Cậu bé 12 tuổi kiếm 400.000 USD sau 2 tháng bán NFT

Thứ tư, 01/09/2021 16:25

Benyamin Ahmed đã thu được 350.000 USD từ việc bán NFT và dự kiến đến cuối tháng 8 con số này sẽ lên 400.000 USD. Ahmed đang lên kế hoạch thực hiện một dự án NFT khác và tính toán sẽ có nhiều bộ sưu tập NFT thành công hơn nếu có meme.

Benyamin Ahmed không phải là đứa trẻ 12 tuổi như những đứa trẻ ở độ tuổi đó. Khi không đi học, cậu bé đi bơi, chơi taekwondo và học viết lập trình.

Mới 5 tuổi, Ahmed đã bắt đầu học lập trình sau khi theo dõi cha mình, Imran, làm công việc phát triển web. Cậu bắt đầu với HTML và CSS, rồi tiếp tục nâng cao kỹ năng viết code, sau đó học JavaScript và các ngôn ngữ lập trình khác. Tuy nhiên, gần đây, NFT (Non-Fungible Token) - thuật ngữ chỉ một tài sản số sử dụng công nghệ blockchain - đã hấp dẫn Ahmed.

"Lần đầu tiên cháu biết đến NFT vào đầu năm nay", Ahmed, sống tại London, cho biết. "Cháu bị NFT mê hoặc vì bạn có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu NFT bằng blockchain".

NFT là tài sản kỹ thuật số duy nhất, bao gồm jpegs và video clip, được thể hiện bằng mã được ghi trên blockchain. Mỗi NFT có thể được mua và bán, giống như tài sản vật lý, nhưng blockchain cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của mỗi NFT.

Ahmed rất phấn khích đối với công nghệ này và quyết định tạo ra một bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Cậu bé 12 tuổi kiếm 400.000 USD sau 2 tháng bán NFT - Ảnh 1.

Cậu bé 12 tuổi Benyamin Ahmed. Ảnh: Imran Ahmed

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của cậu bé ra mắt vào đầu mùa hè này, bao gồm 40 hình đại diện pixel, đầy màu sắc có tên là Minecraft Yee Haa. Đây là bộ sưu tập mà cậu đã tạo ra sau khi dành rất nhiều thời gian chơi trò chơi điện tử Minecraft. Cậu cũng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và tự viết mã cho từng tác phẩm của mình.

Bộ sưu tập không được bán ngay lập tức nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì. Ahmed coi dự án này là một trải nghiệm học hỏi hơn là một "công việc để kiếm tiền" và muốn tiếp tục thực hiện điều này.

Tháng 6, cậu bắt đầu viết mã Weird Whales, bộ sưu tập NFT thứ hai của mình với 3.350 pixel hình cá voi, mỗi con có những đặc điểm riêng biệt. Dự án đã kết hợp với một loại meme, sử dụng hình ảnh của một con cá voi, với các đặc điểm tương tự như CryptoPunks được pixel hóa mang tính biểu tượng. Đây là một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên kiểu như vậy được ra mắt. Ahmed cho biết, dự án tiêu tốn 300 USD.

Ahmed đã học cách viết mã bộ sưu tập từ các hướng dẫn và cố vấn trực tuyến mà cậu gặp trên các cộng đồng Discord. Một trong những nhà phát triển đằng sau một dự án NFT khác có tên Boring Bananas đã gửi cho Ahmed một tập lệnh để sử dụng làm mẫu cho việc viết mã Weird Whales.

Ahmed nói: "Bố và anh trai khá hứng thú khi thấy thành quả của cháu. Mọi người cùng làm một số việc trên website, hợp đồng thông minh và đăng một chủ đề trên Twitter".

Cậu bé 12 tuổi kiếm 400.000 USD sau 2 tháng bán NFT - Ảnh 2.

Một trong những con cá voi của bộ sưu tập NFT Weird Whales của Ahmed. Ảnh: Imran Ahmed

Sau khi ra mắt vào tháng 7, toàn bộ bộ sưu tập đã được bán hết trong 9 giờ và Ahmed đã kiếm được hơn 80 Ether trong một ngày. Vì cậu giữ lợi nhuận của mình bằng Ether, nên số Ether đó được định giá hơn 255.000 USD theo giá trị hiện tại. Sau đó, Ahmed kiếm được thêm 30 Ether, trị giá hơn 95.000 USD nhờ thị trường bán lại. Ahmed kiếm được 2,5% tiền bản quyền trên mỗi một lần bán thứ cấp.

Cho đến nay, Ahmed đã kiếm được hơn 350.000 USD. Cuối tháng 8, cậu dự kiến sẽ có được một khoản thu nhập tổng cộng hơn 400.000 USD.

Hiện tại, Ahmed không có tài khoản ngân hàng truyền thống, chỉ có ví tiền điện tử.

Ahmed cho biết: "Cháu dự định giữ tất cả Ether của mình và không định chuyển thành tiền Fiat vì có thể trong trong tương lai, mọi người sẽ không cần tài khoản ngân hàng mà chỉ cần có Ether và ví điện tử".

Ahmed đang lên kế hoạch thực hiện một dự án NFT khác và tính toán sẽ có nhiều bộ sưu tập NFT thành công hơn nếu có meme.

Tuy nhiên, điều quan trọng là vấn đề về sở hữu trí tuệ. Để giải quyết điều này, cha của Ahmed đã liên hệ với các luật sư để đăng ký nhãn hiệu Weird Whales và các dự án sắp tới khác.

"Khi mọi người mua Weird Whales, họ đang đầu tư vào cháu và tương lai của cháu," Ahmed nói. "Với những gì cháu đang làm, tương lai cháu sẽ có thể giống như các doanh nhân công nghệ nổi tiếng như Elon Musk và Jeff Bezos".

Theo Trang Trang (ndh.vn)

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM