Chủ đầu tư dính kiện tụng kéo dài, hơn 3 năm khách hàng vẫn chưa được nhận nhà

Thứ ba, 05/05/2020 13:45

Đã 3 năm qua, hàng trăm khách hàng của dự án Green Town Bình Tân vẫn chưa được bàn giao nhà do chủ đầu tư vướng kiện tụng kéo dài.

Cuối tuần vừa qua, hàng chục khách hàng tại dự án Green Town Bình Tân do Công ty TNHH IDE Việt Nam (gọi tắt là Công ty IDE) làm chủ đầu tư đã tập trung yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà như cam kết trong hợp đồng.

Một số khách hàng bức xúc: "Công ty IDE chây ì thi hành án nên mới đẩy khách hàng vào thế khó, như ngồi trên đống lửa vì nguy cơ mất cả vốn lẫn nhà". 

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư liên tục "lật kèo". Thậm chí, một số khách hàng đã đóng cho chủ đầu tư 95% giá trị hợp đồng (tương đương 900 triệu – hơn 1,3 tỉ đồng) và đã ký hợp đồng mua bán căn hộ từ năm 2017 nhưng đến nay sau 3 năm, các block B1, B2, B3, B4 của dự án này vẫn "đứng hình" do chủ đầu tư vướng kiện tụng.

Liên quan đến vụ việc này, dự án và căn hộ của block B1, B2, B3, B4 đã bị "tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản" đối với Công ty TNHH IDE, tại dự án Green Town Bình Tân theo Quyết định số 216/QĐ-CCTHADS ngày 28/08/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân. Tuy nhiên, phía Công ty IDE không chấp hành án, liên tục "câu giờ".

Chủ đầu tư dính kiện tụng kéo dài, hơn 3 năm khách hàng vẫn chưa được nhận nhà - Ảnh 1.

Quyết định của Chi cục Thi hành án về việc tạm ngừng giao dịch, chuyển nhượng tại dự án Green Town Bình Tân.

"Một số nhóm cư dân cả tin về việc đóng tiền 95% để được nhận nhà nhưng đến nay vẫn chờ đợi trong vô vọng" - một khách hàng cho biết.

Đồng thời hiện nay, nhiều khách hàng do chờ đợi quá lâu, mất niềm tin vào chủ đầu tư nên muốn bồi hoàn lại tiền để mua nhà chỗ khác nhưng cũng không được đáp ứng.

Cần thận trọng khi tiếp tục giao dịch

Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, việc bàn giao nhà này trái với nội dung tại Quyết định số 216/QĐ-CCTHADS ngày 28/08/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân về tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản. "Khách hàng nên thận trọng trong việc tiếp tục đóng tiền mua căn hộ, nhận nhà hoặc mua thêm căn hộ. Bởi lẽ, các căn hộ mà Công ty IDE tự ý thu tiền hoặc đã được bàn giao trong khoảng thời này có thể phải bị phát mãi và khách hàng đã đóng tiền sẽ không nhận được nhà" - luật sư này lưu ý.

P.Hoàng

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM