CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030

Thứ tư, 04/11/2020 15:35

Ngày 4-11, CapitaLand công bố Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đầu tiên với các mục tiêu, chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn đến năm 2030.

Kế hoạch tập trung vào ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động tích cực lớn hơn cho môi trường và xã hội:

1. Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực

2. Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai.

3. Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 - Ảnh 1.

Là một dự án tổng hợp ở Singapore, Funan tự hào có khu vực nông nghiệp đô thị lớn nhất trong thành phố với khu vườn nông sản rộng 12.000 mét vuông và trang trại đô thị rộng 4.000 mét vuông, mang đến cho cộng đồng một ốc đảo xanh trong lòng thành phố

Ông Lee Chee Koon, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand, cho biết: "Tại CapitaLand, tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động của tổ chức và gắn liền với mọi giai đoạn phát triển của dự án, từ quá trình đầu tư đến khâu vận hành. Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của CapitaLand sẽ là hoạt động chiến lược tập trung vào các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tạo ra tác động tích cực lớn nhất, cũng như theo đuổi tăng trưởng kinh doanh một cách có trách nhiệm. 

Quy hoạch tổng thể sẽ hướng dẫn chúng tôi thúc đẩy những nỗ lực phát triển trên mạng lưới bất động sản toàn cầu của Tập đoàn, giúp CapitaLand đóng góp lớn hơn cho môi trường và cộng đồng tại những nơi mà công ty hiện diện, đồng thời định vị CapitaLand như một nhà tuyển dụng được yêu thích".

"Là một công ty bất động sản bền vững hàng đầu, chúng tôi đã đặt ra các mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng dựa trên những thành công của CapitaLand trong 20 năm qua, nhằm đổi mới và nâng cao tác động của những nỗ lực bền vững của Tập đoàn trong 10 năm tới. Chúng tôi sẽ xem xét lại Kế hoạch tổng thể hai năm một lần để đảm bảo rằng chúng tôi luôn đi đúng hướng trong quá trình phát triển của Tâp đoàn. Các nhà đầu tư và chính phủ ngày càng kết hợp chặt chẽ việc cân nhắc hiệu suất ESG trong các quyết định đầu tư và chính sách. Những nỗ lực xuất sắc liên tục của CapitaLand về ESG sẽ giúp chúng tôi luôn đi đầu trong những nhu cầu đang phát triển này, đồng thời xây dựng khả năng phục hồi và kiểm chứng tương lai của tổ chức. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các đối tác, đồng thời tiếp tục đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng", ông Lee nói thêm.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand, cho biết: "Chúng tôi hiểu rõ giải pháp cho những thách thức về tính bền vững đòi hỏi nỗ lực tập thể và việc mở rộng ranh giới phát triển bền vững. Để thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác bền vững của CapitaLand trong cộng đồng, chúng tôi giới thiệu ‘Thử thách bền vững CapitaLand X’, chiến dịch đầu tiên được thực hiện bởi Tập đoàn bất động sản Singapore trên phạm vi toàn cầu. Những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ không chỉ giành được quỹ tài trợ cho dự án của họ, mà quan trọng hơn là có cơ hội được thử nghiệm các giải pháp mang tính bền vững tại mạng lưới bất động sản toàn cầu của CapitaLand và được cố vấn bởi các nhà lãnh đạo kinh doanh của chúng tôi. ‘Thử thách bền vững CapitaLand X’ sẽ cho phép CapitaLand tìm kiếm và triển khai nhiều giải pháp sáng tạo".

"Để thúc đẩy các nỗ lực bền vững của CapitaLand nhằm đáp ứng các mục tiêu đến năm 2030, chúng tôi cũng sẽ tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính để tăng gấp ba nguồn lực tài chính bền vững, đồng thời tăng cường các hoạt động phát triển bền vững nhằm đạt được lợi ích tài chính lớn hơn. Chúng tôi cũng sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh trên toàn cầu, qua đó làm việc với khách hàng để giảm mức tiêu thụ tài nguyên và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Thông qua các phương pháp tiếp cận khác nhau, chúng tôi hướng tới việc mở rộng các kết quả mang tính bền vững và đo lường các tác động bằng chỉ số "Lợi tức bền vững" mới của Tập đoàn", bà Leong nói thêm.

KẾ HOẠCH TỔNG THỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NĂM 2030 CỦA CAPITALAND

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của CapitaLand tập trung vào ba chủ đề nhằm thúc đẩy các nỗ lực phát triển bền vững của Tập đoàn theo các tiêu chí ESG, được củng cố bởi năng lực quản trị mạnh mẽ và hiệu quả tài chính bền vững. CapitaLand có thể tạo ra sáu nguồn vốn bao gồm: Vốn sản xuất, Vốn môi trường, Vốn con người, Vốn xã hội & quan hệ, Vốn tài chính và Vốn tổ chức. 

CapitaLand cũng sẽ phát triển một thước đo mới gọi là 'Lợi tức bền vững' để xác định kết quả bền vững và tiếp tục đánh giá hiệu quả hoạt động của mình theo các tiêu chuẩn và chỉ số toàn cầu để theo dõi tiến trình này. Chỉ số này sẽ bao gồm các yếu tố như hiệu quả hoạt động đạt được, tránh chi phí tiện ích và tiết kiệm lãi suất từ các khoản vay có liên kết bền vững.

Chủ đề 1: Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực

Giảm 78% cường độ phát thải carbon (2)

CapitaLand đã đặt ra các mục tiêu giảm carbon đầy tham vọng, bao gồm giảm 78% cường độ phát thải carbon đến năm 2030. Mục tiêu mới cao hơn gấp đôi so với mức giảm 29,4%2 mà Tập đoàn đã đạt được vào năm 2019. CapitaLand cũng tìm cách giảm cường độ tiêu thụ năng lượng tại các dự án đang vận hành xuống 35%2 và tăng tỷ lệ tổng tiêu thụ điện từ các nguồn tái tạo lên 35% đến năm 2030. Năm 2019, CapitaLand giảm cường độ tiêu thụ năng lượng xuống 19,2%2, và khoảng 2%2 tổng lượng điện tiêu thụ của Tập đoàn là từ các nguồn tái tạo.

CapitaLand cũng đã vạch ra các mục tiêu khác liên quan đến môi trường trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững mới, trong đó bao gồm việc giảm 45%2 cường độ tiêu thụ nước cho các dự án đang vận hành. Các mục tiêu mới bao gồm đạt được tỷ lệ tái chế 25% tại các dự án đang vận hành và chuyển 75% chất thải xây dựng ra khỏi bãi chôn lấp. Những mục tiêu này bổ sung vào mục tiêu hiện tại của CapitaLand là phủ xanh toàn bộ danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn đến năm 2030.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 - Ảnh 2.

CapitaGreen - Tòa tháp văn phòng cao tầng ở Singapore sở hữu nhiều tính năng sáng tạo thân thiện với môi trường. Tòa nhà đã đạt được chứng nhận cấp Bạch kim cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore

Chủ đề 2: Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai

Tăng cường nguồn nhân lực, sức khỏe - an toàn, và quản lý chuỗi cung ứng.

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của CapitaLand sẽ cho thấy khả năng của Tập đoàn trong việc hình thành một lực lượng lao động đa dạng, năng động và một nguồn nhân tài giúp công ty đạt được giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

CapitaLand sẽ tiếp tục áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với các hoạt động làm tổn hại đến sự an toàn và phúc lợi của khách hàng và nhân viên tại tất cả các dự án của Tập đoàn. Bên cạnh đó, CapitaLand sẽ tác động tích cực đến chuỗi cung ứng và củng cố mối quan hệ làm việc với khách hàng để tạo được ảnh hưởng tích cực đến hoạt động bền vững của đối tác.

Triển khai chương trình cho thuê xanh trên toàn cầu và củng cố mối quan hệ với khách hàng

CapitaLand sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh cho tất cả khách thuê tại các dự án và khu vực hoạt động của Tập đoàn đến năm 2030. Chương trình cho thuê xanh khuyến khích khách thuê thực hiện các tính năng thân thiện với môi trường, đồng thời áp dụng các phương pháp hoạt động bền vững hơn tại gian hàng của mình.

Chương trình là một phần trong hoạt động trọng tâm của CapitaLand nhằm hợp tác làm việc với khách hàng để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của đối tác.

Chủ đề 3: Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững

Dẫn đầu hoạt động bền vững xuất sắc trong ngành bất động sản

Để đảm bảo hoạt động bền vững xuất sắc trên toàn cầu, CapitaLand sẽ thúc đẩy hợp tác sâu hơn với các đối tác của mình. CapitaLand cũng sẽ tận dụng công nghệ và sự đổi mới để nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ và cải thiện an sinh của khách hàng.

Tăng gấp ba danh mục tài chính bền vững lên 6 tỷ đô la Singapore đến năm 2030

Trong thập kỷ tới, CapitaLand đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính bền vững gắn liền với hiệu quả hoạt động ESG để liên tục thúc đẩy các sáng kiến ESG trong công ty. Đặc biệt, CapitaLand là công ty bất động sản đầu tiên tại Singapore đặt mục tiêu tài chính công bền vững.

 Đến năm 2030, CapitaLand dự định đảm bảo 6 tỷ đô la Singapore thông qua nền tảng phát triển tài chính bền vững như các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh và trái phiếu xanh. Con số này gấp ba lần con số 2 tỷ đô la Singapore mà CapitaLand đã huy động được cho đến nay thông qua tài chính bền vững. Ngoài ra, CapitaLand và các quỹ đầu tư bất động sản đã huy động được hơn 3,3 tỷ đô la Singapore thông qua tài chính bền vững.

Ra mắt 'Thử thách bền vững CapitaLand X'

CapitaLand sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đổi mới để triển khai các giải pháp bền vững tiên tiến tại các dự án của Tập đoàn. Hoạt động khai mạc của chương trình này sẽ khơi nguồn cho những đổi mới trên quy mô toàn cầu nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với nhu cầu kinh doanh như đã nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của CapitaLand.

Những người tham gia có thể gửi đề xuất giải pháp từ tháng 11/2020. Hai người chiến thắng sẽ được chọn và mỗi người chiến thắng sẽ nhận được tài trợ dự án lên đến 50.000 đô la Singapore để phát triển đề xuất và thử nghiệm các giải pháp này với CapitaLand. Để biết thêm thông tin về chương trình này, vui lòng truy cập: www.capitalandsustainabilityxchallenge.com .

CapitaLand sẽ xem xét và điều chỉnh lại các mục tiêu năm 2030 của mình hai năm một lần cho phù hợp với sự thay đổi của bối cảnh toàn cầu. Để biết thêm thông tin về Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của CapitaLand, vui lòng truy cập: https://www.capitaland.com/international/en/about-capitaland/sustainability.html

Về CapitaLand Limited (www.capitaland.com)

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 134,7 tỉ đô Singapore tính tới 30 tháng 06 năm 2020. Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 220 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu lớn nhất, quản lý 6 quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh cũng như hơn 20 quỹ tư nhân. CapitaLand giới thiệu quỹ tín thác đầu tư REIT đầu tiên tại Singapore vào năm 2002 và cho đến nay đã mở rộng ra các quỹ tín thác khác bao gồm CapitaLand Integrated Commercial Trust, Ascendas Real Estate Investment Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust và CapitaLand Malaysia Mall Trust.

CapitaLand đặt tính bền vững làm cốt lõi trong các hoạt động của Tập đoàn. Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, CapitaLand đóng góp vào môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng nơi công ty hoạt động để mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các bên liên quan.

Về CapitaLand Việt Nam (www.capitaland.com/vn/)

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 10 tỉnh - thành lớn trên cả nước là TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Với phương châm phát triển bền vững "Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng", CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Dưới sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, một nhánh chuyên về từ thiện của Tập đoàn CapitaLand, đã có 4 trường CapitaLand Hope được xây dựng tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Theo dõi thông tin chi tiết về CapitaLand Việt Nam tại:

Facebook: facebook.com/CapitaLandVietnam

YouTube: youtube.com/CapitaLandinVietnam

An Bình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM