Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại tập đoàn CT Group

Thứ sáu, 16/07/2021 07:59

Với tinh thần trách nhiệm cao, chung tay cùng cộng đồng kiểm soát dịch bệnh Covid-19, khi chưa bùng phát dịch tại TP.HCM, CT Group đã chủ động thiết lập thành trì bảo vệ nội bộ CBNV bằng những kế hoạch rất chi tiết.

Sau thời gian CBNV nghỉ lễ 30/4 và 01/5 theo quy định, tập đoàn đã yêu cầu các CBNV trong những ngày nghỉ lễ có đi đến các địa điểm đông người, các vùng có nguy cơ dịch bệnh đều được tự cách ly ở nhà 1 tuần để theo dõi, nếu không có triệu chứng gì khác lạ thì mới được đi làm.

Trước đó, tập đoàn đã thành lập Đội ứng phó nhanh Covid-19, quản lý thông tin tập trung, thường xuyên cập nhật thông tin và yêu cầu CBNV thường xuyên khai báo thông tin có liên quan đến các ca nghi nhiễm. Đội ứng phó nhanh này đảm bảo hoạt động xuyên suốt 24/24 để xử lý kịp thời mọi tình huống.

Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại tập đoàn CT Group - Ảnh 1.

ATM gạo của Tập đoàn CT Group

Khi dịch bùng phát tại TP.HCM, để đảm bảo an toàn cho mỗi CBNV và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn tài trợ toàn bộ chi phí Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể CBNV vào các ngày 31/5/2021, 05–07/06/2021, 19/06/2021, 11/07/2021,13/07/2021. Kết quả các lần xét nghiệm đều 100% âm tính.

CBNV tập đoàn đã được tiêm Vaccine ngừa Covid-19 mũi đầu tiên. CBNV tập đoàn luôn thực hiện nghiêm qui định 5K dưới sự giám sát chặt chẽ của hệ thống, thường xuyên phun khử khuẩn tại các khu vực chung của toàn đơn vị như hành lang, thang máy, khuôn viên chung, các khu vực WC, tầng hầm và các tầng có CBNV làm việc.

Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại tập đoàn CT Group - Ảnh 2.

Tập đoàn CT Group tiên phong triển khai tự mua bộ kit test kháng nguyên, hướng dẫn đào tạo CBNV sử dụng đúng với sự hỗ trợ của chuyên gia y tế. Cùng Ban Công nghệ thông tin phát triển hệ thống TBC (Test before checkin) với giải pháp là phân phát bộ test kháng nguyên của Nhật để CBNV tự test 2 ngày 1 lần và cập nhật lên hệ thống checkin tự động. Điều này mang lại sự an tâm, an toàn cho chính bản thân CBNV và công sở.

Song song đó, tập đoàn phát miễn phí khẩu trang N95, mỗi CBNV 100 chiếc; cung cấp nước trái cây và thực phẩm sạch cho CBNV, số hóa nhanh (digitalize) để tạo điều  kiện cho CBNV đạt năng suất và thu nhập trong mùa dịch, đảm bảo kế hoạch sản xuất công trường đúng tiến độ, phát triển mạnh văn hóa học tập, văn hóa đọc sách và văn hóa tốc độ trong mùa dịch. Luôn tạo điều kiện cho CBNV nghỉ ngơi, tăng cường sức khỏe.

Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại tập đoàn CT Group - Ảnh 3.

Nhờ vào tầm nhìn, sự dự đoán chính xác và sự chuẩn bị chỉn chu, toàn diện từ những ngày dịch bệnh chưa bùng phát mà CT Group đã ứng phó tốc độ với mọi tình huống, đảm bảo thực thi "mục tiêu kép", đóng góp vào thành quả chung của công tác phòng chống dịch.

Ngoài duy trì công việc cho nhân sự, tập đoàn còn giúp đỡ cho hàng ngàn người nghèo mỗi ngày. Theo đó, tập đoàn vận hành vận hành 2 ATM Gạo tại 20A Trương Định, Q.3 và 360 Xa lộ Hà Nội, TP.Thủ Đức; Phối hợp cùng Hội Phụ nữ Q.4 nấu ăn hàng ngày cho hàng ngàn dân nghèo Q.4, nấu hỗ trợ Quỹ chống dịch Thành phố; Hỗ trợ bác sỹ tuyến đầu qua chương trình tặng chanh muối cho chiến binh áo trắng.

Chia sẻ kinh nghiệm chống dịch tại tập đoàn CT Group - Ảnh 4.

Được biết, tập đoàn đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ và sẽ sớm giới thiệu các thiết bị đặc biệt phát hiện Covid sớm.

"Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cộng đồng bằng cách riêng của mình", đại diện Tập đoàn CT chia sẻ.

Sy Ty

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM