Chủ đầu tư dính kiện tụng kéo dài, hơn 3 năm khách hàng vẫn chưa được nhận nhà

Thứ Ba, 05/05/2020 13:45

Đã 3 năm qua, hàng trăm khách hàng của dự án Green Town Bình Tân vẫn chưa được bàn giao nhà do chủ đầu tư vướng kiện tụng kéo dài.

Cuối tuần vừa qua, hàng chục khách hàng tại dự án Green Town Bình Tân do Công ty TNHH IDE Việt Nam (gọi tắt là Công ty IDE) làm chủ đầu tư đã tập trung yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà như cam kết trong hợp đồng.

Một số khách hàng bức xúc: "Công ty IDE chây ì thi hành án nên mới đẩy khách hàng vào thế khó, như ngồi trên đống lửa vì nguy cơ mất cả vốn lẫn nhà". 

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư liên tục "lật kèo". Thậm chí, một số khách hàng đã đóng cho chủ đầu tư 95% giá trị hợp đồng (tương đương 900 triệu – hơn 1,3 tỉ đồng) và đã ký hợp đồng mua bán căn hộ từ năm 2017 nhưng đến nay sau 3 năm, các block B1, B2, B3, B4 của dự án này vẫn "đứng hình" do chủ đầu tư vướng kiện tụng.

Liên quan đến vụ việc này, dự án và căn hộ của block B1, B2, B3, B4 đã bị "tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản" đối với Công ty TNHH IDE, tại dự án Green Town Bình Tân theo Quyết định số 216/QĐ-CCTHADS ngày 28/08/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân. Tuy nhiên, phía Công ty IDE không chấp hành án, liên tục "câu giờ".

Chủ đầu tư dính kiện tụng kéo dài, hơn 3 năm khách hàng vẫn chưa được nhận nhà - Ảnh 1.

Quyết định của Chi cục Thi hành án về việc tạm ngừng giao dịch, chuyển nhượng tại dự án Green Town Bình Tân.

"Một số nhóm cư dân cả tin về việc đóng tiền 95% để được nhận nhà nhưng đến nay vẫn chờ đợi trong vô vọng" - một khách hàng cho biết.

Đồng thời hiện nay, nhiều khách hàng do chờ đợi quá lâu, mất niềm tin vào chủ đầu tư nên muốn bồi hoàn lại tiền để mua nhà chỗ khác nhưng cũng không được đáp ứng.

Cần thận trọng khi tiếp tục giao dịch

Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, việc bàn giao nhà này trái với nội dung tại Quyết định số 216/QĐ-CCTHADS ngày 28/08/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân về tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản. "Khách hàng nên thận trọng trong việc tiếp tục đóng tiền mua căn hộ, nhận nhà hoặc mua thêm căn hộ. Bởi lẽ, các căn hộ mà Công ty IDE tự ý thu tiền hoặc đã được bàn giao trong khoảng thời này có thể phải bị phát mãi và khách hàng đã đóng tiền sẽ không nhận được nhà" - luật sư này lưu ý.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM