Mall Trust.

CapitaLand đặt tính bền vững làm cốt lõi trong các hoạt động của Tập đoàn. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, CapitaLand đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng nơi công ty hoạt động để mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các bên liên quan.


Về CapitaLand Việt Nam ( www.capitaland.com/vn )

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á. Sau 27 năm hoạt động tại Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 1 khu bán lẻ và khoảng 7.300 căn hộ dịch vụ thuộc 30 dự án tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Với phương châm phát triển bền vững "Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng", CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, một nhánh chuyên về từ thiện của Tập đoàn CapitaLand, đã có 4 trường CapitaLand Hope được xây dựng tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Theo dõi CapitaLand Việt Nam tại:

Facebook: @capitalandvietnam / facebook.com/capitalandvietnam

YouTube: @capitaLandinvietnam / youtube.com/capitalandinvietnam


Cát Linh

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM