Chuỗi dịch vụ cầm đồ F88 huy động 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế

Thứ Sáu, 14/01/2022 16:52

Công ty CP kinh doanh F88 vừa huy động thành công khoản vay 10 triệu USD, tương đương 230 tỉ đồng từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group – một tổ chức cho vay uy tín có trụ sở ở London, Anh quốc.

Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đánh dấu cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế. Khoản huy động vốn này cho thấy tiềm năng của F88 tại thị trường Việt Nam, công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thông qua mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính.

Chuỗi dịch vụ cầm đồ F88 huy động 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế - Ảnh 1.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty F88, cho biết: "F88 là công ty đầu tiên ở Việt Nam nhận được khoản vay từ tổ chức cho vay quốc tế Lendable. Gói cho vay này sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh trên toàn thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng mở rộng quy mô và thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh cho vay cầm cố, hỗ trợ được tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng hoặc không có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng".

Đại diện tổ chức Lendable chia sẻ F88 là tổ chức đầu tiên được Lendable chấp nhận cho vay ở Việt Nam.

 Với độ tín nhiệm cao, F88 cũng đã nhận được đánh giá tín nhiệm đạt mức BBB- (ổn định) từ tổ chức đánh giá FiinRatings. Mới đây F88 cũng ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, chuỗi bán lẻ Thế giới di động và Điện máy xanh, mục tiêu là cùng nhau triển khai các kênh tiếp cận dịch vụ tài chính đa dạng, từ đó nâng cao khả năng được hỗ trợ tín dụng cho mọi người dân…

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM