Chủ tịch NLG: Thời điểm hiện nay là cơ hội để phát triển quỹ đất

Thứ sáu, 12/06/2020 15:34

Trong chiến lược phát triển, Nam Long dành ra khoảng 2.000 tỉ đồng mỗi năm để đầu tư quỹ đất sạch và năm 2020 chỉ tiêu này gần như đã hoàn thành. Dự kiến quỹ đất mới mua trong năm 2020 của NLG là ở TP HCM 25ha và Hà Nội 9ha.

Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư trong ngày Nam Long Day, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG), cho rằng thời điểm hiện nay là cơ hội để phát triển quỹ đất. Đánh giá được đưa ra dựa trên 3 yếu tố quan trọng của thị trường bất động sản: khó khăn về pháp lý, tài chính tín dụng và thương hiệu cho các sản phẩm. Theo ông Nguyễn Xuân Quang, hiện nay, dự án được chào ra thị trường để tìm kiếm đối tác mua rất lớn, Nam Long sẽ ưu tiên mua các quỹ đất đã giải phóng mặt bằng, đã đóng tiền sử dụng đất, kết nối hạ tầng đồng bộ đã sẵn sàng.

Nam Long đang phát triển các khu đô thị với quy mô lớn hơn rất nhiều so với các khu đô thị Nam Long đã thực hiện trước đây. Chiến lược hiện nay, Nam Long sẽ xây dựng các khu đô thị 2.0; 3.0…, tức là các khu đô thị thông minh tích hợp để cư dân có thể vừa sống vừa làm việc, vui chơi giải trí…. Do đó, thị trường chính Nam Long ưu tiên phát triển là vùng đô thị như: Vùng đô thị TP HCM bao gồm TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An; Vùng đô thị Hà Nội (bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh).

Chủ tịch NLG: Thời điểm hiện nay là cơ hội để phát triển quỹ đất - Ảnh 1.

Cao tốc Trung Lương

Về tiến độ chuyển nhượng vốn trong dự án Đồng Nai Waterfront, và Paragon Đại Phước, ông Phạm Đình Huy, Giám đốc Đầu tư của NLG, cho biết: Hiện Nam Long đã ký hợp đồng chuyển nhượng vốn với đối tác Nhật là Hankyu Hanshin, tiếp theo sẽ hoàn thành thảo luận nội dung hợp đồng với liên doanh để triển khai dự án. Ngoài ra, NLG đang làm các thủ tục cập nhật thông tin chủ trương đầu tư, đăng ký kinh doanh….Giá trị hợp đồng chuyển nhượng vốn khoảng 100 triệu USD. Hiện tiến độ dự án này đang đúng lộ trình đã vạch ra. 

Đối với việc chuyển nhượng dự án Paragon Đại Phước, Nam Long đã nhận được 3 thư chào tham gia dự án của các đối tác. Trong tuần này hoặc tuần sau, Ban Tổng giám đốc sẽ họp và quyết định chọn đối tác.

Chủ tịch NLG: Thời điểm hiện nay là cơ hội để phát triển quỹ đất - Ảnh 2.

Làng nhà mẫu & Country Club

Lãnh đạo Nam Long cũng cho biết thêm, Đồng Nai Waterfront và Paragon Đại Phước là 2 dự án quan trọng của NLG trong năm 2020, thời gian triển khai các dự án này là cuối quý III đầu quý IV.

Trước đó, tại kỳ họp thường niên năm 2020, Giám đốc tài chính của NLG cho biết, dự kiến NLG sẽ hoàn tất chuyển nhượng vốn trong 2 dự án nói trên vào quý III và quý IV của năm nay, và dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào doanh thu, lợi nhuận của công ty.  Việc chuyển nhượng vốn trong 2 dự án Đồng Nai Waterfront và Paragon Đại Phước dự kiến sẽ đóng góp chính vào 725 tỉ đồng lợi nhuận tài chính ghi nhận trong năm 2020.

Năm 2020, Nam Long dự kiến doanh số bán hàng sẽ đạt 6.000 tỷ đồng nhờ bàn giao sản phẩm của một loạt dự án. Tuy nhiên, năm 2020 không phải là điểm rơi lợi nhuận của NLG, điểm rơi lợi nhuận của NLG sẽ chuyển qua năm 2021 và năm 2022.

Chủ tịch NLG: Thời điểm hiện nay là cơ hội để phát triển quỹ đất - Ảnh 3.

Đến thời điểm hiện tại, Nam Long đang sở hữu 681 ha đất sạch và gần 2.000 tỷ đồng tiền mặt. Lãnh đạo Nam Long tự tin với kế hoạch phát triển 10 năm tới. Bởi, bên cạnh quỹ đất sạch lớn, nguồn tài chính mạnh, cùng sự hỗ trợ đồng hành của các đối tác ngoại giàu kinh nghiệm thì dòng sản phẩm mà NLG theo đuổi ít chịu tác động của biến động thị trường bất động sản. 

Thống kê cho thấy dù cho thị trường bất động sản biến động lên, dòng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền vẫn được hấp thụ đến 75% sản lượng thị trường đang cần trong khi NLG chỉ đáp ứng được khoảng 60%. Ngoài ra, nhờ hợp tác với các đối tác nước ngoài, Nam Long có thế mạnh tài chính để hỗ trợ khách hàng trong thanh toán sản phẩm. 

Cụ thể, trong các dự án liên doanh với đối tác nước ngoài đến khi hoàn tất xây thô, khách hàng chỉ thanh toán 20%. Điều này giúp khách hàng giảm áp lực thanh toán. Ngoài ra, Nam Long kết hợp với ngân hàng đưa ra các gói ưu đãi lãi suất, ưu đãi thanh toán áp dụng từ 12 -36 tháng, giúp khách hàng linh hoạt động thanh toán, đảm bảo sản phẩm của NLG "vừa túi tiền".

Sơn Nhung

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM