Chính quyền dẹp 'chợ đất' mọc giữa dịch vì một thông tin trên giấy

Thứ Hai, 06/04/2020 17:29

Chiều 26-3, ghi nhận tại khu vực giãn dân xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội), "chợ đất" đã vãn người đến "lướt sóng" (giao dịch đất nền), không còn cảnh tấp nập giao bán đất như những ngày trước đó...


Chính quyền dẹp chợ đất mọc giữa dịch vì một thông tin trên giấy - Ảnh 1.

UBND xã Đồng Trúc đưa ra cảnh báo - Ảnh: QUANG THẾ

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết lượng người đổ về thôn Đồng Táng tăng cao, hai ngày hôm nay chính quyền địa phương đã phải cử cán bộ phối hợp với lực lượng công an xã tuyên truyền đảm bảo trật tự.

"Thực hiện đúng chủ trương công tác phòng chống dịch bệnh là hạn chế tụ tập đông người nếu việc không cần thiết. Sau khi chính quyền xã vào cuộc, lượng người về Đồng Trúc để môi giới đất giảm đi nhiều...", đại diện lãnh đạo xã thông tin.

Cán bộ xã Đồng Trúc đã dán nhiều thông báo tại "chợ đất" với nội dung như sau: "Thời gian gần đây khu vực xã Đồng Trúc có rất đông người tới môi giới mua bán nhà đất và đưa thông tin không chính xác về dự án đô thị khu vực này.

UBND xã thông báo: hiện nay chưa có dự án nào được phê duyệt quy hoạch tại xã Đồng Trúc. Đề nghị nhân dân tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua bán, giao dịch nhà đất. Tránh bị các đối tượng cò mồi, môi giới đất đưa thông tin sai sự thật, lợi dụng trục lợi".

Chính quyền dẹp chợ đất mọc giữa dịch vì một thông tin trên giấy - Ảnh 2.

Lực lượng công an xã Đồng Trúc túc trực tại "chợ đất" - Ảnh: QUANG THẾ

Ngoài ra UBND xã còn dán thông báo "Cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch".

Trước đó như đã đưa tin, bất chấp dịch COVID-19, khoảng gần 10 ngày nay người dân sinh sống ở thôn Đồng Táng ngỡ ngàng vì mỗi ngày có tới hàng chục xe hơi chạy qua ngõ nhỏ trong làng đến "chợ đất" giữa đồng.

Mặc dù đã có chủ và lượng đất nền không nhiều nhưng được "cò" vẫn đẩy cao ngất ngưỡng, lên 23 triệu đồng/m2 trong khi hai tuần trước đó giá chỉ dưới 8 triệu đồng/m2.

Chính quyền dẹp chợ đất mọc giữa dịch vì một thông tin trên giấy - Ảnh 3.

Quán nước đầu làng thôn Đồng Táng mỗi ngày tập trung cả trăm người đến 'lướt sóng' nhưng được chính quyền địa phương vận động phòng, chống dịch nên đã đóng cửa - Ảnh: QUANG THẾ

Trước đó, giữa tháng 3-2020, có thông tin một tập đoàn bất động sản gửi văn bản tới UBND huyện Thạch Thất đề nghị tạo điều kiện để xây hai khu đô thị. Theo tìm hiểu một trong hai khu đô thị này nằm giáp đại lộ Thăng Long, cách khu vực giãn dân xã Đồng Trúc không xa.

Tuy nhiên đây mới chỉ là kiến nghị trên giấy chứ hoàn toàn chưa triển khai dự án cụ thể như "cò đất" đang đồn thổi những ngày vừa qua...

Chính quyền dẹp chợ đất mọc giữa dịch vì một thông tin trên giấy - Ảnh 4.

'Chợ đất' ngày 26-3 đã vãn người - Ảnh: QUANG THẾ

Theo Quang Thế (nhadat.tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM